Bé 20 tháng tuổi phải cấp cứu vì bác sĩ kê nhầm thuốc điều trị tâm thần…

— Yume.vn —

Bé 20 tháng tuổi phải cấp cứu vì bác sĩ kê nhầm thuốc điều trị tâm thần

Chiều 26/7, bác sĩ Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, bệnh nhi N.N.H.A. (20 tháng tuổi, ngụ ở Tp.HCM) sau khi được mổ hạch nách và hạch chi trên đã đến tái khám vào sáng ngày 8/7.

Bác sĩ Đ.N.D. chẩn đoán bé bị tụ dịch vết mổ (áp xe phía đằng sau khi mổ hạch lao) và kê toa thuốc về uống. Nhưng, sau 3 ngày uống thuốc theo đơn của bác sĩ D., đến chiều 10/7, bé A. đã được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện Nhi đồng 2 trong thực trạng lừ đừ, ngủ nhiều, cứng gáy, trợn mắt, ưỡn cổ và khóc.

các bác sĩ khoa Cấp cứu chẩn đoán, bé A. bị ngộ độc Haloperidol, hoạt chất có trong thuốc Halofar 2mg mà bác sĩ D. đã kê đơn.

Đại diện bệnh viện Nhi đồng 2 đã gặp gia đình để trao đổi, giải thích về thực trạng sức khỏe của bệnh nhi. Bệnh viện cũng báo cáo sự cố trên hệ thống sự cố y khoa và phòng Nghiệp vụ y của sở Y tế Tp.HCM.

Thêm nữa, lãnh đạo bệnh viện Nhi đồng 2 cũng yêu cầu rút kinh nghiệm đối với các bác sĩ, kiểm tra kỹ toa thuốc sau khi in, kể cả nhân viên y tế trước khi giao thuốc cho người nhà bệnh nhi.

Một bác sĩ chuyên khoa tâm thần cho biết, Halofar là loại thuốc dùng để chống loạn thần, chỉ xài cho bệnh nhân khi bị hoang tưởng, ảo giác.

#aFamily #hóng_trên_mạng #Ha #bacsy #nhamthuoc


#Yume