Đăng nhập

4 lần Đoàn Thị Hương nhắn gia đình không nên sang Malaysia thăm Thế giới

Trao đổi với báo chí chiều 12/4, ông Bùi Quốc Thanh, Phó cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết cô Hương nhiều lần nhắn gia đình không nên sang thăm cô, vì lo sự an toàn.

Ông Thanh cho biết từ khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán tại Malaysia đã 4 lần thăm viếng lãnh sự với cô Đoàn Thị Hương.

"Chúng tôi luôn nhận được lời nhắn gửi của cô với gia đình là cô ấy vẫn mạnh khỏe. Cô ấy biết gia đình sốt ruột nên có nhắn là gia đình không nên sang thăm cô ấy ở Malaysia", ông Thanh nói. "Cả 4 lần thăm lãnh sự, cô Hương đều nhắn điều đó bởi cô lo ngại an toàn của gia đình khi sang Malaysia".

Đoàn Thị Hương bị giam tại nhà tù dành cho trọng phạm Đoàn Thị Hương đang ở một trong những nhà tù lớn nhất của bang Selangor, nơi thường giam nghi phạm các vụ trọng án, để chờ tới phiên tòa ngày 13/4.

Phó cục trưởng Cục Lãnh sự cũng thông tin sáng nay, ông Đoàn Văn Thạnh, bố của cô Đoàn Thị Hương đã đến Malaysia. Đại sứ quan Việt Nam tại nước sở tại cùng các luật sư và cơ quan chức năng nước bạn giúp ông Thạnh vào thăm cô Hương trong tù.

"10h sáng nay, sau khi việc thăm nom kết thúc, ông Thạnh có cho biết tình hình cô Hương ổn định, sức khỏe bình thường. Cô Hương và bố cô ấy đã gửi lời cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã giúp ông Thạnh được thăm cô Hương", ông Thanh nói.

'4 lan, Doan Thi Huong nhan gia dinh khong nen sang Malaysia tham' hinh anh 1
Đoàn Thị Hương (áo vàng) được cảnh sát áp giải ra khỏi tòa án tại Malaysia hôm 1/3. Ảnh: AP.

 

Ông cũng nhắc lại việc đại sứ quan Việt Nam tại Malaysia đã tìm và thuê luật sư cho cô Hương. Đến 29/3, đại sứ quán đã hoàn thiện hỗ trợ, giúp gia đình Đoàn Thị Hương thuê hai luật sư người Malaysia là luật sư Hisyam Teh Toh Teik và luật sư Naran Singh. Ông Singh có 3 luật sư cộng sự còn ông  Hisyam Teh Toh Teik có 1 luật cộng sự. Như vậy, bên cạnh 2 luật sư chính thì có 4 luật sư cộng sự người Malaysia tiến hành bào chữa cho Hương.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng cử 3 luật sư có kinh nghiệm hàng đầu Việt Nam là ông Nguyễn Văn Chiến, Trần Tuấn Phong và Nguyễn Minh Tâm bào chữa và hỗ trợ pháp lý của Đoàn Thị Hương.

Trong các buổi làm việc giữa bộ ngoại giao hai nước, tiếp xúc của Cục Lãnh sự với Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội, Việt Nam "đề nghị phía Malaysia phải tiến hành điều tra thận trọng, xét xử công bằng, đảm bảo tránh phân biệt đối xử, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho Đoàn Thị Hương", ông Thanh cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng trong các cuộc làm việc của cơ quan chức năng Việt Nam và luật sư Malaysia, các luật sư Malaysia và Việt Nam đều rất tự tin là cô Đoàn Thị Hương vô tội.

Hiện nay, cả luật sư Việt Nam và luật sư Malaysia đang thu thập các bằng chứng để trình tòa trong các phiên xét xử sắp tới.

Về phía Bộ Ngoại giao, cơ quan đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tham dự các phiên tòa cũng như tiến hành thăm lãnh sự với Đoàn Thị Hương để giám sát chặt chẽ quy trình tố tụng cũng như việc xét xử của tòa án Malaysia, đảm bảo công bằng, không phân biệt đối xử và đặc biệt là bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Đoàn Thị Hương.

Ở trong nước, Bộ cũng đang phối hợp với các cơ quan, ban ngành và liên đoàn luật sư Việt Nam theo sát vụ việc, để đảm bảo cô Đoàn Thị Hương được bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp.

 

Bình luận

 Bình luận
1 Bình luận
kelly23
vụ này là sao vậy cả nhà?
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước