4 đặc điểu cần chú ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Dưới đây là 4 đặc điểu cần chú ý khi mua bảo hiểm nhân thọ dành cho các bạn đang có ý định muốn mua bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ là một công cụ bảo vệ trước những nguy cơ khi bạn ‘sống quá lâu’ hay ‘mất đi quá sớm’, Hơn thế nữa hỗ trợ bạn đảm bảo chất lượng cuộc sống của mình hay hoàn thành các mục tiêu kế hoạch dài hạn.

Khi nói tới bảo hiểm nhân thọ, tất cả các bạn thường xuyên có vô cùng nhiều thắc mắc từ việc không chắc chắn về những chọn và điều khoản, không hiểu được các thuật ngữ của bảo hiểm hoặc chỉ không phức tạp là không hiểu tại sao mình cần bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên nếu bạn đã được trang bị các kiến thức cơ bản thì quyết định mua bảo hiểm sẽ trở nên dễ dàng hơn cực kỳ nhiều. Bài viết này sẽ trả lời hỗ trợ bạn các câu hỏi cơ bản nhất về bảo hiểm nhân thọ.

1/ Bảo hiểm nhân thọ hoạt động như thế nào?

4 đặc điểu cần chú ý khi mua bảo hiểm nhân thọ
4 đặc điểu cần chú ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một công cụ hỗ trợ bạn ‘quản lý rủi ro’, những rủi ro có khả năng xảy ra khi bạn ‘sống quá lâu’ hay ‘mất đi quá sớm’ bảo hiểm nhân thọ sẽ cho bạn một nguồn thu nhập hưu trí ổn định, hay là một khoản hỗ trợ lớn cho gia đình khi rủi ro chết hay là thương tật xảy ra với bạn.

2/ những ‘thuật ngữ’ cơ bản trong hợp đồng bảo hiểm

Hợp đồng bảo hiểm sẽ nêu rõ các điều kiện cụ thể mà bạn được bảo hiểm bảo vệ: chính sách/loại hình bảo hiểm của bạn, số tiền bảo hiểm (khi rủi ro xảy ra với bạn), những gói bảo hiểm bổ trợ/hỗ trợ, thời hạn bảo hiểm, người thụ hưởng khi rủi ro xảy ra với bạn – những điều này sẽ được diễn giải chi tiết trong hợp đồng. Khuyên tất cả các bạn nên đọc kỹ những điều khoản này và hỏi rõ về từng mục trước lúc đặt bút ký.

3/ Phí bảo hiểm

4 đặc điểu cần chú ý khi mua bảo hiểm nhân thọ
4 đặc điểu cần chú ý khi mua bảo hiểm nhân thọ Hình 2

Để duy trì hợp đồng bảo hiểm, bạn sẽ cầnchi trả cho công ty bảo hiểm một khoản phí được gọi là phí bảo hiểm. Phí bảohiểm được tính dựa trên thông tin cá nhân của bạn như: độ tuổi, tình trạng sứckhỏe, giai đoạn trong cuộc sống của bạn. Phí bảo hiểm thường bao gồm chi phíbảo hiểm rủi ro, chi phí quản lý hợp đồng … để duy trì hợp đồng. Kỳ hạn chi trảcho phí bảo hiểm rất linh hoạt: bạn có thể thanh toán hàng quý, 6 tháng một,hàng năm qua nhiều kênh thanh toán như bưu điện, ngân hàng, chuyển khoản internet banking, các văn phòng chi nhánh, văn phòng đại diện.

4/ Quyền lợi bảo hiểm

4 đặc điểu cần chú ý khi mua bảo hiểm nhân thọ – Hình 3

Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo cho người thân và gia đình một khoản hỗ trợ lớn, là quyền lợi bảo hiểm, khi rủi ro tử vong, thương tật hay bệnh tật nghiêm trọng xảy ra với người trụ cột gia đình, để giảm bớt gánh nặng cho gia đình khi mất đi trụ cột về tài chính.

Bảo hiểm sẽ bảo vệ trước rủi ro mất mát về con người hay về tài sản, vì vậy, khi quyết định ký vào một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (sẽ đồng hành với bạn trong 10 năm hoặc lâu hơn), bạn cần phải đặt ra một số câu hỏi như: mức độ mình cần được bảo hiểm là bao nhiêu? Mình nên mua loại hình bảo hiểm nào? Công ty bảo hiểm có đáng tin cậy không? Và họ sẽ phản hồi như thế nào khi bạn yêu cầu quyền lợi bảo hiểm?

Mặc dù bạn có thể không tự giải đáp được những câu hỏi nói trên, nhưng để lựa chọn được chính sách phù hợp nhất với mình và trao đổi sâu hơn với tư vấn viên, hãy ghi nhớ một số yếu tố sau đây:

  • Danh mục đầu tư của bạn và nhu cầu bảo hiểm hiện tại: Bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ là một khoản đầu tư, vì vậy cần phải cân đối danh mục đầu tư và bảo vệ cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Quy tắc ngón tay cái phổ biến trong bảo hiểm nhân thọ là số tiền bảo hiểm của bạn nên lớn gấp 10 lần thu nhập hàng năm. Các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn tính và phân tích nhu cầu bảo hiểm với những công cụ minh họa và máy tính chuyên dụng.
  • Kiểm tra và thẩm định: Khi đã xác định được số tiền bảo hiểm phù hợp với mình, bạn sẽ cần tìm hiểu về công ty bảo hiểm. Hãy xem xét các loại hình, điều kiện và chính sách bảo hiểm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng, quy mô và mạng lưới của công ty bảo hiểm, dịch vụ và nền tảng trực truyến
  • Hiểu rõ về hợp đồng bảo hiểm: Khi bạn đã lựa chọn được số tiền bảo hiểm, công ty bảo hiểm và loại hình bảo hiểm phù hợp với mình, điều quan trọng nhất là phải hiểu rõ hợp đồng bảo hiểm. Hãy đọc các điều khoản thật kỹ để hiểu rõ về các chi phí và điều khoản mất hiệu lực của hợp đồng. Nếu bạn mua bảo hiểm từ đại lý và chưa hiểu rõ về bảng minh họa, đừng ngần ngại hỏi lại đại lý hay liên lạc với công ty bảo hiểm để được giải thích thêm.

Để đảm bảo rằng gia đình mình được bảo vệ về tài chính, hãy tìm hiểu về các biện pháp bảo vệ sớm và hiểu rõ về mục tiêu tài chính của mình trước khi lựa chọn sản phẩm, tìm đến một công ty bảo hiểm uy tín như Dai-Ichi Việt Nam, đáng tin cậy để đồng hành với bạn, bảo vệ tài chính tương lai cho bạn và gia đình.

  • Nếu bạn quyết định tìm hiểu thêm hãy liên hệ chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi Việt Nam:
    – Võ Nguyễn Quang Vinh: 0938.144.135 – 091.654.7539
    – Lê Thị Lê Dung: 0911.681.539 – 035.939.0659
http://www.facebook.com/BaoHiemNhanThoTotNhatTPHCM