trang Blog

MÈO MÍTTham gia: 28/08/2010
 • TÌNH BẠN CỦA TÔI .....
  Cảm Xúc
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  TÌNH BẠN CỦA TÔI .....

   

  Đêm qua tôi ngủ cùng bao nỗi mệt mỏi buồn phiên trong người , giấc ngủ đã đưa tôi đến một giấc mơ buồn , đưa tôi đến một chân trời không có niềm vui và nụ cười ở đó chỉ có nước mắt và niềm đau mà tôi .

  Tôi mơ...

    Sáng thức giấc một ngày bầy trời u ám , bạn thấy xung quanh tôi  đã mất hết , người anh, người chị từng gắn bó trong cuộc sống, nhưng người mà tôi vô cung yêu thương và nhiều khi cần lắm những bờ vai của họ ,lúc đó tôi đã tự hỏi minhg , tại sao không để tôi ra đi và đổi lại mạng sống cho tat cả , để mình tôi đau thôi .

  Thật tôi không thể tưởng tượng nổi tôi lúc đó thế nào nữa , tôi đã  mất đi rất nhiều thứ quý giá mà tôi dám chắc rằng dù bỏ bao nhiêu tiền ra cũng không thể mua lại được , nhưng thứ tưởng chừng như nó vô hình mà luôn hiện hữa quanh tôi , đó mới chính là tài sản vô giá mà tôi có nhưng sao giờ đây tôi lại mất hết thế này . tại sao chứ ?.

  Tình bạn cho tôi  niềm tin, sự chia sẻ, dắt dìu tôi qua những tháng ngày sóng gió, cơ cực của cuộc đời , tình bạn cũng đã mang lại cho tôi qua nhiều nỗi đau mà hàng đêm tôi vân phải gặm nhấm nỗi đau đó để rồi khi sáng dậy tôi lại phải cất nó vào nơi tiềm thức .

  Cho một ngày mới tôi có thể mang đến mọi thứ  bình yên trở lại cho những người xung quang tôi ,tôi  không thể quên những cánh tay đã nâng tôi lên, những lời nói đã tiếp sức cho tôi bước qua khó khăn và niềm đau một cách nhẹ nhàng , dù chả ai biêt niềm đau trong tôi là gì .

  Câu nói rất hay của Edwin Markham đã làm tôi nhớ ...

  "Có một định mệnh biến chúng ta thành anh em. Không ai đi trên đường một mình, tất cả những gì ta gửi vào cuộc đời của người khác, nó sẽ quay trở về cuộc đời ta".

  Thật vậy đấy, nếu có một người bạn, điều đầu tiên tôi cảm thấy chính là niềm vui chắc chắn sẽ được nhân đôi và niềm đau sẽ vơi đi một nửa , rồi tôi đã cảm nhận được những cung bậc yêu thương của tình bạn .

  Thậm chí, khi người bạn của tôi gây ra lỗi lầm, tôi cung chả bao giờ trách than hay nói gì cả , với tôi chỉ một nụ cười có thể xua tan đi tất cả ,và việc đầu tiên tôi sẽ làm là tha thứ, dù cho bạn có làm tổn thương tôi đến đâu thì điều tôi làm vân là vậy mà thôi .
  VÌ đơn giản tôi nghĩ đó là sự cảm thông sâu sắc, nhân danh tình bạn đã có sẵn trong ta từ lâu lắm mà khó có điều gì phá bỏ được, tha thứ cũng là một cách giữ tình bạn của chúng ta đc bền lâu hơn .

  Vậy nên "chất liệu" để xây dựng tình bạn luôn bền vững với tôi chính là  niềm tin , lòng nhân ái , sự chia sẻ và cả sự vị tha nữa , thêm thật nhiều yêu thương vào... tất nhiền có một điều rất quan trọng đó chính là  lắng nghe người bạn mình muốn gì và chia sẻ với họ .

  Ở đây tôi cũng không thể kể hết  nhưng gì tôi muốn nói , nhưng tôi biết ở bên trong mỗi chúng ta đều cảm nhận được

  "làn gió mát cho tâm hồn, cho tình bạn cho những yêu thương vụt mất rồi những yêu thương sẽ quay về "

  Tôi sẽ nói với bạn  những lời yêu thương chân thật nhất,tôi cũng sẽ mở rộng cánh tay thêm nữa để ôm lấy hết những người bạn của tôi vào lòng, vì nếu còn kiếp sau, có chắc rằng mình sẽ gặp lại nhau  thêm một lần nữa như thế không?

  Tối sẽ  đặt bức tranh tình bạn của chúng ta ở một nơi sáng giá nhất để mỗi ngày tôi  thấy rằng tôi đã hạnh phúc biết bao khi thượng đế trao tặng cho tôi món quà hết sức ý nghĩa trong cuộc đời này, bạn nhé! 

  !  

  TÌNH BẠN CỦA TÔI .....