BẠN CÓ BIẾT..???… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

BẠN CÓ BIẾT..???

Bạn có biết người Nhật, Hàn đem gì đến cho Châu Phi không? Họ mang đến xe hơi trong khi người dân ở đó thì cần cái để ăn.

Bạn có biết người Mỹ, Pháp, Anh mang gì đến cho Châu Phi không? Là BOM! Cái loại vứt xuống mà không ăn được đấy! Lại còn tốn thêm máu, thịt của người dân.

Bạn có biết hàng vạn mảnh ruộng lúa nước ở Châu Phi và Trung Mỹ từ đâu mà ra không? Từ Việt Nam ra đấy! Chính Việt Nam thò tay gieo các hạt mầm nhỏ bé cứu đói cả Châu Lục đấy!

Bạn nói "y tế Việt Nam thua Lào, thua Cam". Nhưng sao tôi toàn thấy bác sĩ tình nguyện Việt Nam sang Lào – Cam khám chữa bệnh miễn phí cho dân mà không bao giờ thấy bác sĩ Lào – Cam qua khám chữa bệnh miễn phí cho người Việt bao giờ? (Ảnh 8 ). trong khi các bác sĩ Mỹ – Âu họ đến cùng hàng ngàn túp lều chữa bệnh và đi theo họ là hàng vạn tay súng khác, còn Việt Nam thì KHÔNG, họ đến với các túp lều chữa bệnh và hàng vạn câu chuyện về Việt Nam! ở Nam Sudan là một điển hình, lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam đang tiến hành nhiệm vụ ngày đêm bảo vệ hoà bình, khám chữa bệnh, dạy học cho trẻ nhỏ nơi đây.

Nếu có người hỏi bạn "Việt Nam đã làm được gì cho thế giới?" Hãy mạnh dạn trả lời:

"Chúng tôi không hào phóng đem bom đạn đi ban phát cho các nước khác, như cái cách các quốc gia "văn minh" đã và đang làm. Chúng tôi mang đến miếng cơm cho người dân nghèo khi họ cần, chúng tôi mang đến mạng viễn thông. Hai thứ cam đoan an ninh lương thực và thông báo liên lạc cho lục địa đen. Và chúng tôi đã tạo nên sức mạnh đánh sập hệ thống thuộc địa trên toàn Trái Đất của chủ nghĩa thực dân, đế quốc".

ở đâu có điện, ở đó có BÚA
ở đâu có lúa, ở đó có LIỀM


Yume Cảm ơn mọi người đã theo dõi!

Yume