Đăng nhập

Ăn mì ăn liền có thể bị bệnh tim mạch

Câu chuyện chất béo transfat có trong mì tôm không phải bây giờ mới biết,đợt trước cũng có một số tờ bàođưa tin về việcăn mì...

Câu chuyện chất béo transfat có trong mì tôm không phải bây giờ mới biết, đợt trước cũng có một số tờ bào đưa tin về việc ăn mì tôm nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, nhất là rất dễ bị bệnh tim mạch. Nhưng xem ra những thông tin ấy chưa thể lay động đến thị hiếu của người tiêu dùng khi mì tôm vẫn bán chạy ào ào.
Nhìn ngon nhưng không tốt.


Thì hôm nay câu chuyện này lại theo một hướng khác, chính các chuyên gia tại VN mở một hội thảo với chuyên đề "Hiểm hoạ transfat - người tiêu dùng Việt Nam cần được bảo vệ"được Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức ngày 22.2.

Tại Hội thảo, PGS -TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng đã đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng cần thận trọng trong việc sử dụng các loại thực phẩm ăn liền như: Mì tôm, các loại bánh, khoai tây chiên được sử dụng dầu chiên bị hydro hoá ở nhiệt độ cao sinh ra loại chất béo transfat (chất béo bão hoà).

Loại chất béo này sẽ cản trở lưu thông máu, gây ra các bệnh tim mạch nghiêm trọng như xơ vữa động mạch.

Như vậy, ngoài mì ăn liền ra còn có nhiều thực phẩm khác như các loại thức ăn nhanh mà các bạn trẻ rất ghiền. Chính vì yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của mình mà tôi khuyên các bạn trẻ nên dè chừng trước những lựa chọn ăn uống của mình để được đảm bảo các bạn nhá.

Ăn mì ăn liền có thể bị bệnh tim mạch

Ăn mì ăn liền có thể bị bệnh tim mạch

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận