trang Blog

Tho & SocTham gia: 13/05/2009
 • Nhung cau noi "ngo nghinh" cua tre tho
  Giải Trí
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Nhung cau noi "ngo nghinh" cua tre tho

  1/. Thường tối trước khi ngủ ba hay đọc báo "Rùa Vàng" cho chị hai nghe nhưng tối hôm qua mệt quá, ba tắt điện gọi chị hai đi ngủ sớm, thế là chị hai "hét" lên: "Trời đất ơi! Ba kỳ cục ghê đó nha! Chưa có đọc truyện gì hết trơn mà tắt điện đi ngủ rồi? Cực khổ đi làm kiếm tiền nuôi ba??? Dọn cơm cho ba ăn??? Đánh răng cho ba??? Vậy mà......"

   

  Sở dĩ chị hai nói như thế là vì những lúc chị hai không ngoan, mẹ hay bảo là mẹ đi làm cực khổ kiếm tiền nuôi con, thương yêu con, con muốn gì cũng mua, vậy mà con không ngoan...thế là chị hai bắt chước y chang!


  2/ "Mẹ! Ngọc thấy mẹ đeo cái giống như mụ phù thủy dễ thương lắm đó!!!!" mẹ chưa hiểu, Ngọc giải thích thêm: "cái ở phía sau lưng đó!!! Lát lên lầu Ngọc chỉ mẹ xem, bực mình ghê!!!" À, thì ra là tấm hình đám cưới ba mẹ treo trên lầu! Mẹ cài khăn voan trên đầu, vậy mà con gái bảo mẹ giống phù thủy!!!


  3/. Đi ngang qua chỗ chơi billard, Ngọc chỉ vào tiệm bảo: "Mẹ! phải chỗ này người ta lấy cái cây chọt chọt phải không????"


  4/. Qua nhà hàng xóm chơi, Thỏ nói: "Ông nội con thành cục đất rồi đó! Không có sống lại đươc!". Hàng xóm thắt mắc, thì ra là hôm trước Thỏ hỏi mẹ ông nội con đâu, mẹ trả lời, ông nội con mất rồi, Thỏ lại bảo: Không cứu sống được hả mẹ??" Mẹ nói: "Không", Thỏ lại hỏi: "Vậy ông nội con đâu", sau 1 hồi giải thích mãi Thỏ vẫn chưa hiểu chết là như thế nào, mẹ đành phải nói là ông nội hóa thành đất rồi! Thế là Thỏ nói với hàng xóm" Ông nội con thành cục đất rồi!"

   

  5/. Mẹ gọi chị hai đi đánh răng trước khi ngủ, mẹ vô ý cho nước nhiều quá làm tràn ly nước xúc miệng, vậy là chị hai: "Khổ tình mẹ ghê!!!!", mẹ suy nghĩ mãi khổ tình là gì? Mà hồi nào đến giờ có ai nói từ này đâu??? 1 lúc mẹ mới chợt nhớ ra, mẹ hay nói: "Thiệt tình, khổ ghê đó!!" nhưng chắc chị hai chưa học thuộc nên lại nhớ nhầm làm sao lại bảo: "Khổ tình mẹ ghê!!"

   

  6/. Sáng nay ba đánh răng cho chị hai, không biết là ba làm con "phật ý" chuyện gì?? Vậy mà mẹ bên ngòai nghe con "mắng" ba: "Ba là hậu đậu biến thái!!!!!" Trời đất ơi, không biết con tui học ai thế này? Kết quả là chị hai bị cho 1 trận vì tội nói bậy!

   

  7/. Đón chị hai ở trường về, mẹ hỏi: "Sáng nay lớp con mấy bạn học thể dục nhịp điệu đông không??" chị hai trả lời: "Dạ đông chứ!", mẹ hỏi: "Thế khỏang bao nhiêu bạn?", chị hai bảo: "Dạ, đông lắm, hai bạn lận!!!!" Pó tay con tui, chả là cháu cứ hiểu cứ số 2 là ám chỉ cho đông hoặc nhiều!

   

  8/. Mẹ đang bực mình cậu Gôn, quát cậu: "Mày đi đâu mà giờ này mới về???" Con gái vô tình nghe được, hỏi: "Sao mẹ gọi cậu Gôn bằng mày???" Mẹ chống chế: "Vì mẹ đang tức giận nên nói thế!", thế là con được nước: "Vậy khi nào con bực mình em Sóc con cũng sẽ gọi Sóc bằng mày nhé!!!"

   

  Tất nhiên là mẹ không đồng ý rồi & xin hứs, rút kinh nghiệm, không được như thế nữa mỗi khi có mặt con! Đúng là có con cũng làm cho người ta trở nên tốt hơn & gương mẫu hơn!

   

  9/. Ba mẹ đang chở con đi chơi, trên đường đi con hỏi: "Mẹ ơi! Con ốc Sên nó có cái lỗ tai không vậy mẹ???" (trời ui, sao hỏi khó thế nhỉ??, mẹ chần chừ, suy nghĩ 1 hồi & lục lọi trí nhớ ra suy nghĩ xem nó có không??, mẹ trả lời: "Không!", ba nghe câu hỏi của con cũng buồn cười & nói với mẹ: "Hình như có đó mẹ!" Có không ta??? Cuối cùng bực mình quá, mẹ quát: "Mà sao con nghĩ ra được cái câu hỏi gì mà khó thế nhỉ???"

   

   

   

   

   

   

   
  Nhung cau noi "ngo nghinh" cua tre tho