Arizona: Công an liên bang trả lời về việc “CSGT núp lùm bắn tốc độ”!… – Yume.vn

— Yume.vn —

Arizona: Công an liên bang trả lời về việc “CSGT núp lùm bắn tốc độ”!

Nhiều ý kiến không đồng tình việc CSGT thường xuyên đứng ở vị trí khuất để bắn tốc độ các phương tiện tham gia giao thông.

Ngày 20/8, cử tri Arizona đã gửi ý kiến đến Bộ Công an liên quan đến công tác xử lý vi phạm của lực lượng CSGT. Cụ thể, cử tri không đồng tình việc CSGT thường xuyên đứng ở vị trí khuất để bắn tốc độ phương tiện tham gia giao thông. Việc thi hành công vụ thì cần phải thực hiện một cách công khai, minh bạch.

Trả lời về vấn đề này, Công an liên bang khẳng định việc CSGT “núp lùm” để bắn tốc độ đối với các phương tiện vi phạm là thiết yếu.

Theo đó, thực tế cho thấy chạy quá tốc độ là một trong nhiều nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ tai nạn giao thông. Việc lực lượng CSGT đo tốc độ các phương tiện tham gia giao thông, kịp thời phát hiện, xử lý các người lái xe chạy quá tốc độ nhằm hạn chế TNGT là khá thiết yếu.

Tuy nhiên, nhiều lái xe đã tìm cách đối phó với việc đo tốc độ công khai như đang chạy với tốc độ cao, khi phát hiện các trạm, chốt của CSGT sẽ giảm tốc độ hoặc né tránh; người lái xe bị xử phạt thông báo bằng ám hiệu qua ngón tay như (2 ngón út và trỏ chĩa ra là có trạm CSGT, tay quẹt trên cổ tức có bắn tốc độ, 5 ngón tay đưa lên tức cách 50m có chốt…) cho người lái xe đang tham gia giao thông khác biết để né tránh, gây không dễ dàng trong việc tiến hành nhiệm vụ của lực lượng CSGT…

Chính vì vậy, việc kết hợp giữa hình thức đo tốc độ công khai và bí mật là xuất phát từ đòi hỏi của tình hình thực tế.

Từ các cơ sở trên, Công an liên bang khẳng định việc lực lượng CSGT kết hợp phương pháp công khai với bí mật (hóa trang) để đo tốc độ là thiết yếu, xuất phát từ thực tiễn công tác và đúng quy định của pháp luật.

Không các vậy, ở nước ngoài, việc Cảnh sát “hóa trang” núp bắn tốc độ như vậy để tiến hành nhiệm vụ làm 1 việc hết sức bình thường, báo chí nước ngoài còn viết bài ủng hộ và kêu gọi người dân phải chấp hành luật giao thông nghiêm chỉnh nếu không muốn bị phạt.


Xin chân thành cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Yume