Đăng nhập

Bài thơ thắt lòng của người cha chủ tiệm vàng bị sát hại

Những vần thơ diễn tả nỗi đau tột cùng đang diễn ra trong ngôi nhà của chủ tiệm vàng xấu số. Bố của chủ tiệm vàng Trịnh Thành Ngọc cho biết lúc này muốn gặp mặt hung thủ gây án để xem “gan nó to” đến mức nào để có thể ra tay tàn độc đến vậy.

Chúng tôi trở lại phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang sau một tuần xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng. Một tuần trôi qua nhưng người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng.

Con phố chuyên buôn bán tập nập không còn nhộn nhịp, người qua lại thưa thớt, những quán hàng khép hờ, không còn cảnh chào đón như trước. Đâu đó vẫn còn những lời bàn tán xôn xao về vụ cướp kinh hoàng lấy đi mạng sống của 3 con người vô tội.

Ngôi nhà 3 tầng khang trang những ngày này trở nên lạnh lẽo, không còn tiếng cười nói của người cha, không còn tiếng nô đùa của trẻ nhỏ. Ngôi nhà ấy phủ một bầu không khí u ám tang thương. 3 số phận đã ra đi trong đau đớn tột cùng.

Trong ngôi nhà nghi ngút hương khói, người cha già, cụ Trịnh Văn Tín 78 tuổi, xã Phương Sơn, Lục Nam ngồi thẫn thờ như không còn sức sống.

Bài thơ thắt lòng của người cha chủ tiệm vàng bị sát hại

Bữa cơm chan đầy nước mắt của ông Tín. (Ảnh Dân Việt).

Ở cái tuổi sắp về với tiên tổ, cụ phải chấp nhận nỗi đau mất con mất cháu. Nỗi đau ấy như vết dao cào vào ruột cụ không biết đến bao giờ.

Cụ Tín ngồi tựa ghế nhìn di ảnh các con các cháu của mình không chợp mắt. Nỗi mất mát quá lớn, nỗi đau tột cùng, cụ không đủ tỉnh táo để nói lên lời.

Cụ đưa cho chúng tôi một tờ giấy. Có lẽ đây là những dòng chữ trong tột cùng đau đớn, trong tột cùng nhớ thương cụ có thể giãi bày lúc này.

Lá vàng còn ở trên cây
Lá xanh rụng xuống trời hay chăng trời ?
Con Mai vì nước chết tươi
Con Sơn xã đội nạn thời giao thông
Con Sen chết đuối ao đồng
Ngọc Chín, Thảo chết núi sông bất bình !
Giàu sang kẻ trọng người khinh
Thế gian đạo lý, nghĩa tình ai hay ?
Thật thà lương thiện đọa đầy
Kẻ gian trộm cướp đó đây tung hoành….

Đôi bàn tay run run, cụ cố kìm hỏi chúng tôi "Đã bắt được hung thủ giết hại cả gia đình tôi chưa? Nếu bắt được tôi muốn xem bộ mặt dã thú của tên hung thủ này. Nó giết nhiều người như thế, trời không dung đất không tha, phải cho nó chịu mức hình cao nhất của pháp luật". Và tiếng than của cụ lại vang lên:

Vết thương cháu Bích lành rồi,
Vết thương lòng mãi hết đời còn nguyên
Ông bà đến tuổi quy tiên
Không còn chèo lái con thuyền đậu neo

Đỗ Việt

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
votra93
, đau lòng thật
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
xuka_nho_nha
Thương tâm quá!
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước