Đăng nhập

Bé Bim chào đời

Đúng 11h.34' đêm ngày 13/10/2007, nàng công chúa Bim đã cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Việt Pháp. Bé cân nặng 2,7 kg, dài 31cm, đầu tròn vo, mũi cao, tai to và mắt một mí giống hệt bố mẹ bé. Nhiệt độ ngoài trời lúc này là 27 độ C, trời đã tạnh mưa và khá mát mẻ. (Đoạn này mô tả hơi giống trên máy bay, hihi)

Thế là mình đã chính thức lên chức bác sau cả một ngày trời hồi hộp chờ đợi và lo lắng. Cuối cùng thì mẹ tròn con vuông nên cả nhà có thể thở phào nhẹ nhõm. Hôm nay, trực tiếp chứng kiến toàn cảnh bà đẻ đau chuyển dạ mình mới thấy thật kinh hoàng. Mẹ Bim đau bụng từ sáng, đưa đến bệnh viện thì bác sỹ trả về vì chưa thể sinh ngay. Đến tận 9h tối lại trở vào viện và từ đó đau dữ dội đến khi sinh. Thật khó mà tả nổi cái cảm giác của mình và mẹ mình lúc đứng ngoài chờ em vào đẻ: lo sợ tưởng như muốn đứng tim vậy. Chỉ đến khi cô y tá thông báo đã sinh xong, hai mẹ con ở ngoài mới thấy nhẹ người. Không ngờ mẹ bé lại sinh bé dễ thế. Từ lúc lên bàn đẻ đến lúc sinh xong chỉ mất khoảng 10 phút. Mãi sau mới thấy Mít tờ Tây (BS Petit) đến thì cô y tá trưởng đã đỡ xong xuôi cả rồi.

Ở bệnh viện này, các ông bố được vào để chứng kiến giây phút ra đời của con mình và được trực tiếp cấm kéo cắt rốn cho con. Bé Bim cũng được bố cắt rốn và bế ra xe dành cho trẻ sơ sinh. Bố bé nói rằng lần đầu tiên bế trẻ con mới sinh thấy run quá nhưng cũng vô cùng hạnh phúc.

Chúc mừng mẹ bé Bim vượt cạn thành công! Chúc bé Bim ngoan, hay ăn để nhanh lớn!

(À quên chưa giới thiệu bé Bim tên thật là Khánh Vi. Cái tên Bim là do mình đặt còn tên Khánh Vi là do ông thầy bói gợi ý cho bố mẹ cháu.)

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận