Báo mạng đang viết các gì? Phải chăng các phần tử… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Báo mạng đang viết các gì? Phải chăng các phần tử
thù địch đang lợi dụng báo chí để tuyên truyền chống phá
Thực sự, từ khi CNTT phát triển, báo mạng đã và đang là công cụ để các bạn tiếp cận và tìm kiếm thông báo. Ngoài các đài phát thanh, truyền hình quốc gia và các tỉnh, thành phố, bấy giờ Việt Nam có đến 74 báo và tạp chí điện tử, 336 MXH, 1.174 trang thông báo điện tử được cấp phép hoạt động. Đa số các trang báo đều hoạt động hiệu quả, cung cấp thông báo chính xác cho bạn đọc. Tuy nhiên, nhiều trang báo mạng đã đăng tải, chia sẻ nhiều thông báo giật gân nhằm câu view, Tuy nhiên độ chính xác thì lại là vấn đề đáng phải bàn luận.
Vẫn biết, báo chí muốn phát triển thì thông báo phải sốt nổi, kịp thời mới mong thu hút được lượt truy cập và chia sẻ. Tuy nhiên các “báo lều” bất chấp tất cả, kể cả pháp luật để đăng bài thì chúng ta cũng cần phải có cơ chế rõ ràng để quản lý các trang báo mạng này.
các thế lực thù địch và bọn phản động vẫn luôn âm mưu hoạt động “diễn biến hòa bình” để thực hiện cách mạng màu và cách mạng đường phố đối với Việt Nam và báo chí – báo mạng, trang thông báo truyền thông đang là công cụ hữu hiệu nhất để chúng tiếp cận với quần chúng nhân dân. Không đâu xa “Truyền thông công giáo”; “Lương tâm tivi”; “Hội nhà báo độc lập”; “Văn đoàn độc lập”; “fanpage “giáo xứ Cầu Rầm”; “giáo xứ Mỹ Khánh”… đều bị các đối tượng phản động móc nối, đưa các thông báo trái chiều nhằm chống chính quyền và gây mất an ninh trật tự.
không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều trang báo mạng đưa các luồng thông báo mật mờ, nhằm hướng dư luận có nhìn nhận sai lệch chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Phía sau các bài viết đó, có thể là điều chỉnh, hướng lái của các thế lực thù địch, bọn phản động và cơ quan đặc biệt nước ngoài.
Với sự phát triển của thời kỳ công nghệ bấy giờ, mỗi đọc giả chúng ta cũng phải nhận thức và cảnh giác trước âm mưu lợi dụng báo chí để phá hoại tư tưởng trong quần chúng nhân dân của thế lực thù địch. Tiếp nhận một thông báo thì phải có kiểm chứng và suy xét thật kỹ càng, đừng nóng vội chia sẻ, bình luận vì biết đâu chúng ta đang thực hiện hoạt động vi phạm pháp luật.
Quynh Son TĐ47


Yume.vn Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Yume