"BÀ TRÙM" TIẾT KIỆM ở NHẬT BẢN…

— Yume.vn —

"BÀ TRÙM" TIẾT KIỆM ở NHẬT BẢN

1 cô gái 33 tuổi có tên Saki được truyền thông mệnh danh là "Cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản". Chỉ dựa vào việc tiết kiệm tiền, cô có thể "tậu" được ba ngôi nhà xa hoa lên đến hàng chục triệu Yên Nhật.

Cụ thể, từ năm 18 tuổi Saki đã hạ quyết tâm mạnh mẽ, phải mua được 3 ngôi nhà trước tuổi 34, tiếp đến sẽ nghỉ hưu. Nói là làm, cô nàng từng bước thực hiện ước mơ bằng cách không mua quần áo mới, mặc lại các thứ người khác bỏ đi, đồ xài trong nhà cũng đi nhặt từ bên ngoài về xài lại.

Đáng nói, mỗi ngày tiền ăn của Saki đều trong tầm khống chế là 153 Yên Nhật (khoảng 33 nghìn Việt Nam Đồng), ban đêm cô ăn mì udon giá rẻ khoảng 6 nghìn Việt Nam Đồng. Cô cũng không mua bát để ăn mà trực tiếp ăn trong nồi.

Tiền tiết kiệm giúp Saki mua được ngôi nhà đầu tiên trị giá 10 triệu Yên Nhật (khoảng 2,2 tỷ Việt Nam Đồng) vào năm 27 tuổi. tiếp đến tiếp đến phấn đấu và thành công mua nhà thứ hai trị giá 18 triệu Yên Nhật (khoảng 3,9 tỷ Việt Nam Đồng) vào năm 29 tuổi.

Cả hai căn cô đều cho thuê, thu nhập mỗi tháng mang đến là 400 ngàn Yên Nhật (khoảng 80 triệu Việt Nam Đồng). Dẫu vậy, khi phóng viên ghé thăm, hỏi ra mới biết cô vẫn tiết kiệm đến tận cùng, ngay cả mái tóc dài cắt đi, cô cũng bán lấy tiền.

Năm 2019, "thánh tiết kiệm" bước sang tuổi 33, phóng viên lại tìm đến phỏng vấn và biết được cô mua ngôi nhà thứ 3 trị giá 27 triệu Yên Nhật (khoảng 5,9 tỷ Việt Nam Đồng).

Nhiều người thắc mắc lý do cô phải thắt chặt chi tiêu kinh khủng như vậy. Câu trả lời là vì ước mơ mở tiệm cà phê mèo, cứu các con mèo lang thang, tạo cho chúng một tổ ấm.

Nguồn: Lostbird

#aFamilyPhotos #Ap #thanhtietkiem


#Yume