5 ngư dân gặp sự cố trên biển đã được cứu vớt

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Đã cứu được 5 ngư dân bị tàu “lạ” đâm chìm trên biển ” được cập nhật liên tục tại www.yume.vn

Sau khi tàu bị đâm chìm, 5 thuyền viên đã bám vào phao cứu sinh và trôi tự do trên biển. Họ may mắn được một thuyền quốc tế cứu giúp.

Ngày 9/6, tin từ bộ Chỉ huy bộ độ Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, đơn vị đã xác định tung tích 5 thuyền viên trên tàu KH 97517TS bị tàu “lạ” đâm chìm trước đó.

Theo đó, sau khi tàu gặp sự cố, 5 thuyền viên bám vào phao cứu sinh và trôi tự do trên biển. Đến 16h ngày 8/6, họ được tàu quốc tế Bomard Jupiter cứu vớt. Hiện, lực lượng biên phòng đang liên lạc với 2 tàu cá Việt Nam ở gần đó đề nghị làm việc với tàu Bomard Jupiter để tiếp nhận 5 thuyền viên. Hiện, sức khỏe các thuyền viên đã ổn định, trong số họ không có ai bị thương.

Tin nhanh - Đã cứu được 5 ngư dân bị tàu 'lạ' đâm chìm trên biển

5 ngư dân gặp sự cố trên biển đã được cứu vớt. Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 4 cũng thông tin rằng, đơn vị đã liên lạc được với 5 thuyền viên trên tàu KH 97517TS. Ban đầu, danh tính 5 người này được xác định là: Ông Trần Văn Cồn (48 tuổi, chủ tàu), ông Đặng Ra (50 tuổi, thuyền trưởng), anh Đặng Văn Ba (28 tuổi, máy trưởng),  Nguyễn Văn Tân (SN 1964, thuyền viên), ông Bùi Văn Hưng (42 tuổi, thuyền viên), cùng trú tại TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Như tin đã đưa, tàu KH 97517TS xuất bến tại cảng Hòn Rớ, TP.Nha Trang vào lúc 14h ngày 4/6. Đến ngày 8/6, hệ thống Đài thông tin duyên hải miền Trung nhận được thông báo từ tàu BĐ 91084 rằng vào khoảng 11h ngày 8/6, tàu KH 97517 bị chìm cách TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khoảng 87 hải lý về hướng Đông Nam. Lúc này trên tàu bị nạn có 5 ngư dân.

Sau khi xảy ra tai nạn, tàu KH 97517 chỉ kịp báo tin cho tàu BĐ 91084 rồi mất liên lạc. Tàu BĐ 91084 sau đó cũng đã nỗ lực liên lạc, tìm kiếm nhưng không thành công. Ngay khi tiếp nhận thông tin, các cơ quan chức năng về cứu hộ, cứu nạn hàng hải đã khẩn trương vào cuộc tìm kiếm tàu gặp nạn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Danh Vĩnh

Bài viết ” Đã cứu được 5 ngư dân bị tàu “lạ” đâm chìm trên biển ” được thành viên chia sẻ trên Tin tức Yume