trang Blog

MyTham gia: 06/04/2011
  • Sandwich sữa
    Du Lịch
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Sandwich sữa

    Ám ảnh với những bữa ăn sáng vội vàng, quơ quào lấy lệ cho dịu cái bụng đang réo gọi, để tránh những cơn đau bao tử... Khi thì ổ bánh mì đầy thịt, giàu đạm, ít rau dưa và khô ngắt, khi thì gói xôi sượng sượng vì đậu hầm chưa đủ lửa, khi thì tô hủ tiếu, phở đầy bột ngọt, khi thì trái bắp nấu ngọt gắt vị đường hóa học... tất cả được bán với cái giá không hề rẻ chút nào. Ngán ngẩn với cái cảnh chấp nhận, thỏa hiệp với buổi ăn sáng để tránh mất lòng với sức khỏe.

    Dạo này lại thích ăn thứ gì đó mềm mềm, không có nước, không có đồm kèm theo như thịt, rau, gia vị nêm nếm cho dễ nuốt. Bữa sáng mà đạt chuẩn vào lúc khó chịu thế này thì chỉ có bánh mì sandwich, mua ngoiaf tiệm rinh về hên thì gặp bánh mềm, xui thì bánh cứng, mà bánh chẳng có mùi vị gì hết, lạt nhách, lại phải ăn lèm với mứt, đồ hộp hay chả. Thôi thì tốt nhất là tự làm cho bản thân 1 ổ bánh như ý vậy.

    Lục trên mạng, tổng hợp nhiều công thức cuối cùng cho ra lò công thức này. Hớn hở làm thử

    Đầu tiên là chuẩn bị Tangzhoung gồm 50g bột mỳ + 250g sũa tươi, hòa tan booth vào sữa tươi sau đó lược qua rây rồi bắc lên bếp khuấy nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, hơi đặc lại thì bắc xuống, khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp hòa quyện thành đồng nhất. Để nguội cho vào tủ lạnh vài giờ

    Nguyên liệu:

    -125g sữa tươi hâm trong lò viba 1 phút cho ấm

    - 120g Tangzhoung

    - 1 trứng gà to

    - 300g bột mỳ 11

    - 50g sữa bột nguyên kem

    - 60 - 80g đường

    - 5g muối

    -7g men nâu

    - 30g bơ lạt mềm để nhiệt độ phòng

    Trộn những nguyên liệu khô lại với nhau

    trộn những nguyên liệu nước với nhau

    Nếu sữa chưa ấm và bơ chưa mềm thì rất khó hòa tan hỗn hợp này. Sau khi hòa tan lược lại qua rây để đảm bảo hỗn hợp được đồng nhất

    tạo hố giữa thao bột, cho hỗn hợp nước vào, nhồi đều tay cho đến khi bột mịn dẻo, không dính tay, kéo mỏng miếng bột tạo màng không đứt là bột đã nhồi đủ

    nhồi đều tay cho đến khi bột mịn dẻo, không dính tay, kéo mỏng miếng bột tạo màng không đứt là bột đã nhồi đủ

    Ủ cho bột nở gấp đôi ( khoảng 40 - 90 phút tùy nhiệt độ). Sau đó lấy bột ra, cán mỏng rồi cuộn lại

    Khuôn bánh thoa bơ rồi bỏ tủ lạnh cho bơ đông lại

    bỏ khối bột vào khuôn, ủ tiếp cho bột nở gấp đôi

    sau khi ủ

    Nướng 170 - 180 oC trong khoảng 35-40 phút . Sau khi nướng lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội trên rack.

    Cắt bánh và ăn thui

    Cận cảnh

    Bánh mềm cực kỳ, nặng, thơm mùi bơ sữa, thích hợp cho những ai thích loại bánh nhiều ruột và mềm như tớ.

    Bản thân bánh đã ngọt rùi nên không cần ăn kèm với mứt hay đồ hộp khác ---> tiện lợii vô đối nhé.

    Và đây là máy làm bánh mì nhà tớ laugh

    Chúc mọi người ngon miệng với loại bánh tương đối đơn giản và dễ làm này nhé...

    Sandwich sữa