BÀ YẾN NÓI KHÔNG SAI NÊN KHÔNG XIN LỖI… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

BÀ YẾN NÓI KHÔNG SAI NÊN KHÔNG XIN LỖI

Sau nhiều lần liên hệ, ngày 24/3, bà Phạm Thị Yến , phật tử chùa Ba Vàng đã có cuộc trao đổi với phóng viên xung quanh các lùm xùm về gọi vong, thỉnh oan gia trái chủ được báo chí phản ánh ở ngôi chùa này.

Bà Phạm Thị Yến nhắc lại nhiều lần rằng, bà không muốn thanh minh bất kỳ điều gì về các phản ánh của báo chí nêu ra và "không hề giận ai hay có vấn đề gì", bởi con đường tu tập muốn "thành đạo" phải như vậy.

"Người quan trọng nhất với tôi là đức Phật, Chính vì vậy không được làm ảnh hưởng đến Người. Ví dụ, Người nói có nhân quả mà tôi nói không có sẽ làm ảnh hưởng đến Phật. Khi Phật nói có nhân quả, tôi cũng nói có sẽ không ảnh hưởng đến Phật.

Liên quan đến các phát ngôn dậy sóng xúc phạm đến gia đình, vong linh nữ sinh giao gà dịp Tết bị sát hại, bà Yến biện hộ: Đây là do có người hỏi nên bà trả lời và "việc trả lời này theo đúng nhân quả như lời Phật dạy".

"ở đây tôi chỉ trả lời siêu bình thường theo tư duy nhân quả của Phật pháp chứ không nhằm mục đích gì khác", bà Yến lý giải.

Nữ phật tử chùa Ba Vàng này khẳng định chưa nghĩ đến việc xin lỗi đối với gia đình nữ sinh.

"Tôi không có gì xúc phạm đến bác ấy (mẹ nữ sinh – PV), mà xúc phạm do các người nâng cao quan điểm vấn đề. Cả một bài tôi không có gì xúc phạm mà trả lời đúng với tinh thần nhà Phật.

Là con người mà tôi lại có tâm ý đi xúc phạm người ta hay sao. Đó là do các người có cái tâm ô uế, người ta nói vào và việc đó của người ta", bà Yến biện minh và cho rằng, trước đây gia đình mình ở vào cảnh gần giống như nhà nữ sinh giao gà bị sát hại nên chỉ có cảm thông.

PV đề nghị giải thích về phản ánh việc bà và chùa Ba Vàng xài phương pháp gọi vong, thỉnh oan gia trái chủ nhằm mục đích trục lợi, thu tiền, tuyên truyền mê tín dị đoan. Bà Yến nói, người nào ở cạnh sẽ hiểu còn "các người bên ngoài nói sao là quyền của họ, không cấm được ai nói".

Theo: SohaYume.vn Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Yume