Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ ” được cập nhật 24h tại website tin tức Yume.vn

Dự báo thời tiết ngày 10/6: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500m nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông.

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500 m nên từ đêm 9/6 đến đêm 10/6 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây ra mưa rào và dông, nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ và giảm dần ở Trung Bộ. Khu vực Hà Nội từ đêm 9/6 đến 10/6 có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Tại Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), có gió Tây Nam mạnh cấp 5, sóng biển cao từ 2-4m. Biển động. Vùng biển Bình Thuận-Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2-3m. Biển động.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 10/6: Nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ, đêm có mưa rào và dông

Phong Linh

Thiết kế: Nguyễn Yến

Bài viết ” Nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ ” được thành viên chia sẻ trên Yume VN