Bệnh viện Từ Dũ triển khai các biện pháp để ngăn chặn lây lan cúm A/H1N1

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đã ổn định ” được cập nhật liên tục tại website tin tức Yume.vn

Sau khi có thông tin nhiều bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 tại bệnh viện Từ Dũ, sở Y tế TP.HCM vào cuộc chỉ đạo triển khai biện pháp ngăn chặn lây lan.

Ngày 4/6, đại diện sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi nhận được báo cáo nhanh của bệnh viện Từ Dũ có 17 bệnh nhân trong cùng một khoa đột ngột bị sốt cao, sở Y tế đã chỉ đạo bệnh viện Từ Dũ triển khai ngay các biện pháp để ngăn chặn lây lan và hội chẩn bệnh viện Nhiệt Đới.

Theo đó, sáng 1/6, tại lầu 5, khoa Nội soi, thuộc khu M, bệnh viện Từ Dũ, có 1 trường hợp phẫu thuật nội soi cắt tử cung được dời phẫu thuật vì sốt.

Đến 15h cùng ngày, đột ngột xuất hiện cùng lúc 17 bệnh nhân đang nằm điều trị ở khoa có triệu chứng sốt, đau mỏi cơ.

Ngay lập tức, bệnh viện Từ Dũ đã tiến hành phân nhóm, cách ly các bệnh nhân sốt, hướng dẫn và triển khai phòng ngừa cho bệnh nhân và thân nhân khoa Nội soi. Đồng thời, bệnh viện Từ Dũ đã báo cáo sở Y tế và trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, tiến hành hội chẩn chuyên môn với bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Tin nhanh - TPHCM: Bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đã ổn định

Người bệnh làm thủ tục khám tại bệnh viện Từ Dũ (Ảnh:Lành Nguyễn).

Bên cạnh đó, trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cũng vào cuộc tìm hiểu, ra soát tình trạng bệnh nhân nhiễm cúm trên địa bàn TP.HCM, đồng thời tìm biện pháp phòng ngừa lây lan cho người dân, nếu có dịch cúm xảy ra.

Kết quả hội chẩn với bệnh viện Nhiệt Đới không loại trừ bệnh nhân nhiễm cúm và lây lan trong khoa. Ngay trong đêm, bệnh viện Từ Dũ phối hợp cùng bệnh viện bệnh Nhiệt Đới đã triển khai xét nghiệm PCR cúm cho 16 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế của khoa.

Bệnh viện Nhiệt Đới đã khẩn trương cho thực hiện xét nghiệm tất cả các mẫu bệnh phẩm trong đêm, kết quả: 16/18 mẫu dương tính với cúm A/H1N1 (cúm mùa).

Các bác sĩ xác định đây là chùm ca bệnh cúm A/H1N1 (vào sáng sớm ngày 2/6/2018), bệnh viện Từ Dũ đã phối hợp cùng Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM và bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM triển khai điều trị Tamiflu cho 17 bệnh nhân sốt và 6 nhân viên y tế, thống nhất phương án điều trị tiếp theo.

Đó là các trường hợp ổn định có chỉ định xuất viện sẽ được hướng dẫn phòng ngừa lây lan và theo dõi cách ly tại địa phương, Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM sẽ giám sát, tiến hành khử khuẩn toàn bộ lầu 5 khu M, bệnh viện không nhận bệnh nhân mới dự kiến đến 12 giờ ngày  4/6/2018.

Theo đại diện sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện không có thêm trường hợp mới nào bị sốt và những bệnh nhân bị nhiễm cúm A/H1N1 vừa qua hiện đã ổn định và không có ca mới nhiễm cúm A/H1N1.

Bài viết ” Bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đã ổn định ” được member chia sẻ trên Yume.vn