trang Blog

24061986Tham gia: 10/02/2009
 • 5 cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả
  Kinh Tế
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  5 cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả

  Tìm kiếm khách hàng

  Đối với mọi doanh nghiệp, tìm kiếm khách hàng luôn là một trong những công việc "gian nan" nhất. Có thể, bạn đã nhận thức được đối tượng khách hàng của mình là ai, nhưng làm thế nào để họ biết đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn không phải là vấn đề đơn giản. Dưới đây là năm cách giúp bạn tìm kiếm khách hàng cũng như giúp khách hàng tìm thấy bạn.

  Báo chí địa phương
  Nếu sự tồn tại của doanh nghiệp của bạn phụ thuộc không nhỏ vào việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong vùng thì báo chí địa phương sẽ là nơi lý tưởng để bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Lưu ý rằng hầu hết các đô thị đều có ít nhất một tờ báo ngày hay báo tuần cho phép quảng cáo miễn phí, do đó, đừng bỏ qua cơ hội quý giá này. Tuy nhiên, bạn không nên ngay lập tức phung phí hết tiền bạc vào quảng cáo trên báo chí - ban đầu hãy thử nghiệm với những mẩu quảng cáo nhỏ hay những quảng cáo đã được phân loại. Sau một thời gian, theo dõi xem hình thức nào mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn tiếp tục đầu tư.

  Trực tuyến
  Nếu bạn có trang web riêng sẽ có rất nhiều cách để tìm kiếm khách hàng trực tuyến. Một trong những cách dễ dàng nhất đó là marketing trực tuyến qua khi bạn làm quảng cáo trên Google hay Yahoo. Quảng cáo trên Google hay Yahoo giúp người khác tìm thấy thông điệp quảng cáo của bạn khi họ tìm kiếm bằng từ khoá bạn chọn. Hình thức quảng cáo trực tuyến này có một ưu điểm rất lớn đó là bạn có thể chủ động đặt mức chi phí hàng tháng cho quảng cáo và kiểm tra hiệu quả quảng cáo. Đây là một hình thức marketing trực tuyến giúp bạn tìm kiếm khách hàng thành công.

  Sự kiện
  Những sự kiện sống như hội trợ thương mại, triển lãm, hay thậm chí là những thị trường chuyên môn có thể là ý tưởng tuyệt vời để bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng tiềm năng.

  Mạng lưới cá nhân
  Khi tìm kiếm khách hàng mới bạn không thể bỏ qua bạn bè và những thành viên trong gia đình mình. Hãy để họ biết rõ bạn đang làm gì để họ luôn đứng về phía bạn. Bạn có thể tìm kiếm được khá nhiều khách hàng mới thông qua cách này.

  Học tập đối thủ
  Nếu đối thủ của bạn đang tiến hành quảng cáo ở đâu đó thì bạn hãy làm giống họ. Học tập những gì họ đang làm, và đảm bảo ràng mọi khách hàng tiềm năng đều có cơ hội tìm thấy dịch vụ của bạn

  5 cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả