BÉ TRAI 22 THÁNG TUỔI NHẬP VIỆN TRONG NGUY KỊCH VÌ BỐ MẸ CHO UỐNG BỘT SỪNG TÊ GIÁC ĐỂ CHỮA BỆNH !…

— Yume.vn —

BÉ TRAI 22 THÁNG TUỔI NHẬP VIỆN TRONG NGUY KỊCH VÌ BỐ MẸ CHO UỐNG BỘT SỪNG TÊ GIÁC ĐỂ CHỮA BỆNH !

Bệnh viện Nhi Đồng 2 (Sài Gòn) vừa cứu kịp thời bé N.K.A.D. (22 tháng tuổi, ngụ huyện Củ Chi, Sài Gòn) bị ngộ độc do uống bột mài ra từ sừng tê giác.

Bác sĩ Huỳnh Thị Ánh Tuyết, khoa hồi sức tích cực chống độc BV Nhi Đồng 2, cho biết sau khi thăm khám, X-quang và rất âm tim, các bác sĩ cấp cứu loại trừ nguyên nhân tim, phổi, lập tức nghi ngờ bé bị ngộ độc.

Bé nhanh chóng được làm xét nghiệm máu, kết quả thật bất ngờ khi nồng độ Methemoglobin gấp 10 bình thường, lên đến 30% (trong khi bình thường nồng độ chất này trong hồng cầu chỉ từ 0 – 3%).

Khai thác nhanh từ gia đình thì được biết sáng cùng ngày, gia đình có cho bé uống bột mài ra từ sừng tê giác do một người bạn cho để chữa sốt co giật cho bé. sau đó vì thấy bé bị sốt, các đầu ngón tay bị xanh tím nên cha mẹ bé vội đưa con đi cấp cứu.

các bác sĩ nhận định bé đã bị tình trạng Methemoglobin máu do uống bột sừng tê giác nên đã cho thở máy, truyền dịch duy trì dấu hiệu sinh tồn, xài than hoạt tính để hấp phụ độc chất, thay máu và áp dụng các cách điều trị giúp khác.

Sau 5 ngày điều trị, tình trạng ngộ độc đã thuyên giảm, bé được cai máy thở, môi và các đầu chi đã hồng hào trở lại, hoạt động công dụng cơ quan bình thường và đã được chuyển đến khoa nội tập hợp để được theo dõi và điều trị tiếp.

P/s : Bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên tin vào các bài thuốc đồn thổi, vô căn cứ, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

theo :Báo Dân Trí

#aFamily #hóng_trên_mạng #Ha #sungtegiac


#Yume