bản chất của NHÂN QUYỀN mẫu MỸ…. – Yume.vn

— Yume.vn —

bản chất của NHÂN QUYỀN mẫu MỸ.

Không ai có thể phủ nhận nước Mỹ có nhiều sức mạnh vượt trội, nào là khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ, ở đó có thung lũng Silicon; nào là lắm tiền nhiều của; nào là sức mạnh vũ khí thì không ai bằng, điển hình là vũ khí hạt nhân, chỉ cần hai quả bom như vậy ném xuống Hiroshima và Nagasaki năm 1945 là Nhật hoàng đã phải đầu hàng và thuần phục; nào là một nước dân chủ, tự do ngôn luận, người dân có thể chửi cả tổng thống, người dân có thể mang cờ Mỹ ra may thành quần lót để mặc (chính mắt tôi đã thấy quần lót loại đó được bán ở cửa hàng dưới nhà ga metro), và còn nhiều thứ nổi trội nữa. Chính Vì vậy mà nhiều người xem nơi đó là “miền đất hứa”, là “thiên đàng” dưới hạ giới.

Cứ cho là như vậy đi. Tôi không cãi lại được vì tôi không sống ở nước Mỹ.

Song không phải Vì vậy mà tôi không nhận ra các thứ không thật là “thiên đàng”, nếu không muốn nói là tồi tệ. Cái mà nước Mỹ thiếu là lương tri.

Thứ nhất, nạn phân biệt chủng tộc chưa phải đã hết ở nước Mỹ, chẳng qua nó đã có sự biến tướng. Hỏi rằng, người nhập cư từ châu Á, châu Phi đã mang các mối lợi gì cho nước Mỹ? Nhiều lắm đó. các nhà khoa học làm việc ở thung lũng Silicon có vô cùng đông các nhà khoa học đến từ châu Á, Trung đông và châu Phi, song chỉ có tầng lớp đó mới được hoan nghênh ở Mỹ. Đồng thời, sẽ có chính sách hạn chế nhập cư hà khắc được áp dụng.

Thứ hai, các chính quyền Mỹ có đem tấm lòng nhân ái ra mà thu phục lòng người, để các nước đứng ngoài cái ô bảo hộ phải theo Mỹ? Thưa rằng không, ngàn lần không. các nước không thuần phục Mỹ thì chỉ có hứng bom đạn thôi. Không bom đạn thì các cơ quan tình báo Mỹ cũng làm cho xã hội đó mất ổn định, rồi chính quyền đương thời cũng sẽ bị lật đổ. Đó là các cuộc cách mạng màu, các mạng hoa hồng, hoa cúc, cách mạng hạt dẻ, cách mạng hoa tu-lip. Tất cả Mỹ chỉ tung tiền cho một đám tay sai tạo nên sự rối loạn xã hội, rồi đưa đám tay sai đó lên nắm quyền, không có gì khác. Venezuela là nhỡn tiền.

Thứ ba, các nước mà Mỹ biết rằng trước mắt không thể lật đổ chế độ được như Việt Nam, như Cuba thì Mỹ nuôi dưỡng một lũ sẵn sàng nhào về cắn xé đất nước họ, nếu như Mỹ bật đèn xanh và chịu chi tiền. Đám Việt Tân lưu vong vẫn sống khỏe ở Mỹ và có nhiều chi nhánh ở các nước cùng phe với Mỹ khác. trong khi đó, chính phủ Việt Nam đã liệt Việt Tân vào là một tổ chức khủng bố, song Mỹ đâu có chịu. các năm 80, CIA đã cung cấp tiền cho Việt Tân, khi đó đứng đầu là Hoàng Cơ Minh, đem từng đại đội về Thái Lan lập căn cứ và làm cuộc “đông tiến” về đánh phá Việt Nam, ấy vậy mà Mỹ không cho đó là khủng bố, vậy phải gọi là gì mới đúng?

Thứ tư, Mỹ muốn đem quân đến đánh chiếm tài nguyên một nước nào thì dựng lên các màn kịch để lấy cớ mà khai chiến. Việt Nam đã có bài học về chiếc tàu Madox ở vịnh Bắc bộ. Chẳng ai đụng đến một miếng sắt nào trên cái tàu đó, Tuy nhiên tổng thống Mỹ L. Johnson cứ bù lu bù loa lên rằng, bắc Việt đã tấn công tàu Madox, thế là đem máy bay B52 ra đánh miền bắc. Đụng vào đâu thì được chứ đụng vào Việt Nam thì không dễ, Cuối cùng là thất bại.

Một dẫn chứng nữa, đó là Mỹ đem quân vào đánh chiếm Iraq, với lý do là Sadam Hussein đã xài vũ khí hóa học. Cái lão Colin Powell dơ ra trước Liên hợp quốc chiếc lọ thủy tinh bằng ngón tay, trong chứa một chất bột trắng, gọi đó là chất độc hóa học. Thế là Mỹ giết chết hai cha con ông Sadam Hussein và đưa các mỏ dầu của Iraq về cho giới tài phiệt của Mỹ. Colin Powell là một tên khốn nạn, tổ tiên ông ta là các người nô lệ được bán sang Mỹ, vậy mà lão bán luôn cả lương tâm.

Năm 1962, Bộ quốc phòng Mỹ và CIA đệ trình lên tổng thống Mỹ lúc đó là ông Kennedy một bản kế hoạch có tên là Northwood, tiến hành một loạt vụ tấn công khủng bố vào chính người dân Mỹ trên đất Mỹ, tung lên rằng, chính Cuba đã tấn công để lấy cớ xâm lược Cuba. Song nhờ ông tổng thống có lương tâm Kennedy, không chấp thuận kế hoạch, nên kế hoạch đã bị hủy bỏ. Cuba đã tránh được một cuộc tấn công xâm lược. Ông Kennedy, sau khi đọc bản kế hoạch nói trên đã phải thốt lên: “Thế này mà chúng ta tự nhận mình là con người ư?”.

Còn nhiều nữa. Ngay cả vụ máy bay ngày 11/9/2001 đâm vào tòa tháp đôi ở New York cũng đang được đặt một dấu chấm hỏi to tướng. Cuối năm 2007, ông Francesco Cossiga, cựu tổng thống Ý cũng có ý kiến như sau: “tất cả các tầng lớp hoạt động dân chủ của Mỹ và châu Âu, với các người đi đầu của phong trào cánh tả Ý, bây giờ đều biết rõ rằng các cuộc tấn công thảm khốc đã được lên kế hoạch và thực hiện bởi CIA Mỹ và Mossad Israel, với sự hỗ trợ của thế giới Do thái để cáo buộc các nước Ả Rập và thuyết phục các cường quốc phương Tây can thiệp vào Iraq và Afghanistan”.

Tôi chưa bao giờ thấy nước Mỹ xài uy tín của mình, xài lương tri của mình để thu phục lương tâm nước khác, để họ tự nguyện cùng đứng chung chiến tuyến với Mỹ. Mỹ chỉ có hai phương sách, một là sức mạnh đồng tiền và hai là sức mạnh vũ khí để khuất phục nước khác.

nước Mỹ có một tổ chức gọi là gì ấy nhỉ? À, phải rồi “giám sát nhân quyền”. Sao cái tổ chức này không giám sát ngay chính nước Mỹ. Bởi chấp nhận nhân quyền của Mỹ là phải chấp nhận sự rối loạn xã hội và chấp nhận sự chết chóc bởi đạn bom.

Thật là “chân mình thì lấm bê bê, lại cầm bó đuốc mà rê chân người!”./.

Ngày 20/5/2019
Ph. T. Kh.
Hình trong bài: (1) Colin Powell với chiếc lọ "bằng chứng"; (2) Con rối.

https://www.facebook.com/chiemkhoi.v…/posts/2393715950865318
Chúng tôi Chân thành cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này!

Yume