Đăng nhập

6 phát minh cần có trong các chuyến du lịch

Công nghệ hiện đại giúp những chuyến du lịch của chúng ta ngày càng tuyệt vời hơn. Nhưng, du lịch sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu những phát minh sau đây được ra đời.

1. Nước uống liền

(Ảnh: OhioHomesteading)

Chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua cảm giác tiếc nuối vì phải bỏ lại chai nước khi bước qua cổng an ninh của máy bay, rồi sau đó phải mua lại chai nước khác với giá cao gấp vài lần như thế. Trong khi ai cũng biết nước được tạo thành từ phân tử hydro và oxy, vậy tại sao không thử sử dụng khí hydro dạng bột để làm thành nước nhỉ?

Sau khi qua cổng kiểm tra, bạn chỉ cần đưa khí hydro dạng bột ra ngoài không khí để tiếp xúc với khí oxy và chờ đợi phản ứng hóa học giúp tạo ra nước. Có lẽ các nhà khoa học nên tìm cách biến ý tưởng này thành hiện thực để giúp chuyến du lịch của chúng ta thuận tiện hơn, và không bao giờ thiếu nước.

Giải pháp thay thế: Mang theo các chai nước nhỏ có dung tích không vượt quá 100ml.

2. Ứng dụng kiểm tra giá cả

(Ảnh: Endlessloop)

Bạn đã bao giờ cảm thấy bị lừa khi mua hàng trên vỉa hè vì là người nước ngoài chưa? Nếu câu trả lời của bạn là rồi, thì đó chính là vì bạn không có ứng dụng chụp ảnh món đồ bạn muốn mua, sau đó sử dụng hệ thống định vị để báo cho bạn biết về giá cả của nó.

Giải pháp thay thế: Chuẩn bị sẵn bí kíp du lịch.

3. Máy dò ngoại tệ

(Ảnh: Pachd)

Đây là một chiếc máy tiện lợi giúp bạn dò tìm ngoại tệ bỏ sót trong ví, túi áo, túi quần hay trong túi du lịch. Giống như thiết bị dò tìm kim loại ở máy bay, chỉ cần giơ chiếc máy này về phía đồ đạc và nó sẽ kêu "tít tít" khi phát hiện ra ngoại tệ trong đồ đạc cá nhân của bạn.

Giải pháp thay thế: Không vứt tiền lung tung và kiểm tra cẩn thận các túi đồ trước khi đi ngủ hay thay quần áo.

4. Máy định vị chỗ ngồi

(Ảnh: OneMan)

Đây là ứng dụng cực kỳ phù hợp ở rạp chiếu phim và sân vận động. Khi sử dụng ứng dụng này, trên màn hình sẽ xuất hiện sơ đồ của toàn bộ ghế ngồi dựa vào hệ thống định vị. Khi bộ phim hay trận bóng bắt đầu, máy sẽ hiển thị các khu vực còn ghế trống để bạn lựa chọn. Còn nếu không may mà chủ nhân của ghế ngồi đó xuất hiện, chiếc máy sẽ tự động lên tiếng: "Ôi thì ra vé của tôi là hàng 112 à, thế mà tôi cứ tưởng ghế của mình là 112."

Giải pháp thay thế: Đút lót người chỉ chỗ.

5. Giày đi tiệc cỡ du lịch

(Ảnh: Burstingpink)

Khi đi du lịch, bạn sẽ khó có thể mang theo những đôi giày kiểu cách. Vậy nếu nhỡ mà bạn được mời đi nghe nhạc opera vào đúng lúc đó thì làm thế nào? Câu trả lời là bạn cần một đôi giày có thể co giãn, hoặc một đôi giày có thể thu ra thu vào như chiếc kính viễn vọng.

Giải pháp thay thế: Chỉ cần mang một đôi giày thể thao và mặc kệ mấy cái quy tắc đi tiệc, vì bạn đang đi nghỉ mát mà.


6. Travel Mode - Chế độ nghỉ dưỡng trên điện thoại

(Ảnh: Machash)

Tương tự với chế độ máy bay (Airplane Mode) mà bạn thường sử dụng khi lên máy bay, chế độ nghỉ dưỡng sẽ khiến bạn chỉ nhận được các cuộc gọi của gia đình hay những người bạn cùng đi và hạn chế các cuộc gọi công việc. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp bạn hạn chế sử dụng mạng xã hội và giao tiếp nhiều hơn với những người xung quanh.

Giải pháp thay thế: Vứt điện thoại lại khách sạn.

6 phát minh cần có trong các chuyến du lịch

6 phát minh cần có trong các chuyến du lịch

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận