Bắc Bộ trời nắng nóng oi bức

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Bắc Bộ sắp bước vào những ngày nắng nóng ” được update 24h tại www.yume.vn

Dự báo thời tiết ngày 11/6, Bắc Bộ trời nắng nóng oi bức, chiều tối một số nơi có khả năng xảy ra mưa, dông, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh.

Theo tin tức từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ nên trong đêm 09/06 và sáng ngày 10/06 ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi có mưa to như Than Uyên (Lai Châu) 42mm, Mai Châu (Hòa Bình) 43mm, Mù Cang Chải (Yên Bái) 38mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 53mm,…

Hiện nay, ãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc đang bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc, hội tụ gió trên mực 1500 mét còn duy trì.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500 mét nên từ đêm 10/06 đến hết đêm 11/06 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (thời gian mưa vừa, mưa to xuất hiện về đêm và sáng sớm). Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Hà Nội từ đêm 10 đến đêm 11/06: Có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Cũng theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động. Vùng biển Bình Thuận-Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động.

Khu vực Giữa và Nam biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau- Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 11/6: Bắc Bộ sắp bước vào đợt nắng nóng mới

Phong Linh
Thiết kế: Nguyễn Yến

Bài viết ” Bắc Bộ sắp bước vào những ngày nắng nóng ” được thành viên chia sẻ trên www.Yume.vn