9h tối, đi ship cái bill cuối, trời cũng đang mưa lâm râm sợ ướt hàng của khách nên mình tấp vào gầm… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

9h tối, đi ship cái bill cuối, trời cũng đang mưa lâm râm sợ ướt hàng của khách nên mình tấp vào gầm cầu Chà Và Q.8 trú mưa và gặp chú này…

_ Trời mưa hóng gió mát quá chú ha, chú làm gì mà sao giờ này chưa về nhà nữa?

_ Tui đi lụm ve chai kiếm 3 bữa cơm cậu ơi! Trước nhà tui ở khúc Lưu Hữu Phước, mà có thằng con phá quá, cờ bạc đến bán nhà bán cửa, rồi dính vô ba cái xì ke… già rồi ko ai mướn mình làm… bữa nay lụm ve chai mới được 2 bữa thôi, còn thiếu mấy ngàn tui đợi xin người ta thêm.

_ Mình lục trong túi (chết mẹ, nãy có 5k bơm 2 bánh xe giờ còn có tờ 50k). Ngồi chờ hoài không thấy ai, mà có thấy thì chắc cũng hiếm có người bố thí cho chú chút bạc lẻ.

_ Thấy thương, mình móc luôn tờ 50k đưa chú, "chú cầm đi mua cơm đi, mưa đói lạnh lắm, con chỉ giúp được chú có bấy nhiêu thôi" (nguyên buổi chiều làm thêm của con đó huhu, nói thầm thôi ^^ )

_ Chú cầm rồi lật đật chạy đi, mình tính quay xe thì "cậu ơi, cậu, tui trả cậu 42 ngàn tui cần 8 ngàn đủ tiền cơm thôi chứ tiền này cũng mồ hôi nước mắt của cậu!". Cầm tiền mà rưng rưng, trời gió rít từng cơn Tuy nhiên lòng ấm áp lắm. Họ nghèo Tuy nhiên ko hèn. Nhiều khi mình kiếm tiền, một tí mưa gió đã than lên than xuống Tuy nhiên nhìn lại vẫn còn may mắn hơn nhiều người!

Nguồn: Toàn Tống (via Đừng Khóc ở Tp.HCM)
#hongChúng tôi Xin cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết!

Yume