Bảo vệ trường tiểu học Lê Thiện đã bị cho nghỉ việc sau khi bố anh này bị tố sàm sỡ nữ sinh trường

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Bảo vệ đã bị cho nghỉ việc ” được cập nhật 24h tại website Yume.vn

Theo thông tin PV báo Người Đưa Tin có được, anh P.V.L., bảo vệ trường tiểu học Lê Thiện đã được cho nghỉ việc sau sự việc bố anh này bị tố sàm sỡ học sinh nữ.

Cụ thể, bà Ngô Thị Cúc – Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Thiện (huyện An Dương, TP.Hải Phòng) đã gửi tờ trình số 35/TTr-THLT ngày 1/6/2018 đến UBND xã Lê Thiện cùng các ban ngành huyện An Dương về việc xin ý kiến chấm dứt hợp đồng lao động đối với anh P.V.L, là nhân viên bảo vệ của trường tiểu học Lê Thiện.

Giáo dục - Vụ bố của bảo vệ trường bị tố sàm sỡ nữ sinh: Bảo vệ đã bị cho nghỉ việc

Trường tiểu học Lê Thiện, huyện An Dương.

Theo đó, anh P.V.L. được Chủ tịch UBND huyện An Dương ký hợp đồng bảo vệ trường học từ ngày 1/9/2004. Kết quả phiếu đánh giá và phân loại nhân viên lao động hợp đồng của anh P.V.L. năm học 2017 – 2018 cho thấy anh này không hoàn thành nhiệm vụ.

Ngày 29/5, Ban giám hiệu trường tiểu học Lê Thiện đã họp về việc đề nghị chấm dứt hợp đồng lao động đối với anh P.V.L. là nhân viên hợp đồng hưởng lương theo ngân sách của huyện.

Ngày 30/5, trường tiểu học Lê Thiện đã đi đến thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với anh P.V.L

Ông Phạm Văn Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện cho biết, hiện tại anh P.V.L đã chính thức được cho nghỉ việc. Khi được hỏi hợp đồng của anh P.V.L là loại hợp đồng gì, ông Hải nói có thể là loại hợp đồng không xác định thời hạn.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lê Văn Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương khẳng định việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với anh P.V.L. là đúng đối với các quy định của pháp luật.

“Anh P.V.L. đã không hoàn thành nhiệm vụ trong năm học vừa qua, vì vậy, UBND huyện có quyền chấm dứt hợp đồng lao động đối với anh này. Mọi quy trình, thủ tục có liên quan cũng đã được giải quyết xong”. Ông Cường nói.

PV có hỏi việc cho anh P.V.L. nghỉ việc có liên quan đến việc bố của anh này bị tố sàm sỡ nữ sinh tiểu học hay không? Ông Cường cho rằng, 2 việc này là 2 việc không liên quan đến nhau. Ông Cường cũng thông tin thêm là qua xác minh của các ban ngành chức năng thì không có căn cứ cho thấy bố của anh P.V.L. sàm sỡ nữ sinh tiểu học.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, ông L., là bố của anh P.V.L., bảo vệ trường tiểu học Lê Thiện (thôn Dụ Nghĩa, xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) bị đâm đơn tố cáo đã có hành vi thái quá, sàm sỡ học sinh nữ đã gây nên hoang mang dư luận địa phương.

Theo lá đơn nặc danh, không có người đứng đơn, không có ngày tháng làm đơn, ông L. bị tố cáo trong những lần say rượu đã gọi các cháu học sinh nữ ra chỗ vắng để  sàm sỡ, khiến các cháu bé sợ hãi. Đơn thư này được gửi cho UBND huyện An Dương và phòng Giáo dục huyện này.

Qua xác minh của các cơ quan chức năng huyện An Dương, và cũng từ sự trình bày của cá nhân ông L. ông này chỉ thừa nhận đã có những hành động “yêu quý” các cháu học sinh một cách thái quá những lúc uống rượu say như vỗ đùi, véo má chứ không làm những việc đồi bại với trẻ em.

Việc ông L. thường xuyên xuất hiện tại trường tiểu học được chính quyền địa phương giải thích vì nhà ông này gần trường, con trai lại làm bảo vệ tại đây, những lúc con trai bận, ông L. có ra trông nom thay.

Công an huyện An Dương cho hay có tiếp nhận thông tin sự việc và vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh.

Bài viết ” Bảo vệ đã bị cho nghỉ việc ” được thành viên chia sẻ trên Trang web Yume Việt Nam