5 KỸ NĂNG ĐI XIN VIỆC ở Tp.HCM… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

5 KỸ NĂNG ĐI XIN VIỆC ở Tp.HCM

1. Ăn mặc, tác phong :
ở Tp.HCM người ta vẫn có thể mặc quần bông áo 3 lỗ lên Bitexco ngồi xàm xí cả ngày cũng chẳng ai thèm để ý, Tuy nhiên đi xin việc thì làm ơn ăn mặc sao cho thật gọn và ngầu nha mấy má. Cũng đừng có fashionista mẫu váy bông xô như G-Dragon hay đeo đồ dân tộc lên như Gaga. Nhớ, simple is best. Áo sơ mi trắng quần tây giày tây tối giản mà hiệu quả. Với nữ thì khuyến khích cho bung nút áo đầu nếu trường hợp phỏng vấn là nam. Biết thêm các topping là một lợi thế, độn mông độn bưởi hay nhét chuối gì gì thêm vào thì tuỳ.

2. Lanh lẹ :
Cố gắng tìm email chính xác của phòng nhân sự rồi gửi hồ sơ thẳng vào đó luôn, tránh qua các trung gian cò mồi hay phải tốn tiền cafe cho mấy đứa lễ tân thư ký. Khoảnh khắc nói cái câu "Em có cuộc hẹn làm việc với anh trưởng phòng nhân sự" nghe nó cũng oách lắm, mặc dù là đi xin việc.

3. Trả lời phỏng vấn :
Luôn luôn nở nụ cười, diễn như tiếp viên hàng không í, bắt đầu câu trả lời bằng chữ "dạ", không thừa. Biết diễn đạt bằng tứ chi là một lợi thế. Nhớ đừng run đùi, mắc công người ta tưởng mình gạ chịch.

4. Lợi dụng địa hình địa vật :
Ví dụ nếu xin việc ở công ty an ninh bảo vệ thì cứ giới thiệu nhà ở quận tư quận tám. Xin làm sale thì giới thiệu mình là dân Chợ Lớn. Xin làm phục vụ thì nói nhà ở quận 10. Xin vào công ty mỹ phẩm thì nói nhà ở chợ Kim Biên. Xin vào cty bất động sản thì nói nhà ở quận 2 quận 7. hoặc xin chăn bò thì nói nhà ở quận 9. Ví dụ vậy.

5. Cúng
Cái này thuộc sở hữu của tâm linh, có thờ có thiêng có kiêng thì đỡ phải kiện, để tránh gặp các công ty thánh vật. Ông bà xưa nói thà làm với ông sếp dễ tính mà lương thấp còn hơn làm ở địa điểm lương cao mà gặp quản lý hamlone, mắc công sau này mình lỡ có sai phạm gì nó đem cả gia phả ra động phòng thì đừng có nói ở sao tam tai.

_ _ _ _ _

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM ConfessionChúng tôi Cám ơn quý đọc giả đã ủng hộ chúng tôi!

Yume