Đăng nhập

20 điều tôi ước mình biết khi tôi 20 (P1)

20 là độ tuổi mà người ta bắt đầu đi tìm lý tưởng sống. Nhưng con đường ấy lại khá chông chênh. Bạn nên biết những gì?

1. Đừng gắn bó với một ai đó quá sớm. Bởi vì 20 thực sự là một độ tuổi rất trẻ. Bạn có thể cảm thấy mình rất rất thích (đôi khi còn nhầm là yêu) người đó trong khi đang tán tỉnh họ, trong 99% trường hợp cảm giác đó sẽ không kéo dài lâu hay tồn tại mãi mãi. Sự hồi hộp, phấn khích, lãng mạn và tình cảm sẽ vơi dần, bạn cũng sẽ gặp những người khác cuốn hút bạn.

Tuổi trẻ hãy dành sự gắn bó cho những người bạn.

2. Những chiến hữu của bạn có thể sẽ không phải những người bạn tri kỷ. Các bạn có thể thật sự thân thiết, rất rất thân là đằng khác, nhưng những chuyện tồi tệ sẽ xảy ra trên đường đời. Một vài người sẽ ra đi, một vài người sẽ thay đổi và đôi khi chính bạn là người thay đổi.

Hãy sẵn sàng bỏ đi các mối quan hệ xấu

3. Đọc sách báo bất cứ lúc nào có thể. Việc đọc nhiều không chỉ làm khả năng truyền đạt cũng như tiếp thu ngôn từ của bạn sắc sảo và tinh tế hơn mà còn giúp bạn đẩy mạnh sự tự tin lên một tầm cao mới. Hãy tự tạo một danh mục sách cần đọc, những websites và blog nên theo dõi và coi việc đọc như một hoạt động nâng cao thể chất.

Tất cả những gì bạn cần biết và muốn biết đều đã được một ai đó ghi chép lại

4. Làm mọi thứ một cách tuần tự với thái độ kiên nhẫn. Bất kỳ điều gì bạn muốn học và đạt được, làm điều đó với từng bước nhỏ. Đừng gấp gáp và hy vọng mọi thứ sẽ thay đối chỉ sau một đêm, chuyện đó không xảy ra. Nếu không, nhiều năm sau đó bạn chắc chắn sẽ ước gì mình đã thận trọng khi tự hỏi tại sao mình lại không đạt được những gì mình muốn.

5. Đừng phí thời gian và tâm sức quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Bởi vì có lúc bạn sẽ tự cười chính mình khi đã để những chuyện nhảm nhí đó giữ bạn lại.

6. Vượt qua những cuộc chia tay nhanh nhất có thể. Vì cuộc sống sẽ ngắn đi rất nhiều khi để quá khứ và một người làm ta đau khổ.

7. Bạn chỉ cảm thấy sự “có tuổi” của mình bởi những người quanh bạn. Bạn cảm thấy mình còn trẻ hay đã “đến tuổi” cho một việc gì đó phần lớn bị ảnh hưởng bởi những người trong cuộc sống của bạn. Đi chơi với những người bạn tuyệt vời, giỏi giang và luôn muốn khám phá cuộc sống, bạn thậm chí chẳng còn nghĩ đến tuổi tác. Ở cạnh những người chẳng có chút năng động nào hoặc sẵn sàng nói rằng “mày đến tuổi ổn định rồi đấy” với một ai đó, chắc tôi sẽ cảm thấy mình sớm phải ngồi xe lăn. Hãy nhìn Beyonce và Jay-Z, cặp đôi quyền lực của làng nhạc thế giới.

8. Đừng ngại quan hệ tình dục. Nếu bạn hiểu một cách nghiêm túc, tôi không muốn nói rằng “hãy ngủ lang chạ”. Nên một lần làm sáng tỏ chuyện ấy với người bạn thích rồi sau đó là một ai đó khác hấp dẫn để không còn thắc mắc “nó” như thế nào. Điểm tốt là, rồi bạn sẽ nhận ra vẻ ngoài hấp dẫn đó nếu bạn không có tình cảm thật sự thì không thể đem lại cho bạn một trải nghiệm như ý trên giường, và bạn cũng sẽ không còn bị mất kiểm soát hay bị thu hút nhiều bởi những người mà bạn cho là đẹp hay cuốn hút nữa. Điểm xấu là … Bạn có thấy việc ăn hay uống hàng ngày có điểm xấu gì ko

9. Học cách tiếp nhận cảm giác đôi khi không có ai quanh ta. Bởi vì việc đó không hề tệ chút nào. Hãy thử học “Thiền” hay đi du lịch một mình và bạn sẽ biết rằng một mình không đồng nghĩa với cô đơn.

10. Kinh nghiệm là thầy giáo tốt nhất. Hãy làm thật nhiều điều trong cuộc sống để những gì bạn đã tự mình trải qua tạo nên con người bạn chứ không phải những suy nghĩ hay niềm tin của một ai đó.

Huy Vũ

20 điều tôi ước mình biết khi tôi 20 (P1)

20 điều tôi ước mình biết khi tôi 20 (P1)

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận