Bắt băng trộm lộng hành Thủ Đức…

— Yume.vn —

Bắt băng trộm lộng hành Thủ Đức

Ngày 15-7, Công an quận Thủ Đức, TPHCM vừa triệt phá thành công 1 băng nhóm trộm cắp tài sản do Đỗ Tất Chiến (SN 1984, ngụ huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, trú phường Linh Đông, quận Thủ Đức) cầm đầu.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ để điều tra gồm: Chiến, Mai Tấn Ngàn (SN 1988, ngụ phường 12, quận Bình Thạnh), Đoàn Nhựt Hy (SN 1994, ngụ khu phố 3, phường Linh Đông, quận Thủ Đức). Không chỉ thế, Công an đang tiến hành truy bắt thêm các đối tượng khác để phục vụ việc điều tra.Theo điều tra, khoảng 5 giờ 40 ngày 12-6, chị Tr.Th.N.Q. (SN 1994, ngụ tỉnh Đắk Nông, trú phường Linh Đông, quận Thủ Đức) thức giấc đi ra trước phòng trọ lấy xe máy đi làm thì thấy xe “biến mất”. Nghi ngờ bị trộm nên chị hô hoán cho người dân cùng dãy trọ.

tiếp đến, các bạn kiểm tra thì phát hiện mất thêm 6 chiếc xe máy khác. Sự việc được các bạn báo cho chủ dãy trọ và công an.

Nhận tin báo, công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng. Qua khám nghiệm hiện trường, công an nhận định vụ trộm cắp do 1 nhóm nhiều đối tượng thực hiện nên truy xét.

Bằng nghiệp vụ, công an xác định 1 quán cà phê tên là “Quyên Chiến” ở khu phố 8, phường Linh Đông, quận Thủ Đức có nhiều biểu hiện nghi vấn về một tổ chức tội phạm núp bóng quán cà phê này.

Tối 5-7, trinh sát công an đã ập vào kiểm tra hành chính với quán cà phê này. Lúc này, trong quán có Ngàn (nhân viên của quán) cùng 1 số người khác. Qua kiểm tra, công an thu 3 xe máy bị đục số khung, sường, không có giấy đăng ký xe và nhiều thiết bị đục số máy. Công an đã đưa Ngàn cùng các tang vật trên về trụ sở.Qua đấu tranh, Ngàn khai được Chiến (là chủ quán cà phê) nhận vào phục vụ khoảng 2 tháng trước. Khoảng 4 giờ ngày 12-6, Ngàn đang coi quán thì Chiến gọi điện rủ đi trộm cắp. Ngàn đồng ý và cùng với Hy và Chiến chở nhau trên xe máy đi đến số nhà 38A đường 18, KP.7. phường Linh Đông để trộm.

ở đây, Hy đứng cảnh giới còn Chiến và Ngân mở cổng đi vào trong. tiếp đến, Chiến dắt 1 xe máy trong dãy trọ ra rồi đem về quán cà phê cất giấu. Tiếp đó, nhóm quay lại và lấy thêm 6 chiếc xe máy khác. Chỉ trong 30 phút nhóm đã trộm được tổng cộng 7 xe máy.

Từ lời khai, công an bắt giữ các đối tượng Chiến và Hy. Không chỉ thế, công an khám xét vị trí ở thu nhiều ĐTDĐ, máy tính. Khám xét vị trí ở của Hy ở chưng cư Sky 9, phường Phú Hữu, quận 9 thu nhiều gói ma tuý.

Bước đầu, các đối tượng khai băng nhóm do Chiến cầm đầu, tài sản trộm được là 7 xe máy nhóm mang bán cho 1 người tên Hữu (chưa rõ lai lịch) với giá là 43 triệu đồng. Chiến chia cho Hy 20 triệu đồng. Kiểm tra, các đối tượng dương tính với chất ma tuý.

Công an xác định, Ngàn có 2 tiền án về tội “Cướp giật tài sẩn” và “Cướp giật tài sản”. Chiến có 4 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Cướp giật tài sản”

Một cán bộ điều tra cho hay, các đối tượng còn khai nhận thực hiện thêm nhiều vụ trộm cắp tài sản khác. Nhóm nhắm đến các khu phòng trọ công nhân đột nhập trộm 1 lúc nhiều xe máy có giá trị.

#Yume