Đăng nhập

Ăn mặc thế nào cho sành điệu?

Ăn mặc thế nào là hợp thời, là sành điệu? Có nên chăng việc quá xem trọng cách ăn mặc để bạn bè dị nghị?

Ăn mặc thế nào là hợp thời, là sành điệu? Có nên chăng việc quá xem trọng cách ăn mặc để bạn bè dị nghị?
 


Người đời có câu “ăn cho mình, mặc cho người”. Chính vì vậy, nhiều teen không ngại việc bỏ ra hàng đóng tiền vòi vĩnh từ bố mẹ để dành cho hoạt động shopping, làm đẹp, nhưng các teen có bao giờ nhìn lại hoàn cảnh gia đình mình?

Nhà mình thì không có điều kiện kinh tế như các bạn, nhưng vì chơi chung với cái nhóm đại gia, thế nên mình cũng nên đua đòi theo để bằng bạn bằng bè? Có nên chăng đua đòi như thế để làm khổ mẹ cha?

Ăn mặc hả? Chuyện nhỏ thôi, ăn mặc phù hợp với độ tuổi, nghề nghiệp, tính cách và đặc biệt là phù hợp với túi tiền mình đang có là hạnh phúc lắm rồi.

Tớ không có thói quen thời thượng shopping thoải mái, nhưng trang phục của tớ cũng khá đặc biệt, thường thì không đụng hàng và cũng là hàng không phải dễ kiếm. Tớ thường mặc quần áo do tớ tự thiết kế và vẽ vời những thứ tớ muốn, sau khi thiết kế trang phục phù hợp với tính cách và túi tiền, tớ ra chợ tìm mua loại vải phù hợp với mẫu thiết kế. Sau đó mang vải và bản vẽ đến thợ may uy tín và hiểu mình, không quên việc nhắc nhở chị thợ may là: vẽ và thêu thêm mấy cái nơ bên này, hay mấy cái hoa bên kia, rồi tay áo thì phùng phùng, xõa xõa hay thắt rút,… Nếu may quần thì thắt eo một chút, ống lở lở, khi thì loa loa, lúc thì quần lửng, lúc thì ngắn ngay bắp chuối, lúc thì trên mắc cá một chút…

Tất cả những thứ ấy đã làm nên phong cách thời trang tiết kiệm, hàng độc và tuyệt tác của tớ. Dù có xuất hiện giữa đám đông hội hè, tớ vẫn rực rỡ và không hề dụng hàng với bất cứ tác phẩm hàng hiệu đắt tiền nào.

Trong nhóm học tập của tớ, có bạn gia đình khá giả, có bạn thì khó khăn, may mắn thay tớ là đứa không giàu, không nghèo, nên cũng thoải mái vì chẳng sợ bị tẩy chay. Khi đến lớp, tớ thường mặc trang phục nhẹ gọn như áo sơ mi trắng - quần jeans vì trường đại học không quy định đồng phục. Khi tụ tập sinh nhật, tớ mắc áo xòe và quần short trông rất nhí nhảnh. Nói chung là ăn mặc đẹp, theo sở thích và tính cách của mình và không làm ảnh hưởng đến hòa bình thế giới là được.Trong lớp mình, có đứa mặc quần áo dễ thương và hàng hiệu quá, nên cũng làm cho người khác cảm thấy khó gần gũi. Mình ăn mặc nhà quê thế này, đi chung với bạn ấy cứ như là vịt với thiên nga? Chính vì vậy nên khi chọn trang phục và mua, các bạn nên chú ý đừng xa xỉ quá sẽ làm khó xử cho bạn bè xung quanh.

Trong nhóm của tớ cũng vậy, có khi cô bạn nhà giàu sung sướng vì cái áo đắt tiền mới mua, thì cũng có cô bạn tủi thân tụi phận vì tiếc số tiền đắt đỏ ấy, vì nhỏ nghĩ với số tiền ấy là cả một gia tài.

Ăn cho mình, mặc cho người, ăn mặc đẹp nhưng không gây mất lòng ai hết, ăn mặc nhí nhảnh và tươi vui, hòa đồng với cách ăn mặc của bạn bè để tình bạn không chỉ vì mấy cái áo, cái quần, đôi dép mà ảnh hưởng phải không nè? Sao bạn không tự thiết kế một mẫu trang phục và may thử xem nào? Không đụng hàng, lại phù hợp với bản thân, may thì cũng không tốn lắm đâu. Nếu không có tiền may ở thành phố thì về quê nhà may, giá cũng rẻ mà. Còn không thì vô siêu thị mua cũng được, tớ thấy nhiều mặc hàng ở siêu thị vừa đẹp, hợp thời trang với teen, giá cũng không đến nỗi đắt như những shop ở chợ trời.

Dù sao thì cũng nên chú ý ăn mặc một chút, vì cách ăn mặc cũng thể hiện tính cách của bạn thế nào. Vậy nên chú ý đến ăn mặc, nhưng đừng có xa xỉ quá. Đẹp nhưng không gây phản cảm và mất lòng thiên hạ nhe các bạn.


Theo Hoathuytinh101

Ăn mặc thế nào cho sành điệu?

Ăn mặc thế nào cho sành điệu?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận