trang Blog

BlogcodonTham gia: 17/02/2009
 • Yêu Việt Nam, yêu tuyển Việt Nam
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Yêu Việt Nam, yêu tuyển Việt Nam

  Thú thực là cứ lần nào mình hy vọng nhất thì tuyển VN lại làm cho mình thất vọng nhất! Chắc không chỉ riêng mình mà với cổ động viên nào cũng vậy! Thực sự, nếu mình là người nước khác chắc mình chẳng bao giờ xem cái thứ bóng đá gọi là vùng trũng của lòng chảo này. Nhưng mình là người Việt Nam, là quốc hồn quốc túy, là màu máu, màu cờ sắc áo nên mình yêu Việt Nam, thế nên “phải” yêu luôn đội tuyển VN. Mỗi lần tuyển VN tham dự giải nào là một lần hy vọng, từ hồi còn Dunhill Cup, Tiger Cup đến đủ các loại “Cắp”, nhưng lần nào cũng vậy, hy vọng lắm lại thất vọng nhiều! toàn thua, hoặc có vào tới Chung kết thì cũng…về nhì! Nhất là sau cái giải Seagame gần đây, thua thằng Sing những 5 quả, mình điên luôn, ghét luôn tuyển VN. Mấy chục năm vẫn chỉ là giọng điệu chống chế quen thuộc của mấy ông lãnh đạo “Chúng ta tham dự giải lần này là để cọ xát, học hỏi, rèn luyện thể lực và nâng cao tinh thần thể thao…abcxyz…”.

  Cup AFF lần này, trong khi tuyển VN còn thi đấu ở vòng bảng, mình chỉ trích ghê gớm lắm, nào thì nên giải thể môn bóng đá, để tiền đấy cho quỹ…Vì người nghèo! Nào thì lần này chắc cũng vẫn chỉ là…cọ xát, học hỏi

  Đó là lý do làm sao mà vòng bảng AFF Cup lần này vòng bảng mình không theo dõi đầy đủ trận nào, nhất là sau trận đá với ĐT Lào, thắng những 4-0 mà mình thấy tuyển VN đá không bằng tuyển của...công ty mình. Chán! Hầu như chẳng mấy cổ động viên nào hy vọng tuyển VN làm nên trò trống gì ở cái giải này, vẫn nghĩ là “thi xong xuôi tất cả lại về” như mọi lần. Trước hôm thi đấu lượt đi bán kết với Sing ở Mỹ Đình còn định làm entry “chửi” tuyển VN cơ vì…ghét! Hihi!

  Nhưng giày dép còn có số nữa là con người, ai ngờ nhể? Tuyển VN vô địch rồi, là số 1 Đông Nam Á! Hihi, tự hào quá! thế là bao nhiêu giận hờn và ghét bỏ với tuyển VN tan biến hết! Chưa bao giờ tự hào về VN và yêu tuyển VN như thế này! Lần đầu tiên trong đời được chứng kiến cái Cup vô địch của tuyển VN đạt được!

  Chúc mừng tuyển VN, mong may mắn và nụ cười sẽ đến nhiều nữa với tuyển VN và với người hâm mộ!

  Hồi xưa, huấn luyện viên Weigang nói “Năm 2018, tuyển VN sẽ có mặt ở vòng chung kết Worldcup…để xem thế nào, hy vọng, hy vọng và hy vọng!”.

  Bonus một vài tấm hình hôm qua chụp được

  Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket