Đăng nhập

Bánh tráng nướng mỡ hành

Món này hình như nó đã rất phổ biến ở một số nơi. Có lần đi Đà Lạt đi ngang qua một cái nhà bán bánh tráng nướng mỡ hành, nhưng đang vội không kịp dừng lại để thưởng thức. Có lẽ trời lạnh ăn đồ gì nóng nóng sẽ thấy ngon hơn. Nhưng chưa kịp ăn nên không dám bình loạn. Dạo gần đây thấy món này bắt đầu phổ biến, như cái thời bánh tráng Tây Ninh ấy, giờ mọi người bắt đầu ngán thế nên cũng là bánh tráng nhưng cầu kỳ hơn một chút.

Có lần đi lang thang ở gần siêu thị Phú Lâm, lề đường đủ các loại món ăn chơi. Bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, trái cây, bánh.... nhưng tự nhiên thấy cái món bánh tráng nướng bị bỏ lỡ khi đi Đà Lạt nên dừng lại nếm thử. Bánh tráng thay vì cắt nhỏ làm bánh tráng trộn thì sẽ để nguyên cái, nướng sơ qua trên bếp than sau đó người bán sẽ cho mỡ hành, trứng gà (hoặc trứng cút), ruốc sấy khô, thịt xào... tráng nhân đều lên mặt bánh. Trong lúc vừa tráng vừa nướng đều tay và cuối cùng là cho tương ớt vào.

Ảnh internet

Nhìn thấy thì có vẻ rất đơn giản nhưng cần có sự khéo léo và làm đều tay, lửa không quá to cũng không quá nhỏ. Nướng bánh rất dễ bị cháy mà nhân bánh lại không chín. Nói chung là ăn ngon, nhìn cũng ngon nhưng làm thì không hề đơn giản.

Dạo gần đây, người ta bán loanh quanh các trường học, mấy lần chạy ngang qua nhưng thấy mình không đủ sức chen chân với các em teen nên thoai không dám bon chen. Có lẽ món ăn bình dân này khi được bày bán ở Sài Gòn nó đã có thay đổi so với Đà Lạt một chút. Khi ăn ở Đà Lạt người ta thường cho cả mắm ruốc vào trước khi nướng, nhưng bù lại người bán cũng bổ sung thêm những thành phần khác để làm tăng hương vị cho món ăn.