Bạn có thể bị lây trầm cảm từ các người xung quanh… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Bạn có thể bị lây trầm cảm từ các người xung quanh

Theo một nghiên cứu mới từ Đại học Notre Dame, trầm cảm và các cảm xúc tiêu cực có thể lây lan đến các người xung quanh. Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã nhận ra suy nghĩ ảm đạm của các sinh viên dễ bị trầm cảm có thể ảnh hưởng đến bạn bè. các người này vô cùng có thể sẽ phải chịu đựng tình trạng ủ dột tương tự trong 6 tháng tiếp theo nữa.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các người phản ứng tiêu cực với các sự kiện căng thẳng của cuộc sống – khi cho rằng đó là việc "Tôi không đổi thay được điều đó" hay "Đây là lỗi của bản thân mình" – có nhiều khả năng bị trầm cảm.

Nhận thức dễ bị tổn thương mẫu này là một trong các yếu tố quan trọng để nhận xét và dự đoán việc mỗi người có khả năng bị trầm cảm trong tương lai hay không.

Tiến sĩ Gerald Haeffel và Jennifer Hames, đến từ Đại học Notre Dame (Mỹ) cho biết, nhận thức "mong manh, dễ bị tổn thương" hình thành khi con người bước vào tuổi trưởng thành, Nhưng có thể tồn ở trong suốt khoảng thời gian trước trung niên.

Họ đã điều tra sự "lây nhiễm" của cảm xúc ủ dột ở các thời điểm quan trọng trong cuộc sống của mỗi người – mà một ví dụ là việc bắt đầu vào đại học.

các nhà nghiên cứu tiến hành khảo sát 103 đôi bạn cùng phòng, là sinh viên năm nhất đại học. Kết quả cho thấy các sinh viên sống cùng "room mate" có cảm xúc dễ bị tổn thương, "mong manh dễ vỡ" có nhiều khả năng bị "lây nhiễm" cách suy nghĩ và tự bản thân cũng hình thành cảm xúc tiêu cực.

Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Clinical Psychological Science.

http://kenh14.vn/…/ban-co-the-bi-lay-tram-cam-tu-nhung-nguo…Yume.vn Xin cám ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Yume