Đăng nhập

Bảo vệ da mùa khô hanh

Mùa khô hanh làn da của bạn dễ bị nứt nẻ, khiến bạn thấy khó chịu và mất tự tin. Giới thiệu với các bạn một cách chăm sóc da hoàn hảo cho mùa khô hanh. Bảo đảm bạn sẽ hoàn toàn không còn thấy khó chịu với mùa khô hanh này nữa. Các bạn tham khảo nhé!

Rửa mặt
Thời tiết mùa khô hanh mà bạn sử dụng nước nóng để rửa mặt sẽ khiến làn da của bạn càng khô hơn, lớp biểu bì trên da bị mất sẽ càng dễ bị nứt nẻ. Cách rửa mặt tốt nhất là ban đầu bạn dùng nước ấm ấm để rửa. Bạn sử dụng ít sữa rửa mặt để massage nhẹ nhàng giúp tẩy tế bào chết và thải độc khử chì cho da
. Sau cùng dùng nước lạnh để làm sạch, như vậy da bạn sạch mà lỗ chân lông do nước lạnh làm co lại.
 

 

 

 


Đắp mặt nạ dưỡng da
Mùa khô hanh da của bạn sẽ khô hơn những mùa khác nên việc bổ sung độ ẩm để cân bằng da là vô cùng quan trọng. Nên một tuần bạn nên đắp mặt nạ 2 đến 3 lần như vậy sẽ giúp bạn làm trắng hồng da, trị nám da tận gốc (nếu có nám). Bạn có thể tham khảo mặt nạ dưỡng da bằng sữa chua sau:
- Chuẩn bị:
1 thìa sữa chua
1/4 quả cam
1 thìa lô hội
- Cách làm:
Bạn trộn hỗn hợp trên lại cho nhuyễn rồi đắp lên mặt. Để khoảng 10 phút bạn dùng nước để rửa sạch.


Dưỡng ẩm toàn thân
Chăm sóc da không nên chỉ chú ý tới vùng mặt. Bạn cần chăm sóc cho cả cơ thể mình. Để dưỡng da mùa khô hanh này bạn nên sử dụng các tinh chất dầu dừa để bôi và tắm tinh chất sữa như vậy không chỉ giúp bảo vệ da khỏi khô mà còn giúp làm trắng da toàn thân.


Ăn uống
Mùa khô bạn bị mất nước nhiều nên trong chế độ ăn uống của mình bạn nên bổ sung thêm nhiều ra xanh và uống đủ nước. Như vậy sẽ giúp da bạn tái tạo nhanh hơn, và giúp làm đẹp da sâu từ bên trong.


Ngủ đủ giấc
Giấc ngủ là vô cùng quan trọng, bạn nên ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, không nên thức khuya.


Chúc các bạn luôn luôn khỏe và tự tin với chính mình!

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận