Đăng nhập

3 cách từ chối một... mối tình

 
Một ngày đẹp trời bạn nhận được lời "tỉnh tò" của người ta nhưng sau nhiều đêm trăn trở, bạn biết mình chẳng có tí tình cảm đặc biệt gì với người đó cả. Bạn sẽ trả lời "không" ngay lập tức nhưng sao bạn không dùng cách nào khác tế nhị hơn nhỉ?

1. Đi đường vòng

Đừng trả lời ngay lập tức rằng "Tớ chả thích ấy tí nào đâu!" vì sẽ làm người ta buồn lắm đấy. Hãy hẹn người ấy đến một quán nước nào đấy, trò chuyện vui vẻ như hai người bạn. Sau đó vào thẳng vấn đề rằng, đối với bạn, người ta không có gì đặc biệt hơn những người bạn bình thường khác. Bạn có thể nói đường vòng rằng: "Tớ thích làm bạn với ấy hơn là người yêu, vì ấy là một người bạn tốt. Khi nào ấy có bồ thì giới thiệu với tớ nhé, tớ cũng sẽ giới thiệu với ấy nửa kia của tớ..."

Một người thông minh sẽ hiểu ra điều bạn muốn nói, và biết rằng dù đã thất bại 99,9% nhưng trong trái tim đối phương mình vẫn là một người bạn tốt thì cũng đủ bù đắp nỗi đau...thất tình phần nào rồi.

2. Tôn trọng đối phương

Dù người nói thích bạn là một người xấu xí, thô lỗ hay một người bạn cực ghét chăng nữa thì tình cảm của người ta dành cho bạn vẫn là chân thành và bạn phải tôn trọng tình cảm đó. Đừng chửi mắng hay quát tháo người ta trước mặt người khác để chứng tỏ bạn "cao giá".

Nếu bạn tôn trọng người khác thì người khác cũng sẽ làm thế đối với bạn nên dù không được đáp lại tình cảm thì người ta vẫn có ấn tượng tốt với bạn.

3. Không thương hại

Khó xử trước những gì người ta đã vì bạn quá nhiều, cảm giác mang ơn thúc đẩy bạn muốn đền đáp ơn đó bằng cách...chấp nhận quen người mình không yêu? Hay khi bạn không còn cách nào để từ chối tình cảm của người ta nữa nên đành...cắn răng chịu "yêu trong miễn cưỡng"?

Đừng lầm lẫn giữa tình yêu và lòng thương hại nếu bạn không muốn người ta bị tổn thương nghiêm trọng khi nhận ra bạn chỉ muốn trả lại những gì người ta đã cho bạn.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
tommynt
co li moi so ah! theo minh may cach nay chac.............khong an thua! voi 1 so nguoi! cach 1 de bi hiu lam nua! minh cung vay ne, nnhung minh noi thnag 1 cach nhe nhang nhung.....................ko hiu wa!!!!!!!!!!!!!!!!! chan
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 10 Năm trước
tommynt
ma ban coppy bai nay ma U co kinh nghiem chua vay>???????? neu co thi chac phai "hoc hoi" them wa! gio minh..............
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 10 Năm trước