BÀI NHIỀU KỲ: các SỰ THẬT VÀ GÓC KHUẤT CHƯA BAO GIỜ HÉ LỘ VỀ “PHÁP LUÂN CÔNG” – “GIÁO PHÁI” ĐẶC BI… – Yume.vn

— Yume.vn —

BÀI NHIỀU KỲ: các SỰ THẬT VÀ GÓC KHUẤT CHƯA BAO GIỜ HÉ LỘ VỀ “PHÁP LUÂN CÔNG” – “GIÁO PHÁI” ĐẶC BIỆT NGUY HIỂM, "KHÔNG ĐƯỢC TẬP, DÙ CHỈ MỘT LẦN"! (KỲ 1)

Góc nhìn người Đà Lạt xin trân trọng gửi đến độc giả LOẠT BÀI VIẾT gồm NHIỀU KỲ hé lộ tất cả sự thật về “Pháp luân công”. (KỲ 1: “Pháp luân công” là gì? ở sao “Pháp luân công” bị cấm ở Trung Quốc? “Pháp luân công” truyền bá vào Việt Nam như thế nào? ở sao “Pháp luân công” có xu hướng phát triển mạnh ở Việt Nam trong thời gian qua?).

———————————————–

Trong vụ trọng án rùng rợn với 2 thi thể vùi trong khối bê tông ở tỉnh Bình Dương vừa qua, theo lời khai của các nghi phạm nguyên nhân dẫn đến tội ác là do mâu thuẫn khi tu luyện “PHÁP LUÂN CÔNG” và giết người nhằm "thanh trừ tà ác”. Lời thú tội gây sốc của nhóm nữ tu luyện theo “Pháp luân công” khiến nhiều người không khỏi tò mò về bản chất thực sự của bộ môn này. (Xem lại toàn bộ thông báo về vụ án ở đây https://www.facebook.com/gocnhinnguoidalat/posts/2401278680123544).

Thời gian qua, ở nước ta, với các nội dung truyền bá đánh vào đức tin của con người, không ít người đã tham gia tập luyện “Pháp luân công” và hy vọng có thể cải thiện được sức khỏe, chữa khỏi bệnh tật. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, hoạt động “Pháp luân công” diễn ra ở một số địa phương trên cả nước hiện không đồng nhất với mục đích tuyên truyền ban đầu của nó. Thậm chí, đã có các hệ lụy không nhỏ xảy ra từ chính hoạt động “Pháp luân công”, gây bức xúc lớn trong dư luận và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và đời sống người dân. Vụ trọng án 2 thi thể vùi trong khối bê tông ở Bình Dương với nguyên nhân bắt nguồn từ mâu thuẫn khi tu luyện “Pháp luân công” là một minh chứng rõ ràng và xác đáng cho điều ấy.

VẬY thực chất “PHÁP LUÂN CÔNG” LÀ GÌ? “Pháp luân công” là tốt hay xấu? “Pháp luân công” có gây nguy hại gì cho người tập hay không? Từ trước đến nay, các bài viết đề cập đến bản chất “Pháp luân công” phần lớn còn sơ sài, chưa đầy đủ, chưa phản ánh đến gốc rễ vấn đề. Để giúp độc giả có cái nhìn khách quan, toàn diện nhất về “Pháp luân công”. ở bài viết này, Góc nhìn người Đà Lạt SẼ HÉ LỘ TẤT CẢ các SỰ THẬT LIÊN QUAN đến “PHÁP LUÂN CÔNG”, “giáo phái” đặc biệt nguy hiểm, không được tập dù chỉ một lần.

1. “PHÁP LUÂN CÔNG” LÀ GÌ?

“Pháp luân công” hay còn gọi “Pháp luân đại pháp” là một “giáo phái” do Lý Hồng Chí (sinh năm 1952 ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc; từng tham gia Quân đội; sau đó giải ngũ, lấy vợ, sinh con; làm nhân viên bảo vệ và thổi kèn Trumpet phục vụ nhà hàng ở Trung Quốc) sáng lập năm 1992 dưới hình thức tập luyện khí công dưỡng sinh. Tài liệu tuyên truyền chính là các sách "Chuyển pháp luân", "Đại viên mãn pháp", "Tinh tấn yếu chỉ"… Theo Lý Hồng Chí tự nhận, đây là một môn thực hành tâm linh kết hợp các bài tập tọa thiền và khí công dựa trên một triết lý đạo đức tập trung vào các nguyên lý "Chân, Thiện, Nhẫn"; việc thực hành nhấn mạnh vào đạo đức và tâm tính.

sau khi ra đời, “Pháp luân công” đã phát triển và thu hút một số lượng lớn người chơi ở Trung Quốc (ước tính đến năm 1999, số lượng người tập luyện Pháp luân công ở nước này khoảng 70 triệu người). “Pháp luân công” phát triển do xuất hiện vào công đoạn cuối của thời kỳ "bùng nổ khí công" ở Trung Quốc – thời kỳ này đã chứng kiến sự tăng nhanh của các môn tập tương tự nhau với các đặc điểm là thiền định, các bài tập cử động chậm rãi và điều hòa hơi thở. Đáng chú ý, theo nghiên cứu của các học giả phương Tây vào thời điểm đó phát hiện “Pháp luân công” khác với các trường phái khí công thông thường vì nó Không chỉ đơn thuần là các bài tập dưỡng sinh mà chú trọng vào BẢN CHẤT THẦN HỌC MANG YẾU TỐ TÔN GIÁO trong các bài giảng.

Từ tháng 7/1999, “Pháp luân công” đã bị chính quyền Trung Quốc cấm hoạt động, các thành viên cốt cán của “Pháp luân công” (trong đó có Lý Hồng Chí) bị TRUY NÃ, phải trốn sang sống ở New York, Mỹ.

2. ở sao “PHÁP LUÂN CÔNG” BỊ CẤM ở TRUNG QUỐC?

Thời gian qua, “Pháp luân công” luôn tuyên truyền rằng do “lãnh đạo Trung Quốc ghen tỵ với Lý Hồng Chí và vì “Pháp luân công” có nhiều tín đồ hơn đảng viên nên chính quyền Trung Quốc đã phát động các chiến dịch đàn áp, ngăn cấm “Pháp luân công”. Tuy nhiên theo các tư liệu nghiên cứu quốc tế cho thấy, lý do chính “Pháp luân công” bị cấm ở Trung Quốc vì “giáo phái” này đã CÓ NHIỀU HOẠT ĐỘNG PHỨC TẠP ẢNH HƯỞNG đến AN NINH CHÍNH TRỊ, nghiêm trọng nhất là tổ chức biểu tình, bạo loạn chính trị gây bất ổn xã hội ở nước này.

Cụ thể, thời gian đầu sau khi thành lập, “Pháp luân công” nhận được sự giúp đáng kể từ chính quyền Trung Quốc, Tuy nhiên từ giữa đến cuối thập niên 1990, “Pháp luân công” bị coi là một mối đe dọa tiềm tàng bởi phương pháp KHỐNG CHẾ TINH THẦN NGƯỜI TẬP MỘT CÁCH CỰC ĐOAN thông qua các thuyết pháp lệch lạc, Thêm vào đó “Pháp luân công” còn tiến hành hàng loạt các hoạt động phạm pháp gây hại ở nhiều địa điểm ở Trung Quốc.

Nhiều báo chí nước này nhận định tác hại chính của Pháp luân công “biến tướng” là: xâm phạm nhân quyền, gây hại đến tính mạng. Cũng bởi phương pháp tu luyện quá khống chế tinh thần, mà hơn 1.000 NGƯỜI LUYỆN TẬP ĐÃ chết do tin tưởng vào việc “có bệnh không cần uống thuốc, chỉ kiên trì luyện tập là khỏi”. HÀNG TRĂM NGƯỜI LUYỆN TẬP CUỒNG TÍN đến MỨC TỰ HỦY HOẠI BẢN THÂN, thậm chí dẫn đến tự sát. Hơn ba mươi người vô tội không tham gia tập “Pháp luân công” cũng bị các kẻ luyện tập cuồng tín sát hại.

Theo thống kê của báo chí Hoa ngữ, nhóm cuồng tín tu tập “Pháp luân công” đã thực hiện các hành vi phá hoại xã hội, xâm phạm quyền lợi chính đáng của dân chúng như phá hoại các dụng cụ phát thanh truyền hình công cộng, vệ tinh thông báo, thực hiện các hoạt động gọi điện thoại phá rối, hù dọa với tần suất nhiều, số lượng lớn, thông qua mạng Internet để gửi thư rác… Báo chí nước này cũng chỉ trích các nhóm cực đoan của “Pháp luân công” tấn công ác ý vào các cá nhân hoặc tập thể có ý kiến khác không thống nhất với lý tưởng của “Pháp luân công”, xâm phạm quyền tự do ngôn luận của công dân. Đặc biệt “Pháp luân công” đã dùng phương thức giảng dạy tà giáo tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, với các thuyết pháp được gieo rắc như “người luyện Pháp luân công bị mổ cướp tạng”…

Bên cạnh đó, từ năm 1992 – 1999, sau một thời gian phát triển và thu hút được đông người theo, LÝ HỒNG CHÍ CÓ BIỂU HIỆN HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRỊ, muốn trở thành đại biểu Quốc hội Tuy nhiên bị Chính phủ Trung Quốc ngăn cản (một trong số nguyên nhân ngăn cản vì từ năm 1996, “Pháp luân công” đã bị cộng đồng Phật giáo – tôn giáo lớn nhất ở Trung Quốc – phản đối kịch liệt; bởi bản chất “Pháp luân công” sau khi tuyên truyền đã bài xích, hạ thấp tất cả nền văn minh, tín ngưỡng lâu đời của Trung Quốc, đặc biệt là Phật giáo (sẽ phân tích rõ ở phần sau) và chỉ đề cao, ca ngợi một mình Lý Hồng Chí).

sau khi có ý đồ tham gia chính trị Tuy nhiên thất bại, năm 1999, khi đang xuất cảnh đi nước ngoài, chỉ trong một đêm LÝ HỒNG CHÍ ĐÃ HUY ĐỘNG GẦN 100 NGHÌN ĐỆ TỬ VÂY KÍN QUẢNG TRƯỜNG THIÊN AN MÔN và các trụ sở Nhà nước để biểu tình, thậm chí còn hàng trăm nghìn đệ tử khác tràn về Bắc Kinh Tuy nhiên do đường trường chưa về kịp và bị chặn ở ngoài. Chính quyền Trung Quốc lúc đầu cho rằng “Pháp luân công” cũng chỉ là một môn tập luyện khí công thông thường, cùng lắm là một tà giáo “vớ vẩn”; không ngờ sau sự việc này mới giật mình vì hệ thống an ninh dày đặc như vậy mà Lý Hồng Chí có thể huy động đệ tử quá không khó khăn và đệ tử quá cuồng tín, xem Lý Hồng Chí là “Phật sống”, hoàn toàn nghe theo Lý Hồng Chí. Có thể thấy, việc chính quyền Trung Quốc ngăn chặn “Pháp luân công” là CÂU CHUYỆN THỂ CHẾ CỦA RIÊNG TRUNG QUỐC trên cơ sở logic để phòng vệ, dẹp trừ một thế lực phản loạn mưu đồ lật đổ chế độ, nhằm giữ ổn định xã hội. Nhiều nghiên cứu cho biết, nếu chính quyền Trung Quốc không ngăn chặn kịp thời sự phát triển của “Pháp luân công”, khá có thể Lý Hồng Chí đã lật đổ chế độ chính trị và lên ngôi “HOÀNG ĐẾ” hay “GIÁO CHỦ” ở Trung Quốc.

3. “PHÁP LUÂN CÔNG” TRUYỀN BÁ VÀO VIỆT NAM như thế nào?

“Pháp luân công” du nhập vào Việt Nam từ năm 2000 thông qua số sinh viên du học, Việt kiều, khách du lịch, phương tiện truyền thông, internet… sau khi du nhập vào nước ta, “Pháp luân công” đã xuất hiện dưới nhiều hình thức như các nhóm đồng tu tập trung ở công viên để tập công tập thể; các học viên công khai hoặc bí mật phát tờ rơi ở các khu dân cư, chung cư, hộ nhà dân; hình thành nhiều đoàn biểu diễn nghệ thuật, nhiều trang web, fanpage để quảng cáo về “Pháp luân công”… đến nay theo thống kê chưa đầy đủ đã có trên HÀNG CHỤC NGHÌN người chơi, tập luyện; HÀNG TRĂM ĐIỂM, NHÓM (chủ yếu ở vườn hoa, công viên) ở nhiều tỉnh, thành phố, tập trung chủ yếu ở TP Hà Nội, Tp.HCM, gồm nhiều thành phần trong đó có cán bộ nghỉ hưu, người cao tuổi, bác sĩ, văn nghệ sĩ, phóng viên, luật sư, người kinh doanh, lao động…

Đáng chú ý, nhiều người dân trong nước khi được hỏi về “Pháp luân công” đều KHÔNG THỰC SỰ HIỂU RÕ VỀ “GIÁO PHÁI” NÀY, nguyên nhân vì họ chủ yếu chỉ nghe thông báo một chiều từ sự tuyên truyền, quảng cáo của “Pháp luân công” nên cho rằng “đây chỉ là môn khí công thuần túy, đề cao sức khỏe, đề cao tâm tính, phi chính trị, phi kinh tế, không liên quan đến tôn giáo”; nghĩa là “Pháp luân công” “hoàn toàn tốt, không có mặt xấu”.

4. ở sao “PHÁP LUÂN CÔNG” CÓ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN MẠNH ở VIỆT NAM TRONG THỜI GIAN QUA?

– THỨ NHẤT, DO “PHÁP LUÂN CÔNG” ÁP DỤNG CÁCH THỨC QUẢNG CÁO khá MẠNH, BÀI BẢN, CHUYÊN NGHIỆP, TINH VI THEO mẫu “BÁN HÀNG ĐA CẤP”; TRÁ HÌNH DƯỚI HÌNH THỨC KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH NÂNG CAO SỨC KHỎE nên đa phần người dân không hề biết đằng sau “Pháp luân công” là các nội dung mê tín dị đoan lừa đảo. Chẳng hạn như thường xuyên dùng các CÂU CHUYỆN LẠ, THẦN BÍ như “khỏi mọi bệnh tật nhờ kiên trì đọc sách Chuyển Pháp Luân“, “tái sinh và trẻ lại nhờ Pháp Luân Đại Pháp”, “nhờ niệm pháp, cổ tay bị gãy của cụ bà 83 tuổi hồi phục trong vòng 16 ngày”… và khéo léo lồng ghép vào đó các lời quảng cáo tốt nổi bật để thu hút sự chú ý, để gây ngộ nhận cho nhân dân rằng “Pháp luân công” là tốt, đặc biệt là trong VẤN ĐỀ SỨC KHỎE; tuyên truyền "đây chỉ đơn thuần là môn khí công dưỡng sinh, phi kinh tế, phi chính trị, phi tôn giáo, có thể trị được bệnh hiểm nghèo, ung thư, “Pháp luân công” là tốt Tuy nhiên bị Đảng cộng sản Trung Quốc đàn áp dã man"…

hoặc LỢI DỤNG, MƯỢN DANH CỦA một số NGƯỜI NỔI TIẾNG ĐỂ QUẢNG CÁO: bộ môn này có hàng triệu triệu người tin dùng, có mặt trên khắp các quốc gia, đã được nhận trên 3000 giải thưởng, bằng khen, chứng nhận uy tín (mặc dù các thông báo này không hề được các cơ quan, tổ chức có uy tín nào xác nhận, kiểm chứng). Ghi hình phỏng vấn các người nổi tiếng Tuy nhiên chưa hiểu rõ về môn này (trong đó có một số giáo sư, bác sĩ, sĩ quan nghỉ hưu…) để đăng quảng cáo cho rằng ““Pháp luân công” tu theo Chân Thiện Nhẫn giúp nâng cao tâm tính, “Pháp luân công” là Phật Gia thượng thừa”. Hay LỢI DỤNG TÂM LÝ LƯỜI LAO ĐỘNG, LƯỜI TẬP LUYỆN Tuy nhiên MONG MUỐN MAU ĐẠT ĐƯỢC MỌI THỨ THEO mẫu “KHÔNG LÀM GÌ CŨNG CÓ ĂN” để quảng cáo rằng “không cần tập pháp Tuy nhiên vẫn có “PHÁP THÂN” (đây vốn dĩ là một thuật ngữ của Phật giáo Tuy nhiên bị “Pháp luân công” “ăn cắp”, “Pháp thân” chỉ thể tính thật sự của Phật, là thể của vũ trụ, hiểu nôm na là dạng năng lượng đặc biệt bao quanh cơ thể; theo “Pháp luân công” tuyên truyền: “Pháp thân” do sư phụ Lý Hồng Chí cấp cho đệ tử và nằm dưới bụng đệ tử) tự xoay theo chiều kim đồng hồ, thu hút năng lượng từ vũ trụ và vẫn không ngừng tự luyện công quanh người tập 24/24 giờ…”.

Dù tuyên truyền các điều hoang đường như trên, Tuy nhiên vẫn có nhiều người tin theo Pháp Luân Công vì các bài viết, quảng cáo của môn phái này dùng các thuật ngữ hết sức thuyết phục, dễ gây được thiện cảm và tạo được lòng tin của các bạn. trong khi đó, các VẤN ĐỀ LIÊN QUAN đến SỨC KHỎE, TÂM LINH luôn gây hấp dẫn, tò mò, tạo ra trạng thái “nhẹ dạ cả tin” cho nhiều người; cùng với tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương” nên nhiều người đã tìm đến “Pháp luân công” với mong muốn được cải thiện sức khỏe, chữa bệnh tật.

Từ khi xâm nhập vào Việt Nam, cùng với việc tuyên truyền miệng, phát tờ rơi quảng cáo về “Pháp luân công”, các nhóm “Pháp luân công” bên trong và ngoài nước còn PHÁT TRIỂN DÀY ĐẶC NHIỀU WEBSITE, TRANG MẠNG XÃ HỘI FANPAGE, YOUTUBE ĐỂ thuận tiện trong việc TUYÊN TRUYỀN (tất cả các trang này đều HOẠT ĐỘNG “CHUI” vì chưa được cơ quan tác dụng nào cấp phép) để quảng cáo công khai hoặc trá hình. Điển hình như các trang: vn.minghui.org ("Minh huệ"), daikynguyenvn.com ("Đại kỷ nguyên"), tindaiphap.net ("Tin đại pháp"), tinhhoa.net ("Tinh hoa"), trithucvn.net ("Tri thức Việt Nam"), phapluaninfo.org, chanhkien.org, tansinh.net, tindachieu.com, chinhphap.org, minhbao.net, phapluancong.org, vi.falundafa.org…..

Riêng fanpage “ĐẠI KỶ NGUYÊN” (tên tiếng Anh là Epoch Time, trụ sở chính ở Mỹ) đã hoạt động trên 34 quốc gia và 19 ngôn ngữ; ở Việt Nam trang fanpage này đã có đến hơn 18 triệu lượt theo dõi cho đến thời điểm ngày nay. Cách thức mà trang “Đại kỷ nguyên” tuyên truyền rất tinh vi làm cho người đọc khó nhận diện đấy là “trang tốt hay trang xấu”. Thay vì chỉ tập trung vào tuyên truyền “Pháp luân công” thì fanpage này dùng “chiêu” đánh vào tâm lý người đọc, đăng tải các tin tức, video nóng hổi trong nước và thế giới, các câu chuyện khôi hài, các hình ảnh tò mò, gây kích thích khiến nhiều nhiều người đọc đăng ký theo dõi trang fanpage này. Khi đã có số đông người theo dõi thì các trang website, facebook của “Pháp luân công” mới dần dần bộc lộ bản chất.

Hình thức tuyên tuyền của fanpage “Đại Kỷ Nguyên” được xem là chiêu bài “MƯA DẦM THẤM LÂU” khá tinh vi. Từ các tin “câu khách”, “Đại Kỷ Nguyên” dần dần làm cho người đọc có suy nghĩ “tích cực” hơn về fanpage/website của mình thông qua đó làm cho số lượng người biết đến “Pháp luân công” không ngừng tăng lên và MỤC TIÊU Cuối cùng NHẰM LÔI KÉO, mê hoặc các người theo dõi trang fanpage này tìm hiểu sâu hơn “Pháp luân công” để thoả mãn sự tò mò và từng bước thu hút TRỞ THÀNH “HỌC VIÊN” của môn phái này.

Đáng chú ý, “Pháp luân công” còn THÔNG QUA BÁO CHÍ CHÍNH THỐNG TRONG NƯỚC đăng tải nhiều nội dung quảng cáo, ca ngợi môn phái này hoặc tuyên truyền các nội dung trong sách “Chuyển pháp luân” (“giáo lý” chính của “Pháp luân công”). Qua thông báo từ các cơ quan tác dụng được biết: Việc “Pháp luân công” được đăng tải trên báo chính thống do nhiều nguyên nhân: THỨ NHẤT, do số đồng tu “Pháp luân công” dùng TIỀN VÀ MỐI QUAN HỆ để tác động các báo đăng tải. THỨ HAI, do các báo chính thống THIẾU KIỂM CHỨNG đăng lại các tin bài mê tín dị đoan mang tính “câu view” dẫn nguồn từ các trang trá hình của “Pháp luân công” như “Đại kỷ nguyên”. THỨ BA, do chính phóng viên và tòa soạn CỐ TÌNH ĐĂNG TẢI nhằm cổ súy cho “Pháp luân công” phát triển truyền bá ở Việt Nam (qua thống kê đến nay có không ít phóng viên đang tu luyện theo bộ môn này).

Việc quảng cáo của “Pháp luân công” khá tinh vi theo phương thức “CHIẾM LĨNH HỆ THỐNG TÌM KIẾM GOOGLE”; nghĩa là dùng tất cả các trang web/fanpage, báo chí của mình cùng đăng tải các thông báo mang tính một chiều và hoàn toàn không có nguồn kiểm chứng uy tín, hoặc có nguồn thì cũng từ chính phía tổ chức “Pháp luân công” tự xuất bản theo định hướng có ích nhất cho “giáo phái” này. Chính vì vậy, khi chúng ta tìm kiếm các từ khóa có liên quan như “Pháp luân công”, “Lý Hồng Chí” hay các nội dung do Lý Hồng Chí viết trong sách “Chuyển pháp luân”, các NỘI DUNG TÌM THẤY ĐẦU TIÊN phần lớn là các đường dẫn (link) do các trang web, fanpage trá hình của “Pháp luân công” đăng tải (như “Đại kỷ nguyên, Tinh hoa, Trí thức Việt Nam, Tân sinh”…) với NỘI DUNG MỘT CHIỀU, CA NGỢI “PHÁP LUÂN CÔNG” Chính vì vậy người đọc khi tìm kiếm thông báo sẽ dễ bị nhầm tưởng và tin theo các nội dung đó.

– THỨ HAI, “PHÁP LUÂN CÔNG” TRÁ HÌNH DƯỚI các HÌNH THỨC ĐẤU TRANH ĐÒI NHÂN QUYỀN, LÊN ÁN “NẠN MỔ CƯỚP NỘI TẠNG”, KÍCH ĐỘNG TÂM LÝ GHÉT TRUNG QUỐC; LÀ MỘT “QUÂN CỜ” ĐƯỢC các THẾ LỰC THÙ ĐỊCH HẬU THUẪN, dùng ĐỂ CHỐNG PHÁ, LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA. Nếu tìm hiểu kỹ cho thấy rõ ràng “Pháp luân công” đang có HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRỊ nhằm chống phá Trung Quốc (sẽ phân tích kỹ ở phần sau); trong khi đó, Trung Quốc lại có mâu thuẫn lợi ích với tương đối nhiều nước, nên người dân ở một số quốc gia trong đó có Việt Nam đang có TÂM LÝ “BÀI TRUNG” rất mạnh. “Pháp luân công” và các thế lực ủng hộ “Pháp luân công” ở Mỹ và phương Tây đã triệt để lợi dụng tâm lý thù ghét Trung Quốc trên, xem đây là chiêu bài để qua đó kêu gọi các bạn ủng hộ “Pháp luân công” và phát triển tín đồ. Quốc gia nào có hoạt động ngăn chặn hoặc cấm đoán “Pháp luân công” sẽ lập tức BỊ VU VẠ LÀ “LỆ THUỘC TRUNG QUỐC”, “tay sai theo Tàu, tà ác nên mới cấm “Pháp luân công””.

Thêm vào đó, “Pháp luân công” còn phát triển đệ tử thông qua YẾU TỐ “CHỐNG CỘNG”, kích động hoạt động chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa (sẽ phân tích ở phần sau); chính Lý Hồng Chí phát biểu khẳng định chỉ cần “tiêu diệt Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đảng Cộng sản Trung Quốc sụp đổ thì các Đảng khác cũng sụp đổ”.

– THỨ BA, “PHÁP LUÂN CÔNG” TRÁ HÌNH GIẢ DANH LÀ PHẬT PHÁP, PHẬT GIA Chính vì vậy LỪA ĐẢO ĐƯỢC các PHẬT TỬ VÌ CHO RẰNG ĐÂY CŨNG LÀ MỘT HỆ PHÁI CỦA PHẬT GIÁO. Lý Hồng Chí và các website của tổ chức “Pháp luân công” thường xuyên lợi dụng các hình ảnh, triết lý nhân sinh quan của Phật giáo để quảng cáo, chia sẻ, qua đó tạo sự thiện cảm, ngộ nhận cho bà con tín đồ phật tử khiến cho “Pháp luân công” không khó khăn tiếp cận với các phật tử sau đó cải đạo các người này.

– THỨ TƯ, “PHÁP LUÂN CÔNG” TRÁ HÌNH DƯỚI các ĐOÀN NGHỆ THUẬT “THẦN VẬN”, ĐOÀN NGHỆ THUẬT “HỒNG ÂN”, ĐOÀN NGHỆ THUẬT “HỒNG DƯƠNG”, “THIÊN QUỐC NHẠC ĐOÀN”… (các đoàn này đều là tập hợp của các học viên “Pháp luân công” Tuy nhiên núp bóng dưới hình thức một đoàn ca nhạc, múa lân, trình bày nghệ thuật miễn phí) nhằm mục đích khuếch trương thanh thế và truyền bá công khai hình ảnh “Pháp luân công” đến các địa phương của Việt Nam thông qua các chương trình lễ hội, văn hóa nghệ thuật. Chẳng hạn, như trong lần khai giảng ở trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy, Hà Nội chưa rõ vô ý hay cố ý đã mời đoàn “Thiên Quốc Nhạc Đoàn” về trình bày và căng băng rôn “Pháp luân đại pháp hảo”, hay trong lễ khai hội Kinh Dương Vương (ở xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) mà đích thân Thủ tướng đến đánh trống khai hội lại xuất hiện bóng dáng của đoàn nhạc “Hồng Ân”. Ngoài ra, các đoàn nghệ thuật trá hình trên cũng đã xuất ngày nay khá nhiều lễ hội truyền thống văn hóa của dân tộc, cả lễ tết Trung thu từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh…

KỲ SAU, GÓC NHÌN NGƯỜI ĐÀ LẠT tiếp theo nữa CHIA SẺ đến các bạn các NỘI DUNG SAU:

– “Pháp luân công” truyền bá và dẫn dụ học viên khi tu luyện như thế nào?
– Hậu quả từ quá trình tập luyện “Pháp luân công” là gì?
– “Pháp luân công” áp dụng cách thức lừa đảo tinh vi như thế nào?
– Có nên tu luyện “Pháp luân công” hay không?
– Phải làm gì để ngăn chặn “Pháp luân công”?

Trân trọng kính mời các độc giả chú ý đón xem!

#gocnhinnguoidalat #ThườngdânChúng tôi Chân thành cảm ơn bạn đã xem bài viết này!

Yume