Đăng nhập

5 cách bảo quản đồng hồ tốt nhất

Đồng hồ vẫn luôn là một trong những món phụ kiện được các quý ông quan tâm và sẵn sàng đầu tư nhiều nhất. 

Dưới đây là 5 cách bảo quản đồng đồng hồ tốt nhất, để chiếc đồng hồ yêu thích của bạn luôn hoạt động tốt và giữ được giá trị lâu nhất.

1. Cách bảo quản đồng hồ tốt nhất là đưa chiếc đồng hồ bạn đi bảo trì tại một cửa hàng uy tín vài năm một lần. Những người thợ lành nghề sẽ tháo ra từng chi tiết, lau chùi với dụng cụ siêu âm, tra dầu, vặn chắc hay thay các khớp chống nước, và đánh bóng lại vỏ. Hãy ưu tiên mang đến những cửa hàng chính hãng. Bạn có thể tìm thấy thông tin trên trang web của hãng đồng hồ bạn mua.

2. Tránh để đồng hồ tiếp xúc với môi trường nhiệt độ quá cao hay quá thấp. Điều đó có nghĩa là bạn nên tháo đồng hồ trước khi vào nhà tắm hơi hay khi tham gia các trận cầu tuyết.

3. Đừng nên đeo đồng hồ với dây đeo bằng da mỗi ngày. Chúng cần được “nghỉ ngơi” giữa các ngày đeo để hong khô lớp da.

4. Nhớ thay pin đồng hồ ba năm một lần. Nếu bạn quên, pin đồng hồ có thể sẽ bị chảy axit, và đẩy nhanh quá trình ăn mòn đồng hồ của bạn. Hậu quả tệ nhất là khi đồng hồ bạn không còn hoạt động được nữa.

5. Kể cả khi đồng hồ của bạn có cơ chế lên dây cót tự động, bạn nên tự tay lên dây cót vài tuần một lần để giữ cho các bánh xe chuyển động đều đặn.


 

Bảo quản dây đeo:

- Dây kim loại: Bạn hòa nước rửa bát hoặc xà phòng với nước ấm rồi dùng bàn chải mềm cọ sạch các mắt xích để làm sạch bụi bẩn, mồ hôi lâu ngày để dây sáng bóng trở lại.

- Dây da: Tránh để đồng hồ dây da dính nước sẽ làm dây nhanh mục, đứt. Nếu dây có mùi hôi, bạn nên lau dây sạch sẽ rồi khử mùi bằng bột hút ẩm, máy khử mùi Ozon. Sau đó, bạn quét một lớp xi nâu hoặc đen giúp dây đẹp như mới. Lưu ý: Bạn không nên dùng hóa chất để làm sạch hoặc phơi ra nắng để khử mùi hôi sẽ làm dây da cong vênh, bong tróc.

5 cách bảo quản đồng hồ tốt nhất

5 cách bảo quản đồng hồ tốt nhất

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận