Đăng nhập

7 siêu thực phẩm phụ nữ đang cho con bú nên ăn Mẹ và Bé

Nước lọc, cá hồi, thịt bò, các loại rau lá xanh hay trứng là những thực phẩm lành mạnh nhất bạn có thể ăn khi đang cho con bú.

7 sieu thuc pham phu nu dang cho con bu nen an hinh anh 1

 

Nước:TheoFox News, uống nước thường xuyên suốt cả ngày rất quan trọng cho nguồn sữa của phụ nữ đang cho con bú. Nếu không uống đủ nước, bạn sẽ bị mất nước và ít năng lượng, thậm chí mất ngủ. Vì vậy, hãy uống nước ngay khi bạn khát, đồng thời không uống loại nước chứa caffeine, đường... Ảnh:Ladycarehealth.

 

7 sieu thuc pham phu nu dang cho con bu nen an hinh anh 3

 

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì, gạo, mì và bột yến mạch cung cấp vitamin B, khoáng chất và chất xơ. Chất xơ sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa, ổn định lượng đường trong máu. Ảnh:Thebump.

 

7 sieu thuc pham phu nu dang cho con bu nen an hinh anh 2

 

Cá hồi: Đây là nguồn cung cấp protein, vitamin B12, axit béo omega-3, có thể giúp phụ nữ tránh khỏi trầm cảm sau sinh. Rachel Begun, một chuyên gia dinh dưỡng và ẩm thực ở Mỹ, cho biết cá hồi cũng là một trong số ít nguồn vitamin D tự nhiên. Ảnh:Thebump.

 

7 sieu thuc pham phu nu dang cho con bu nen an hinh anh 4

 

Thịt bò:Phụ nữ đang cho con bú cần hấp thụ nhiều hơn khoáng chất kẽm, trong đó thịt bò là cách đơn giản giúp họ bổ sung lượng kẽm đầy đủ. Ngoài ra, thịt bò là loại protein chất lượng cao, giàu vitamin B và sắt, có thể giúp bạn duy trì năng lượng. Ảnh:Madbutchermeat.

 

7 sieu thuc pham phu nu dang cho con bu nen an hinh anh 5

 

Trứng: Giàu protein, choline, lutein, vitamin B12, D, riboflavin và folate, vì vậy, bà mẹ đang cho con bú nên ăn cả quả trứng để có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu hiện nay cho thấy trứng sẽ không làm tăng cholesterol trong cơ thể. Ảnh: Eggs.

 

7 sieu thuc pham phu nu dang cho con bu nen an hinh anh 6

 

Rau lá xanh: Chuyên gia Begun cho biết các loại rau lá xanh cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau ở mức độ cao như vitamin A, C, E, canxi, chất xơ, ít calo. Bạn có thể thêm chúng vào món trứng tráng ăn sáng, làm sinh tố hay món xào. Ảnh:Schuh.

 

7 sieu thuc pham phu nu dang cho con bu nen an hinh anh 7

 

Quả mơ: Mơ có thể làm tăng lượng prolactin, dưỡng chất giúp tăng cường việc sản xuất sữa mẹ. Bạn nên chọn mơ tươi, nếu không cũng có thể sử dụng nước ép mơ tự nhiên và nên tránh loại có chứa đường. Ảnh:Thehealthsite.

7 siêu thực phẩm phụ nữ đang cho con bú nên ăn

7 siêu thực phẩm phụ nữ đang cho con bú nên ăn

Bình luận

 Bình luận
5 Bình luận
quynhkut
thịt bò vẫn là thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 tháng trước
quynh_shyn
cứ lưu lại sau này sẽ dùng tới
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 tháng trước
rose176
nhưng cá hồi chứa thủy ngân ăn nhiều cũng k tốt
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 tháng trước
aivy_aivy
bổ ích
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 9 tháng trước
monamedia
https://mona-media.com/thiet-ke-website-chuyen-nghiep/thiet-ke-website-mua-ban/
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 8 tháng trước