trang Blog

Anh Vân_1959Tham gia: 23/06/2009
 • Cách làm bánh Bột chiên
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Cách làm bánh Bột chiên

  Cách 2

  Nguyên liệu:
  - 1 bịch bột gạo (còn gọi là bột tẻ)
  - 1/2 cup bột năng
  - 7 cups nước
  - chút muôi
  - chút bột ngọt (optional .. có thì ngon thêm, ai sợ thì không bỏ vô)
  - chút thick soy sauce & Hắc Xì dầu

  Cách Làm:

  Cho nước vô bột quậy đều rồi để qua đêm, qua ngày sau hớt nước trong ra bao nhiêu thì đong lại bấy nhiêu nước lạnh vào rồi cho miếng dầu (khoãng 1 muỗng canh). Bắt lên bếp quậy cho đến khi bột hơi chín quến thành cục thì bắt xuống quậy nhanh tay cho bột tan đều, xong cho vô khuôn đem hấp khoãng 45 phút, xiêm tâm thấy không dính bột thì bánh chín, để nguội rồi cho vô tủ lạnh qua ngày sau mới cắt ra đem chiên

  Sau khi cắt bột ra nhớ xốc với lại thick soysauce and chút hắc xì dầu và ướp 20 phút cho ngấm áo bột thì chiên sẽ có màu đẹp .

  Chiên cho cháy xém mặt bột vàng nâu rồi đập trứng vào, lấy xạn dẻ trứng cho chảy ra để dính bột, cho hành lá cắt khúc vào, trứng vừa chín tới thì trở mặt (nếu thích). Khi ăn cho dưa chua, nếu có thêm đu đủ bào càng ngon .

  =======================

  Cách làm nước chấm

  - 1 1/2 cup đường
  - 2 cups nước chín
  - 3/4 cup dấm (xài dấm Apple cho ngon)
  - 6 tép tỏi lớn
  - 1 cup maggi ngon

  Tỏi cắt lát mỏng xong ngâm với nước, đường & dấm qua đêm . Sáng ngày vớt tỏi ra (đừng bỏ uỗng nha... nếu nhà có ngâm ớt dấm ăn mì hủ tíu thì cho vô đó ai muốn ăn thì có liền), xong cho nước tương vô. Khi ăn thì cho tương ớt cay ăn phở . 

  Bột cắt ra thành cubes, ướp chút Soy Sauce cho có màu. Chảo nonstick cho chút Oil vào, đợi nóng, cho mấy cubes Bột vào giàn đều thành 1 lớp thôi đừng chồng lên nhau, để lửa medium, vàng mặt rồi hãy lật. Khi Bột vàng giòn khắp mấy mặt rồi, gạt Bột sang một bên, cho Hành vào thêm chút Oil đảo cho Hành chín theo ý mình muốn. Xong đảo đều cho Bột và Hành giàn đều. Trứng quậy đều + xíu Nước Mắm + xíu Tiêu chan vào Bột. Đợi chút cho Trứng đặc lại partial thì dùng đũa đảo sơ cho chỗ Trứng còn sống chạm đáy chảo.

  Cách làm bánh Bột chiên