BÀN VỀ CÁI GỌI LÀ “TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” CỦA TRẦN THỊ NGA…. – Yume.vn

— Yume.vn —

BÀN VỀ CÁI GỌI LÀ “TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” CỦA TRẦN THỊ NGA.
————————————–

Như các bạn đã biết thì Ngày 22/12, TAND cấp cao mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Trần Thị Nga, 40 tuổi, ở xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân; hiện trú ở tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam theo điều 88 BLHS. Theo cáo trạng: Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản blog, Facebook cá nhân và trang You Tube, làm ra, tàng trữ, xài trang mạng xã hội đăng tải 13 video clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền các luận điệu chiến tranh tâm lý, truyền bá các tư tưởng phản động, gieo rắc sự nghi ngờ, gây hoang mang trong nhân dân… nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Không chỉ vậy, Trần Thị Nga còn trả lời phỏng vấn các đài, báo phản động ngoài nước để cung cấp các thông báo, tình hình sai lệch về hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, về lãnh đạo Đảng, Nhà nước; viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, Hội đồng xét xử quyết định không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Trần Thị Nga và giữ nguyên bản án sơ thẩm là 9 năm tù giam và 5 năm quản chế ở địa phương.

Chẳng hiểu Vì sao trong thời gian qua, trong dịp sinh nhật lần thứ 42 của Nga; bọn phản động lưu vong ở hải ngoại và đám “dân chủ” trong nước lại rêu rao cho rằng Trần Thị Nga là “nhà dân chủ”, là tù nhân lương tâm”. Chúng kêu gào đòi trả tự do cho cô ta.
1. Cần phải khẳng định rằng: phạm nhân Trần Thị Nga, là người đã vi phạm pháp luật của Việt Nam mà cụ thể là điều 88, Bộ Luật hình sự chứ không phải là “người bất đồng chính kiến” hay “tù nhân lương tâm” như bọn này rêu rao. các thuật ngữ mẫu như “người bất đồng chính kiến” hay “tù nhân lương tâm” là luận điệu của các tổ chức phản động ở hải ngoại bịa đặt, vu khống Đảng và nhà nước ta là “đàn áp người bất đồng chính kiến” nhằm đánh lừa kiều đẽo và một số tổ chức quốc tế về cái gọi là “vi phạm dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam”.

2. Hiến pháp và pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam phản ánh ý chí, tâm tư, nguyện vọng của người dân Việt Nam. quá trình xây dựng và ban hành đều được Quốc hội thông qua, trong đó có việc lấy ý kiến của đông đảo tầng lớp nhân dân, thể hiện rõ tinh thần dân chủ, phát huy trí tuệ của toàn dân. Mặt khác, trong quá trình xây dựng pháp luật, Việt Nam luôn coi trọng việc nghiên cứu các công ước quốc tế mà mình đã tham gia để vận dụng vào thực tiễn.

Vậy Do vậy, pháp luật Việt Nam luôn bảo đảm sự tôn trọng và phù hợp với các công ước quốc tế. Trần Thị Nga vi phạm luật pháp Việt Nam và bị xử lý thích đáng theo đúng quy định của pháp luật, đúng người, đúng tội. Chính Thế Do vậy, việc bọn dâm thú gọi Trần Thị Nga là “Tù nhân lương tâm” và rêu rao nói xấu chính quyền chỉ như trò mèo của các kẻ lợi dụng tự do dân chủ nhằm tìm kiếm sự ủng hộ từ các thế lực ngoại bang luôn có quan điểm thù địch với Việt Nam.

Thiết nghĩ, với các hành động xem thường pháp luật, đặt nhiều điều ác xuyên tạc tình hình “dân chủ”, “nhân quyền” ở nước ta cần được làm rõ và xử lý nghiêm minh để làm gương cho kẻ khác, đem đến yên bình cho đất nước và nhân dân. /.

– tập hợp LCB

Yume.vn Chân thành cảm ơn các bạn đã xem!

Yume