BÀI TẬP VỀ NHÀ …… – Yume.vn

— Yume.vn —

BÀI TẬP VỀ NHÀ …

Sáu “Bài tập về nhà” mà thầy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên văn trường THPT Bùi Thị Xuân, Sài Gòn giao cho học sinh lớp 10A9 do thầy chủ nhiệm được thầy để sẵn trong bao thư, trao tận tay cho từng phụ huynh trong buổi họp phụ huynh cuối năm học có nội dung như sau :

Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa qua chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với mọi năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm thiết yếu.

Bài tập số 4: mọi người nam hãy luôn biết cách băng qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. mọi người nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một vị trí.

Bài tập số 5: Một ban đêm nào đó trong đời, nếu em cảm giác cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại các ký ức dịu dàng của thầy trò mình. hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!

Thời gian nộp bài: Em sẽ có vô cùng nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có các bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong.

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được các chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được các điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Tuy nhiên hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa "Hẹn gặp lại".

Thầy vô cùng vui vì trong các năm tháng ngầu nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài.

From: Thầy Đỗ Đức Anh

#aFamily #Hóng_trên_mạng #thầygiáo #bàitậpvềnhà #HvtYume.vn Cám ơn quý đọc giả đã theo dõi!

Yume