Bắt đối tượng trộm 27 tấn chì của anh ruột đem bán…

— Yume.vn —

Bắt đối tượng trộm 27 tấn chì của anh ruột đem bán

TTO – ở cơ quan Công an, Vũ khai do mê cờ bạc nên bị anh ruột đuổi khỏi công ty, hết tiền tiêu dùng nên Vũ đã lên kế hoạch trộm tài sản bán lấy tiền.

Ngày 31-7, đại diện Cơ quan CSĐT Công an quận 2, Sài Gòn, cho biết đang tạm giữ Trần Anh Vũ (32 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản". Thêm vào đó, Công an quận 2 đang tạm giữ 9 đối tượng liên quan để củng cố hồ sơ, xử lý.

Theo điều tra, sáng 26-7, đối tượng Vũ đột nhập vào công ty vận tải Q.H của anh ruột mình trộm giấy điều độ hàng hóa. tiếp theo nữa, Vũ thuê một xe đầu kéo và một rơ-moóc vào cảng Cát Lái, quận 2 xuất trình giấy điều độ và lấy được một thùng container chứa 27 tấn chì nguyên chất (trị giá hơn 1 tỷ đồng).

sau khi lấy được hàng, Vũ đem bán hết 27 tấn chì trong thùng contaner cho Nguyễn Hữu Đăng (39 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) với giá 581 triệu đồng. Bên cạnh đó, Vũ cũng đem bán vỏ thùng container cho La Văn Vũ (29 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) với giá 21 triệu đồng.

sau khi phát hiện, giám đốc công ty vận tải Q.H (anh ruột Vũ) đã đến trình báo vụ việc mất trộm với cơ quan tác dụng. Nhận tin báo, lực lượng tác dụng quận 2 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành điều tra.

Qua truy xét, lực lượng tác dụng quận 2 xác định được Vũ là người thực hiện vụ trộm nên tiến hành truy bắt. đến ngày 30-7, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 2 đã bắt được Vũ khi đang ở huyện Hóc Môn.

ở Công an, Vũ khai vào Sài Gòn làm việc cho anh ruột mình là giám đốc công ty vận tải Q.H., do Vũ mê cờ bạc, bỏ bê công việc nên bị anh trai đuổi việc. Lợi dụng việc Vũ đã từng làm việc ở công ty của anh trai, Vì thế Vũ biết rõ giấy tờ anh trai thường để ở đâu nên không khó khăn lấy cắp.

Vũ còn khai nhận từng lấy cắp một thùng container chứa hạt điều bán hơn 400 triệu ở tỉnh Bình Phước, Tuy nhiên chưa bị bắt và trộm một chiếc xe SH của một người bạn. Thêm vào đó, nghi phạm từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

"Qua vụ án, các nhà xe tải lớn cần cảnh giác quản lý chặt chẽ trong việc tuyển nhân viên. công ty cần kiểm tra chứng minh nhân dân, đơn xin việc rõ ràng để khi vụ việc xảy ra, cơ quan tác dụng không khó khăn truy xét thu hồi tài sản. Thêm vào đó, các nhà xe cũng cần có dụng cụ giám sát để theo dõi tài sản và hàng hóa", lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 2 nói.

Nguồn: Tuổi Trẻ
#Yume