trang Blog

anphunlTham gia: 21/03/2009
 • Mở cửa ra cho nắng sớm vào phòng
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Mở cửa ra cho nắng sớm vào phòng

  Ba năm đại học, ba năm ở tù trong chính phòng trọ của mình. Từ "ở tù" này là do thằng Trọng nói. Bạn bè ai cũng hỏi sao cứ đóng của phòng miết. Có đứa đoán sợ mất đồ, sợ bị đánh??? Một số đứa độc địa hơn còn nói đóng cửa để coi xxx... Nhưng cuối cùng, lý do thật đơn giản: do thói quen. Ban đầu thì đóng cửa để mọi người không biết là mình đang học hay đang ...ngủ, dần dần thì quen luôn.
  Cùng với việc đóng cửa, mình ít đi chơi hơn, ít giao thiệp với mọi người hơn. Nhớ khi mới vào năm một cũng hăng đi chơi lắm. Có lần cả bọn 5,6 thằng qua kinh tế quậy tưng bừng, khuya lơ khuya lắc rồi mà còn đứng trước cổng KT, không về được vì mưa. Qua kỳ 2 là đã ít chơi rồi. Đến bây giờ thì con Trung, Hằng lại trách là 2 năm rồi không qua kt chơi, toàn là tụi nó qua bách khoa, lại còn chửi khéo tụi con trai là để cọc đi tìm... trâu.
  Bây giờ thì mình quyết tâm thay đổi, phải dạn dĩ lên. Nghe thầy Hùng nói có người lên thuyết trình mà tè luôn trong quần vì nhác gan mình ghê quá. Không biết sau này có như vậy không? Đọc "50 điều quan trọng làm thay đổi cuộc đời bạn" lại thấy "tự ti là rào cản lớn nhất của cuộc sống". Mà thực ra thì mình tự ti hay nhác gan, hay là quá đa nghi? Mình chỉ có được cảm giác yên tâm thỏa mái khi chơi với bạn cũ, còn lại sao mình thấy toàn là những người hoặc là lợi dụng mình, hoặc là ghét mình (xin lỗi nếu có đụng chạm đến ai đó). Phải thay đổi thôi, mà bước đầu tiên là việc mở cửa phòng thường xuyên hơn, đi chơi nhiều hơn (cái ni chắc là dễ thôi ), tin người hơn. Như mới hôm qua mình đi ăn với tụi thằng Quốc, Thẩm, Đ Trung. Tiếc là không có Trọng vì nó về quê mất và không có Vĩ heo. Ăn xong lại ra biển ngồi hóng gió, lại nhớ ông Vĩ đã từng ngồi khóc ở đây ...
  Thôi, đã ra kế hoạch rồi thì phải cố mà thực hiện dù có khó khăn!
  Bỏ qua tự ti, tiến tới tự tin, dần dần chuyển qua tự cao, tự đại
  Mở cửa ra cho nắng sớm vào phòng