Đăng nhập

Asakusa - Ngôi chùa to và nổi tiếng nhất Tokyo

Mời các bạn cùng tới thăm chùa Asakusa, một ngôi chùa nổi tiếng ở Tokyo.

Mình là người yêu thích du lịch vậy nên cứ có thời gian và điều kiện là sở thích đó được phát huy. Lần này mời các bạn cùng mình tới thăm chùa Asakusa một trong những ngôi chùa nổi tiếng của thủ đô Tokyo (Nhật Bản) nhé!

Chùa Asakusa là ngôi chùa cổ, nổi tiếng và to nhất Tokyo. Nếu đi chùa ở Tokyo mà không đi chùa Asakusa thì rất là phí. Ngôi chùa nằm cạnh dòng sông Sumida cổ kính rất thơ mộng và hiền hòa. Ngôi chùa thờ phật và Quan Âm. Tương truyền rằng có 2 anh em nhà nọ là ngư dân chuyên đánh cá. Một hôm, khi đánh cá, hết mẻ lưới này đến lưới khác đều nhấc lên được một pho tượng quan âm. Hai anh em thấy lạ rồi lập miếu và đặt pho tượng thờ. Và cái miếu đó được xây dựng lớn lên như khuôn viên chùa ngày nay.
 Cái cổng vào có tên là Kaminarimon (ở ảnh trên).
 

Người ta nói rằng đây là cái cửa khởi nguồn và tạo ra sấm sét. Tôi thì chằng thấy gì gọi là sấm sét cả. Thấy cái đèn lồng to đùng màu đỏ và viết chữ màu đen. Nhưng nhìn chung là thấy khá lạ và đẹp.
 

Chùa Asakusa được xây dựng cách nay hơn 400 năm, là một ngôi chùa lớn nằm giữa trung tâm Tokyo.
Đây là ngôi chùa cổ xưa nhất của thành phố này, được xây cất từ năm 628.
Tại cổng vào khu chùa Asakusa, chùa lâu đời nhất thủ đô Tokyo..
Đèn lồng treo lủng lẳng, buổi tối có điện vào sáng lung linh.Nước lộc.
Rút thẻ kiểu Nhật.


 

Bỏ 100 yên vào hòm sau đó xóc ống thẻ, đũa thẻ nào chui ra thì mở ngăn kéo có số đó để lấy thẻ.
Nếu gặp quẻ thẻ không may mắn thì treo lên dây này để nhờ nhà chùa giải hạn.


Đường vô chùa rất vui. Đây là một khu chợ đông đúc, giống quang cảnh chợ Sài Gòn quá, bán đủ thứ, quần áo, đồ kỷ niệm, thức ăn thức uống, đặc biệt bán hải sản nướng, ngon đặc biệt...
 

Đi hết chùa khi đi trở ra, chúng tôi phải đi qua con đường có tên là Nakamise. Con đường này thì tấp nập thôi rồi, bày bán rất nhiều thứ. Nhiều nhất có lẽ là đồ ăn. Những món ăn, những đồ bánh kẹo truyền thống của Nhật Bản Như là: mứt khoai lang, mứt hồng, ngô chiên nướng, chuối chocolate… Nói thực chỉ cần đi dạo con đường đấy tôi cũng hơi no no rồi, bởi đi đến đâu cũng được thử một hai miếng, rất thích. Thứ đến là hàng lưu niệm và quần áo truyền thống của chùa: áo kimono, yukata. Những thứ này thì tôi đắt khủng khiếp.

Ở đây, 1 cái namecard holder khoảng 600Y, ví khoảng 1200Y, búp bê mặc kimono khoảng 2000Y loại còi còi. Tất cả đều handmade. Còn ở những cửa hàng không phải ở phố du lịch thì giá vô chừng. Đắt nhưng nói chung là tinh xảo và rất đẹp.

Các sản phẩm truyền thống hand-made thường được cho vào những bao gói rất đẹp, giá khá đắt.

Đèn lồng


Búp bê kimono. Mấy con này rẻ nè, khoảng 1000Y, 2000Y, những con to to, mặc quần áo như thật, đứng trong hộp kính các bác Nhật hay mang sang tặng đối tác làm ăn giá khoảng từ 2 vạn, 5 vạn Yên (200$ - 500$).Hàng gánh
 

Thêm một số thông tin về ngôi chùa này mà tôi tìm thấy trên mạng thì:

Sensò là một cách gọi khác của Asakusa, còn "ji" tiếng Nhật có nghĩa là đền, chùa. Sensò ji là ngôi đền cổ xưa nhất không những của Asakusa, mà là của cả thành phố Tokyo. Đền được xây dựng hoàn chỉnh vào năm 645. Đây là nơi diễn ra nhiều lễ hội lớn ở Tokyo như:

• Sanja Matsuri: diễn ra vào tháng 5, là một trong 3 lễ hội chính của Tokyo.

• Hozuki-ichi (Hozuki Market): diễn ra vào tháng 7.

• Asakusa Samba Carnival: diễn ra vào tháng 8.

• Tokyo Jidai Matsuri: diễn ra vào tháng 11, là lễ hội tưởng nhớ lịch sử của Tokyo và văn hóa thời Edo.

• Hagoita-ichi (Hagoita Market) - diễn ra vào tháng 12: Hagoita là cái vợt bằng gỗ trong trò chơi Hanetsuki, một trò chơi truyền thống giống như môn cầu lông.

Ảnh minh họa tìm trên mạng.

Asakusa - Ngôi chùa to và nổi tiếng nhất Tokyo

Asakusa - Ngôi chùa to và nổi tiếng nhất Tokyo

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận