Đăng nhập

Anh Thơ “tập” hát nhạc nhẹ và ấp ủ làm Liveshow

 Mùa xuân này chắc chắn khán giả sẽ cảm thấy ngạc nhiên đến thú vị khi được thưởng thức giọng ca của ca sỹ Anh Thơ với những ca khúc nhạc nhẹ như: Tháng tư về (Dương Thụ), Chuyện tình thảo nguyên" (Trần Tiến), Mai (Xuân Ba – thơ Thế Hùng), Biển hát lời anh (Thanh Tùng), Huyền thoại Hồ Núi Cốc, Lời của gió (Duy Thái)...

 

Mùa xuân này chắc chắn khán giả sẽ cảm thấy ngạc nhiên đến thú vị khi được thưởng thức giọng ca của ca sỹ Anh Thơ với những ca khúc nhạc nhẹ như: Tháng tư về (Dương Thụ), Chuyện tình thảo nguyên" (Trần Tiến), Mai (Xuân Ba – thơ Thế Hùng), Biển hát lời anh (Thanh Tùng), Huyền thoại Hồ Núi Cốc, Lời của gió (Duy Thái)...

Đây là các ca khúc do Anh Thơ thể hiện trong bộ DVD “Tình ta còn mãi” vừa chính thức phát hành một tuần trước Tết Nguyên Đán 2010. Với phong cách rất mới, trẻ trung, gợi cảm và đằm thắm, Anh Thơ xuất hiện trong "Tình ta còn mãi" có vẻ như khác xa hình ảnh cô trong những bài dân ca vốn đã gắn bó lâu nay.

Sau thành công của 3 CD trước, ca sĩ Anh Thơ vừa ra mắt bộ sản phẩm âm nhạc được đầu tư khá công phu của mình gồm CD, VCD, DVD với tựa đề "Tình ta còn mãi". Ý kiến của những "người trong nghề" đánh giá đây là bộ sản phẩm âm nhạc chất lượng, với những sự mới lạ và sáng tạo.

"Tình ta còn mãi" gồm 9 ca khúc, cả cũ và mới. Theo như Anh Thơ nói thì "tinh thần chủ đạo" của album này chính là sự làm mới của chị. Với hình ảnh trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn đằm thắm chứ không thể hoàn toàn khác lạ với Anh Thơ - dân ca trước đây. Những ca khúc mang hơi hướng nhạc nhẹ được "đổi mới" trong cả cách hát và phối khí.

Có lẽ sẽ nhiều người thấy lạ và thú vị khi nghe Anh Thơ hát "Lời của gió". Có gì đó rất "đương đại", rất mới mẻ đối với bài hát đã quá quen thuộc này. Với sự mộc mạc của guitar gỗ, cách hát đơn giản, Anh Thơ song ca cùng Tấn Minh ca khúc này, kèm với phần hình ảnh rất sống động, bắt mắt. Với "Tháng tư về", chắc hẳn sẽ không ít người hài lòng với những hình ảnh vừa lãng mạn, vừa lãng đãng của những đồng cỏ xanh mướt, quyện cùng đó là giai điệu nhẹ nhàng và giọng hát kiểu semi classic.

"Biển hát lời anh" (Trần Thanh Tùng) có lẽ đậm chất nhạc nhẹ nhất, với kèn saxophone và rõ rệt nhất sự gợi cảm ở Anh Thơ với những cảnh quay ở biển. 

Nhưng ca khúc ấn tượng nhất sẽ là "Nghe câu quan họ trên cao nguyên" (Vũ Thiết). Bài hát này đã từng được khán giả yêu thích qua tiếng hát của ca sĩ Quỳnh Liên, cách đây hơn 20 năm. Anh Thơ đã chọn ca khúc này để hát với phần phối khí cực kỳ ấn tượng. Đó là phần vocal được thể hiện bằng những câu hát, làn điệu quan họ bài "Người ở đừng về" trên bản phối khí nhạc nhẹ ở đầu bài và một số đoạn trong bài. Có một sự hòa quyện kỳ lạ giữa về hình ảnh và âm nhạc, giữa cổ truyền và hiện đại. Nhờ đó, ca khúc này được thể hiện với một "không khí đặc biệt mới".

Dẫu vậy, Anh Thơ vẫn không thể quay lưng với "Xa khơi" (Nguyễn Tài Tuệ) hay "Đợi" (Huy Thục - Vũ Quần Phương) trong album "Tình ta còn mãi".

Tuy nhiên, ca sỹ Anh Thơ cũng khẳng định, cô không thể bỏ dân ca được, vì sẽ chẳng bao giờ có thể chán những ca khúc đã mang lại cho mình những thành công của ngày hôm nay. Còn việc thử sức với nhạc nhẹ lần này cũng chỉ là một cuộc làm mới mình của cô mà thôi.

Anh Thơ cũng cho biết thêm, sắp tới cô cũng sẽ hoàn thiện CD song ca cùng nam ca sĩ Việt Hoàn. Khá nhiều ca khúc cũ cũng sẽ được làm mới với hai giọng ca này. Và Anh Thơ còn đang ấp ủ dự định làm liveshow để kỷ niệm 10 năm gắn bó với nghiệp ca hát và 10 năm xa quê rồi gắn bó với Hà Nội. 

Theo Tuyết Minh

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận