Đăng nhập

Bạn.

Người ta nói, tình bạn như ly thuỷ tinh dễ vỡ, vì vậy cần phải biết nâng niu trân trọng.

Đúng.

Tôi vốn là kẻ hậu đậu, nên đã đánh vỡ mấy cái ly rồi

Ly đập vỡ, không thể nào gắn lại, chỉ còn là những mảnh vỡ, cứa đứt da đứt thịt.

Cái gì buồn hơn? Tình yêu tan vỡ hay tình bạn tan vỡ???

Trước tới nay, tôi vẫn quan niệm tình bạn hơn. Có khi, người tôi yêu, cũng không bằng.

Nhưng, hình như, đừng nên quá hy vọng vào cái gì quá, vì nếu không được, sẽ thất vọng rất nhiều.

Cũng nghiệm ra rằng, không phải tự nhiên mà con người ta có sẵn thói ích kỉ. Bởi ngoài mình ra, không ai yêu mình bằng mình. Cho nên, từ giờ trở đi, đừng tin ai quá, và đừng thương ai quá.

 

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
xantrobanxa

.

 

Anh chỉ muốn nói rằng, tất nhiên là cảm nhận và suy nghĩ của anh thôi, suy nghĩ sau khi đọc entry của em, anh cũng có thể chỉ đọc mà không nên nói, là im lặng ấy, nhưng anh thường vào nhà ai là phải nói, nên anh nói về việc tại sao bị mất đi tình bạn,

 

nhưng có lẽ không phải là chỗ này.

 

Anh xin lỗi nhé.

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 8 Năm trước
gaubongtrang992003

{#emotions_dlg.9}

 

 

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 8 Năm trước
gaubongtrang992003
a, wen. Merry chirtmass a xantro
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 8 Năm trước
xantrobanxa

Em ạ

 

Muốn có một tình yêu không dễ đổ vỡ, theo anh, ít nhất phải có khả năng, đó là  khả năng không làm vỡ đổ tình bạn trong bất cứ chuyện lớn hay chuyện nhỏ. Anh nghĩ thế!.

 

Tình bạn dễ đổ vỡ, chỉ thường gặp đối với những người còn trẻ. Suy nghĩ về bạn thì ít mà nghĩ về mình lại nhiệu hơn trong mỗi trường hợp.

Anh nói thế, không phải bảo em hãy quên bản thân mình đi!, Vì với anh, khi mình không có bản sắc gì, thì tình bạn cũng rất nhạt em ạ.

Mình phải có bản sắc riiêng. Bản sắc riêng ấy chính là cá tính của mình. Cá tính của mình có thể là tốt, hoặc là chưa tốt, đều không cần phải băn khoănlàm sao cho tốt !. Điều quan trọng là thể hiện rõ một cách tự nhiên về bản chất ấy, kể cả nó là tính ấu!!!, và không cần che đậy nó đi, nếu em thấy tính xấu ấy làm cho mình thấy cuộc sống trở nên dễ chịu.

 

Vậy nguyên nhân của đổ vỡ tình bạn là gì?

 

Nguyện nhân của đổ vỡ tình bạn chính là không thường gần bên bạn, khi rảnh rỗi và cả khi bận rộn.

 

Tình bạn sẽ không đổ vỡ, nếu ngày nào cũng gặp bạn, nói vài câu với bạn, dù chỉ về thời tiết. Hoặc thậm chí ngay cả là gặp nhau không nói gì, nhưng vẫn ngồi im bên bạn một lát.

 

Tình yêu cũng chỉ cần như vậy!. Không cần vồn vã và săn đón, những điều vồn vã ấy sẽ trôi qua rất nhanh, dù như thế có vẻ phải kìm chế. tất nhiên, nếu quá thích bạn ấy, thì anh nghĩ cũng chẳng cần dấu đâu.

 

.

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 8 Năm trước
gaubongtrang992003

a đang nói gì?

Nhưng , cuộc sống luôn phức tạp, và mối quan hệ giữa con người với con người cũng vậy. Không có chuẩn mực nào, và không có cách giải quyết nào là phù hợp với mọi trường hợp. Chỉ có thể nói bằng một chữ " duyên".

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 8 Năm trước
gaubongtrang992003

Anh là ai? A nói đúng, em nên xem xét lại bản thân tại sao như thế.  Bởi vì em là một đứa ngu ngốc khờ khạo trong cái cuộc sống bon chen và toan tính này nên mới không biết làm sao để vừa lòng tất cả mọi người. Tại sao e nói với a xantro là e chỉ có thể nói bằng một chữ duyên? Một chữ duyên để xem con người ta có thể làm bạn với nhau được hay  không..Bởi để hiểu một con người cần một thời gian dài, mà trong cái thời gian đó, người ta có thể hờn giận do hiểu nhầm nhau. Nếu vượt qua thì sẽ là bạn tốt. Còn không thì....chia tay. A cũng biết đấy, ai cũng có tật xấu của riêng mình, bạn là người hiểu và chấp nhận cái tật xấu đó( bởi cái tật xấu đó trong khuôn khổ mà họ có thể chấp nhận được)

Nếu anh nói nên xem xét lại bạn mình đúng hay mình đúng thì em nghĩ là không phải . Bởi những gì mình làm thì đã có sự suy nghĩ của mình, cho nên tất nhiên là mình cho rằng đúng rùi, sai cũng không phải do bạn, mà chỉ do người ta chưa hiểu mình hoặc không chấp nhận mình thôi. Cũng như, nếu a đọc blog của em viết về thần tượng của em , thì thực ra là do e chưa hiểu người đó thôi, e ngưng liên lạc với người đó một thời gian, sau đó người ta cũng đt liên lạc lại nhưng hồi đó e cứng đầu quá,không chấp nhận, thế nên mới gọi là không có duyên.

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 8 Năm trước
anhmaiyeu1983

Đầu tiên anh muốn nói với em là không nên so sánh tình yêu với tình bạn. Bởi đó hoàn toàn là hai phạm trù khác nhau. Yêu thì dễ mà giữ tình yêu thì khó. Làm bạn với một người tuy khó nhưng khi đã là bạn rồi thì rất khó mất bạn.

Em có nên tự đặt câu hỏi cho mình không? Tại sao tình bạn lại như một ly thuỷ tinh? Tại sao lại dễ vỡ? Em cho là dễ vỡ hay chỉ với em nó mới dễ vỡ?

Sống không dễ em ạ, nếu sống mà chỉ biết nghĩ bản thân mình thì chắc chắn em sẽ còn tiếp tục bị mất bạn nữa đấy. Không ai dại hơn mình đâu,người ta biết người ta cho đi cái gì và nhận được những gì từ em đấy.

Nếu người bạn mà em cho là bị mất ấy họ không xứng đáng để làm bạn với em thì chắc em không cần nghĩ đến chuyện bị mất, mà cái mất ấy là người bạn. Còn nếu em thấy hối tiếc, nếu em thấy đó là một người bạn tốt thì hẳn em nên nhìn lại mình.

Tuy nhiên, con người không ai là hoàn hảo, có lẽ ai cũng đã từng phạm sai lầm dù ít dù nhiều trong cuộc sống này. Nhưng cái sai đó có thể sửa. Nếu em sống mà thấy những việc mình làm không làm vướng bận lương tâm, sống để thấy mình tự hào về chính bản thân mình thì em cứ tiếp tục sống như em đã từng sống. Nếu em vẫn tiếp tục mất bạn, điều đó có nghĩa em đã sai trong nhận định về chính mình.

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 8 Năm trước