55 NGÀY DIỆU KỲ CỦA MẸ LIÊN VÀ BÉ BÌNH AN!!!…

— Yume.vn —

55 NGÀY DIỆU KỲ CỦA MẸ LIÊN VÀ BÉ BÌNH AN!!!

Tôi đã sốc khi gặp Liên sáng nay ở bệnh viện K, em khoẻ mạnh, hóm hỉnh và luôn nở một nụ cười, tôi không thể nhận ra em, bởi lẽ hình ảnh của em – một người mẹ u .ng th .ư di căn công đoạn cuối bên giường mổ ngày sinh Bình An nó đã hằn chặt vào tâm trí tôi rồi. Sáng nay 15-7, Liên được ra viện và đón Bình An về quê nhà. Đó là một điều không tưởng…

Chiều 12-7, Hùng – chồng của Liên gọi điện cho tôi. Mất ba hồi chuông tôi mới dám bắt máy, tôi lo sợ Hùng gọi tôi để báo một thông báo buồn về Liên, vì sau khi bé Bình An chào đời, sức khoẻ của Liên yếu đi rõ rệt, tiên liệu xấu. Nhưng trái với suy nghĩ, Hùng gọi để thông báo một tin mừng: “Sáng thứ hai vợ em xuất viện và đón con về nhà anh à”.

Sáng nay 15-7, Hùng và Liên rời bệnh viện K, tạm kết thúc 55 ngày điều trị phi thường. trước khi ra về, tiến sĩ Lê Thanh Đức – trưởng khoa Nội 5 (Bệnh viện K) cùng với các y bác sĩ điều trị cho Liên tặng hoa và chào tạm biệt hai vợ chồng. “Liên quá nghị lực và may mắn, tôi không nghĩ sức khoẻ của em lại tiến triển tốt như vậy” – Bác sĩ Đức chia sẻ.

Trên chặng đường từ Bệnh viện K Hà Nội về bệnh viện Phụ sản Trung ương, Liên tựa vào vai chồng trò chuyện vui vẻ, thỉnh thoảng từ trong xe Liên ngáp dài đưa mắt nhìn ngắm đường phố Hà Nội đang giờ cao điểm buổi sáng: “cả đêm qua nghĩ đến cảnh đươc đón con về nhà mà em vui quá trằn trọc không ngủ được anh à” – Liên cười và nói.

Khi đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để đón con về nhà, Liên gặp PGS.TS Trần Danh Cường – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ người trực tiếp m .ổ đẻ cho Liên vào ngày 22-5. Khi gặp Liên ông Cường sửng sốt và khá kinh ngạc, ông không thể tin được rằng sức khoẻ của Liên lại hồi phục nhanh như vậy. "cám ơn chị, đây có lẽ là một ca bệnh kinh điển. Có khi phải đưa vào sách một chương bệnh học mới về bệnh u .ng th .ư công đoạn cuối, di căn phổi, phù phổi, thai tiến triển mà em bé và mẹ được đón về nhà. cám ơn các đồng nghiệp của tôi. Một điều kỳ diệu đã đến, ngay từ cái tên chị đặt cho cháu bé: Bình An, giờ tôi hy vọng chị ấy cũng bình an", ông Cường xúc động chia sẻ.

Sau gần 2 tiếng di chuyển, 12h30 phút. Liên và con về đến quê nhà ở thôn Quan Thượng, xã Văn Lý, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) trong vòng tay của các thân đang đợi sẵn ở quê nhà. các bạn nắm lấy tay Liên rồi trầm trồ khen bé Bình An kháu khỉnh và có đôi tay thon dài thật đẹp…

“Nhiều lúc đau đớn quá em chỉ muốn buông xuôi, Nhưng nghĩ đến con, nghĩ đến chồng và các người đang chăm sóc tận tình cho mình mỗi ngày là em phải tự nhủ mình phải cố gắng sống, sống thất tốt”. Liên chia sẻ như vậy, khi cô đang đi trên con đường làng và cầm nón che nắng cho cô con gái lớn Khánh Vy, dọc hai bên đường là các rặng tre cong vút và hàng chuối xanh thắm giữa cái nắng trưa hè.

Tình mẫu tử mãi mãi thiêng liêng – tất nhiên rồi, chính tình yêu đó đã giúp bé Bình An ra đời, và cũng chính tình yêu đó nó đã giúp Liên băng qua được các giờ phút sinh tử nhất của cuộc đời. Dẫu phía trước em là một hành trình gian nan khi phải tiếp đến chống chọi với căn bệnh u .ng th .ư quái ác, Nhưng em đã gieo vào tôi và nhiều người trong chúng ta một niềm tin mãnh liệt: đó là niềm tin được sống, được yêu và làm các điều tử tế xuất phát từ trái tim.

cám ơn em và cám ơn các người thầy thuốc tận tâm ở Bệnh viện K và Phụ sản Trung ương.

Nguồn: Nguyễn Khánh | báo Tuổi Trẻ

#Yume