Đăng nhập

Android ngày càng thân thiện với người Việt Nam

Sự đa dạng về mức giá cũng như số model khiến Android trở thành một trong những nền tảng smartphone phố biến nhất tại Việt Nam năm 2012.
 
Chỉ riêng nhóm điện thoại chính hãng, đã có tới 68 mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Google đang bán tại Việt Nam. Trong đó, tới hơn 50 thiết bị xuất hiện trong năm 2012, so với các nền tảng khác, điện thoại thông minh chạy Android đang có số sản phẩm phong phú nhất.
 
Ảnh
 
 
Dù smartphone đang chiếm thị phần nhỏ so với điện thoại cơ bản, nhưng nhóm này đang trở nên sôi động trong thời gian gần đây. Một trong những hướng đi của Android là tập trung vào nhóm giá rẻ. LG, Samsung, FPT đã giới thiệu các thiết bị có giá từ 2 đến 3 triệu, mức trước đây người dùng chỉ mua được các model cảm ứng không hệ điều hành.
 
Ngoài ra, đây cũng là hệ điều hành trải đều các phân khúc. Nếu như các sản phẩm dưới 4 triệu đồng có màn hình nhỏ, thì đến 5 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu máy có màn hình tương đương iPhone 4, khả năng kết nối không hề thua kém. Trên nhóm cao cấp, những sản phẩm như Galaxy S II, HTC Sensation XL hay Sony Xperia sl của Sony Ericsson "rình rang" trong suốt nửa cuối 2012 với cấu hình mạnh mẽ và thiết kế đẹp.
 
Ảnh
 
 
So với các nền tảng khác, Android thân thiện hơn ở phần mềm và khả năng quản lí ứng dụng. Anh Lê Trực, kĩ thuật một cửa hàng trên đường Võ Văn Tần, TP HCM, cho biết trong một năm trở lại đây, ứng dụng Việt trên Android đang gia tăng chóng mặt. Theo anh Trực, Android phù hợp với người Việt không chỉ từ ứng dụng bản địa, việc quản lí e-mail, dữ liệu nhạc, phim hay khả năng tự động lưu danh bạ trên Gmail làm cho ai cũng dùng smartphone được. Như những chiếc Sony xperia sl hiện nay
 

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận