Đăng nhập

24/2 - Hỉn đi tiêm phòng!

Hôm nay Hỉn mới đi tiêm phòng, so với các bạn cùng trang lứa con tiêm phòng bị muộn hơn 1 tháng :(. Nguyên do bởi vì mẹ quyết định sẽ cho Hỉn tiêm vacxin 6 in 1 chứ k cho tiêm mũi lẻ, mà ở Thái Nguyên lại k có loại vacxin này.

Kể tí chuyện hôm Hỉn xuống HN, thuê 1 xe taxi 7 chỗ để ông bà đưa con xuống HN, đồ đạc của Hỉn chất đầy ở mấy ghế sau, hihi ngoài những đồ mang từ nhà ông bà ngoại lên, ông bà nội còn cho thêm nồi niêu, ấm chén, phích phiếc các kiểu nên rõ là lắm thứ.

Sáng ép mãi mới ăn hết bình 120ml xong là con ngủ tít, cả cuộc hành trình k dậy tu ti lần nào. Mẹ say xe, suýt thì nôn ra người Hỉn, hihi.

Về HN là con về nhà mới ngay, k biết Hỉn có còn nhớ cái nhà cũ với chị Heo hồi con còn trong bụng mẹ k nhỉ. Giờ bố mẹ chuyển đi thì bác Lâm đến tiếp quản, sau này mẹ sẽ cho Hỉn về thăm lại mái nhà xưa, chỉ có điều con sẽ k bao giờ đc gặp chị Heo nữa :((. Tết bố đi lâu quá nên chị Heo đã bỏ đi rồi :((. Nhưng mẹ tin là Hỉn sẽ luôn nhớ đến chị Heo, con nhé :).

Quay trở lại chuyện tiêm chủng, bắt taxi cả nhà đưa Hỉn đi tiêm (gồm có bà ngoại, mẹ và dì KA). Ra Nguyễn Chí Thanh khá đông, phải chờ khoảng 30'. Hỉn vẫn ngủ tít, lúc bsĩ chuẩn bị rút kim tiêm ra con mới kêu e e 3 tiếng là thôi. Đến lúc uống Rota thì Hỉn dậy rồi, cô y tá bơm xi lanh thuốc vào mồm, con oẹ nhưng may là thuốc k bị ra, rồi con nhai nhai thuốc k hề nhăn mặt. Hỉn có thói quen là cái j cho vào miệng cũng nhai, hic.

Tiêm và uống vacxin xong lại cho con sang Viện nhi khám cái bệnh chàm, ở đây bsĩ cũng nói y như trên TN rằng con bị viêm da cơ địa, rằng đến năm 2 tuổi mới hết hẳn, con còn bị đi bị lại nhiều lần nhưng chỉ vào mùa đông. Mùa đông năm nay sắp hết rồi, mẹ hy vọng con chỉ bị nốt mùa đông sang năm là khỏi hẳn. Nhìn cái mặt xinh xinh cứ đỏ lên từng vầng là bố mẹ lại thấy xót xa :((. Mà Hỉn lại còn bị thiếu canxi nữa, huhu sao mà lắm bệnh thế, giờ phải cho con uống bổ sung :((.

Tối về con vẫn vui vẻ ê a, nhưng đến đêm thì đến hơn 1h con mới đi ngủ, ngày hôm nay mới thực sự ngấm thuốc. Con không khóc nhưng ngủ nhiều và nhất là ăn rất ít :((. Buổi sáng ti bình mẹ ép mãi mới đc 100ml, còn buổi chiều chỉ đc hơn 80ml :((. Mẹ mong con chỉ bị hôm nay, ngày mai lại trở lại bình thường vì trộm vía trước hôm đi tiêm mẹ tăng khẩu phẩn lên 150ml con đã tu sạch :x.

P/s: Cảm giác đau nhói lên trong tim mẹ lúc bác sĩ cắm kim tiêm vào con thật đặc biệt. Mẹ cũng sẽ nhớ mãi cái nhói này :x.