Đăng nhập

Bạn có biết những loài vật nguy hiểm nhất hành tinh?

Xung quanh chúng ta luôn tồn tại những mối nguy hiểm, nókhông chỉđến từ thiên tai, dịch bệnh, giao thông,....mà còn từ những loài động vật nữa. Động vật trên trái đất này vô cùng phong phú và đa...

Xung quanh chúng ta luôn tồn tại những mối nguy hiểm, nó không chỉ đến từ thiên tai, dịch bệnh, giao thông,... mà còn từ những loài động vật nữa. Động vật trên trái đất này vô cùng phong phú và đa dạng, chúng cùng sinh sống với nhau tạo nên một bức tranh sinh động và đầy màu sắc. Mỗi loài vật có đặc tính riêng, có loài rất nhu mì, hiền lành nên con người thuần hóa và nuôi dưỡng trong gia đình như một thành viên chính thức. Có những loài cực kì nguy hiểm không chỉ đối với kẻ thù của chúng mà nguy hiểm đối với cả con người. Dưới đây là 10 loài động vật nguy hiểm nhất hành tinh.

1. Muỗi

 

 

Con vật tuy "nhỏ mà có võ", chúng mang mầm bệnh truyền vào con người, gây nên bệnh sốt rét, sốt xuất huyết khiến hơn 2 triệu người chết mỗi năm. Chúng có mặt ở khắp nơi và sinh sôi rất nhanh chóng nhất là vào mùa mưa.

2. Rắn hổ mang bành châu Á (Asian Cobra)

 

 

Như tên của nó, loài rắn này sống nhiều ở châu Á, chính vì thế, riêng Ấn Độ mỗi năm có hơn 50.000 ca tử vong vì rắn cắn thì loài này vẫn chiếm tỷ lệ cao là hung thủ giết người mặc dù nọc độc của nó chưa phải loại mạnh nhất.

3. Sứa hộp Australia DDaayKhoon

 

 

Không chỉ có động vật trên cạn mới gây hại đến con người mà sinh vật dưới đại dương cũng không kém độc tố. Loài sứa này là sinh vật biển độc nhất mà con người từng biết đến, mỗi xúc tu của nó có lượng độc tố đủ làm chết 60 người. Theo thống kê, từ năm 1884 đến nay, có hơn 5500 cái chết có liên quan đến loài sứa này.

4. Cá mập trắng

 

Great White Shark

 

Đây cũng là một loài sinh vật biển vô cùng nguy hiểm, nhìn những chiếc răng của thôi cũng đủ rợn người. Bất kể nơi đâu chỉ cần đánh hơi được mùi máu, nó sẽ phi đến ngay lập tức là cắn con mồi bằng những chiếc răng sắc nhọn của mình. Mỗi năm số người chết do cá mập tấn công từ 30 - 100 người. Ở Việt Nam, cách đây một vài năm cũng có những trường hợp cá mập tấn công khách du lịch ở các bãi biển Quy Nhơn,...

5. Sư tử châu Phi

 

 

Sư tử châu Phi là loài duy nhất của họ mèo sống theo bầy đàn, chúng sống chung với nhau và tổ chức tấn công mồi cực kì chính xác. Ở Tanzania, mỗi năm có khoảng 70 người chết vì sư tử tấn công và tổng cộng có hơn 250 người trên thế giới biến thành mồi của chúng mỗi năm.

6. Cá sấu nước mặn Australia

 

 

Với da đen và sần sùi như khúc gỗ có lẽ là bộ áo hóa trang tuyệt vời cho loài bò sát lớn nhất hành tinh này. Chúng thường nằm im lìm chờ đến khi có con mồi đi đến gần và tấn công bất thình lình làm con mồi trở tay không kịp. Ước tính mỗi năm có hơn 2000 người chết bởi loài bò sát này.

7. Voi

 

Voi - Elephant

 

Thực ra đây là loài vật rất hiền, chúng không gây nguy hiểm gì cho con người nhưng vẫn được xếp vào danh sách này bởi vì khi nó bị tấn công thì nó có thể dùng ngà và vòi để chống trả. Voi châu Phi là loài voi lớn nhất, mỗi con nặng 16.000p pound và gây nguy hiểm cho ai đứng gần, chúng giẫm đạp và giày xéo con người xung quanh nó trong lúc nó di chuyển, vì vậy mỗi năm có khoảng 600 người chết.

8. Gấu Bắc cực

 

Gấu Bắc cực

 

Thế giới của động vật vô cùng phong phú, vì vậy những con vật nguy hiểm cũng ở khắp nơi chứ không riêng châu Á, châu Phi. Vùng đất lạnh giá băng tuyết cũng sở hữu một lãnh chúa: gấu Bắc Cực. Nó là loài thú ăn thịt và có thể chén sạch một con chó biển cho bữa sáng. Đứng trước kẻ thù, có thể nó chỉ dùng một cái tát tay là cụt đầu đối thủ.

9. Trâu rừng châu Phi

 

Trâu đất - Cape Buffalo

 

Đây là loài vật nguy hiểm nhất lục địa đen. Khi tấn công chúng nhảy bổ vào đối thủ và húc cặp sừng vào người đối thủ. Có thể coi nó là nguyên nhân gây ra nhiều cái chết hơn các loài vật khác.

10. Ếch phóng độc Nam Mỹ

 

 

Đây cũng là một loài vật tuy bé nhỏ nhưng cực kì lợi hại bởi nọc độc của mình. Phía sau lưng nó tiết ra chất neurotoxin nhầy nhụa cực độc. Lượng chất độc của mỗi con ếch đủ để giết chết 10 người. Loài ếch này sống nhiều tại các khu rừng nhiệt đới Nam Mỹ.

Bạn có biết những loài vật nguy hiểm nhất hành tinh?

Bạn có biết những loài vật nguy hiểm nhất hành tinh?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận