Đăng nhập

Làm thế nào để đậu được Đại học

YuMe.vn - Cách đây 10 năm , tôi cũng giống như bạn, thi xong PTTH thì cũng chuẩn bị cho kỳ thi Đại học. Nhưng lúc đó, tôi có lợi thế hơn các bạn bây giờ, là do tôi học chuyên ban B , n&e... - thuan00002" name="Description
Cách đây 10 năm, tôi cũng giống như bạn, thi xong PTTH thì cũng chuẩn bị cho kỳ thi Đại học. Nhưng lúc đó, tôi có lợi thế hơn các bạn bây giờ, là do tôi học chuyên ban B, nên các môn thi PTTH đã được biết trước rồi, từ lúc mình chọn chuyên ban vào đầu lớp 10. Tôi nhớ 6 môn tôi sẽ thi tốt nghiệp là Toán , Lý , Hóa, Anh văn, Văn, Sinh, vì thế, con đường Đại học cũng sẽ coi như là rộng mở cho tôi, và các bạn tôi.

 

 

 

 Nhưng do lúc đó, tôi học không giỏi , và tôi không thể đậu Đại học vào năm đầu tiên. Tôi thấy các bạn trong lớp tôi đậu ĐH rất nhiều, và vì sỹ diện, tôi xin bố mẹ cho tôi được ôn thi và thi lại vào năm sau. Và rồi tôi cũng chỉ đậu được 1 trường cao đằng, nhưng tôi không muốn học cao đẳng, chỉ muốn học đại học, nên tôi xin được đi làm. Tôi đi làm, nhưng mỗi năm tôi đều đi thi ĐH, nhưng không đi luyện thi, vì đi làm về mệt quá, đi luyện thi không nổi. Tôi thi liên tục như thế được 5 lần, và lần sau thì điểm lại cao hơn lần trước, nhưng tôi vẫn chỉ ở khoảng 13-15 điểm, đủ điểm học 1 trường Dân lập, nhưng tôi chỉ muốn học chính qui. Và đến năm 2005 thì tôi quyết định không thi nứa, do cảm thấy trình độ mình hơi dở.

 

 Và đến 2007, tôi quyết định phải học Đại học, để sau này còn có nhiều cơ hội, thế là tôi lại lao vào luyện thi, dưới sự hướng dẫn của mấy đứa em. Tôi đã ôn rất nhiều, nhưng vẫn bị rớt ở kỳ thi ĐH chính qui. Tôi chợt nhìn lại, nếu điểm của tôi chỉ từ 13-15, tại sao tôi không thi vô tại chức, để vừa có thể đi học, vừa đi làm? Và tôi tìm đến trường Đại học Kinh tế để thi tại chức, và lúc này, ánh sáng của con đường học vấn tôi lóe sáng. Và ĐÂY LÀ CHỖ QUAN TRỌNG TÔI MUỐN CHIA SẺ VỚI BẠN.

 

Lúc này, nhìn vào điểm chuẩn của tại chức, thông thường là từ 10-14 điểm, tôi xác định mỗi môn là khoảng 4 điểm thì bạn sẽ có thể đậu. Tôi rà soát lại khả năng của mình, lúc này bạn phải tự tin nhìn lại bản thân để lựa chọn các phần bạn giỏi, ở những môn bạn sẽ thi, giống tôi thời điểm đó.

 

VD: Môn Toán, tôi quyết lấy 2 điểm ở khảo sát và hình học, do tôi mạnh ở 2 phần này, nên tôi ôn rất kỹ, để lấy được 4 điểm. Và những phần còn lại, tôi chỉ học sơ, nhằm lấy thêm 1 điểm, nếu có thể, để đỡ cho 2 phần mình ôn rất kỹ, và mình giỏi.

 

  Môn Lý, tôi phải lấy bằng được 2 điểm ở phần thi lý thuyết, và 2 điểm nữa ở phần điện xoay chiều. Và cũng như môn Toán, tôi chỉ tìm thêm 1 điểm nữa ở các phần còn lại .

 

 

 

 Và như bạn có thể hình dung, thời gian tôi bỏ ra không nhiều, nhưng số điểm tôi thu về thì thật sự là không nhỏ đối với 1 người đã không còn ngồi ghế nhà trường và tự học như tôi. Và tôi cũng đã được đi học Đại học

 

Tại sao tôi lại hướng dẫn cho các bạn thi Đại học mà có thể gọi là Kỹ năng sống, hay giá trị sống? Thật sự kỹ năng ở đây là bạn phải có lòng tự tin vào bản thân, biết đánh giá số điểm cần phải đạt được, và bạn phải biết bằng mọi giá phải đạt được kết quả. Chứ nếu không, bạn học rất dàn trải, tốn nhiều thời gian và không thật sự an tâm về kết quả thi của mình

 

 Chúc các bạn thành công.

<b>Làm thế nào để đậu được Đại học </b>

Làm thế nào để đậu được Đại học

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận