trang Blog

betterintime_238Tham gia: 30/06/2009
 • Câu Trả Lời Cho Sự Kiện Ngày 21/12/2012(Ngày Tận Thế..)
  Cảm Xúc
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Câu Trả Lời Cho Sự Kiện Ngày 21/12/2012(Ngày Tận Thế..)

   

  , , , ,


  Hiện khắp tất cả các trang web trên mạng đều nói về ngày tận thế sẽ xảy đến vào ngày 21/12/2012 (Doomsday 2012: the end of the day), nhưng trên thực tế điều này hoàn toàn vô căn cứ. Trên trang của NASA không hề có nói về việc các hành tinh sẽ cùng trên một mặt phẳng. Ngày xưa, lúc con người còn ngu muội và u tối tin vào ngày tận thế. Ví du như là về tin tức mờ ảo về ngày tận thế năm 2000, đã khiến một nhóm người theo một giáo phái cùng nhau tự tử với một người giáo chủ để lên thiên đường.

  class="bbquote">

  Một biến động có tính lịch sử của Thế giới dự kiến sẽ xảy ra vào thời điểm 21/12/2012
  Thông tin này căn cứ vào đâu?

  1. Lịch tôn giáo của người MAYA kết thúc vào 2012

  Văn minh Maya có một loại lịch gọi là lịch tôn giáo (religious calendar).:
  Muời ba ngày là một tuần, hai mươi tuần là một năm.
  Một năm lịch tôn giáo của người Maya chỉ có 260 ngày.
  Người Maya tính toán lịch của họ theo tròn chu kỳ tồn tại của trái đất, mà chu kì hiện tại kết thúc vào năm 2012.


  Lịch của người Maya


  Hình gốc


  Không phải lịch của người Maya kết thúc là lúc thế giới kết thúc.
  Nhưng liên hệ mốc thời gian này với các tài liệu của thiên văn học (Astronomy) và vật lý thiên văn (Astrophysics) ta thấy có nhiều sự kiện trùng hợp:

  2. Tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời đều nằm trên một mặt phẳng dẹt gọi là Ecliptic.

  Theo tính toán của Thiên văn học, Năm 2012 các hành tinh trong hệ mặt trời thẳng hàng với nhau. Điều này theo tính toán của NASA là đúng như vậy.
  Lực hút từ một loạt các hành tinh thẳng hàng tác động lên mặt trời sẽ làm nhiều điểm trên mặt trời gọi là sun-spot sẽ bắn tung các cơn bão lửa solar- flares về phía các hành tinh . Hiện tượng này gọi là coronary mass ejection (CME). Thực chất solar flares là mảnh bể vụn của mặt trời chứa đầy điện tích. Năm 2001 CME đã tạo solar flare đánh trúng vào Bắc Mỹ làm ngắt điện một vùng rộng lớn.


  3. Hiện tượng Galactic alignment

  Cũng vào 2012, hệ mặt trời (hình đĩa dẹt) của chúng ta lại chuyển dịch đến vị trí cắt ngang Dãi Ngân Hà (Milky way galaxy), nghĩa là nằm cùng một mặt phẳng với dãi Ngân Hà: Galactic alignment


  4. Những tính toán cho thấy có nhiều khả năng đổi cực của Trái đất: Polar shift.

  Trong tự nhiên Mặt trời thay đổi cực liên tục khoảng 11 năm một lần, còn trái đất thì luôn ổn định cực. Lần vừa rồi mặt trời đổi cực vào năm 2001. Với hiện tượng galactic alignment vào 2012, lần này sự đổi cực của mặt trời có khả năng kéo theo sự thay đổi cực trên trái đất.


  5. Trái đất nóng lên, băng tuyết tan nhanh

  Bên cạnh những dự kiến về biến động thiên văn sắp xảy ra vào 2012, là sự kiện trước mắt về hiện tượng nóng lên nhanh của trái đất. Khôi băng hai cực đang tan chảy nhanh hơn dự kiến.


  Khi băng tuyết tan dẫn đến thủy triều dâng lên, và tạo nên những cơn sóng thần hãi hùng cao hơn 10 mét.

  6. Sự trùng hợp thời điểm 2012 với một số tiên tri trong một số lớn các tôn giáo

  Tất cả các thông tin trên chỉ có tính sơ lược.
  Hãy gõ 2012 vào Google search hoặc Youtube để đọc nhiều thông tin chi tiết hơn.


  Sẽ xuất hiện tia Gammar hủy diệt ở giữa ngay lỗ đen ở trong thiên hà của chúng ta từ trước tới nay chưa từng thấy với cường độ dự tính 3.5 tỉ tỉ vôn.


  Vậy điều đó có nghĩa là nguồn năng lượng bức xạ này có thể đủ sức mạnh tiêu diệt tất cả loại vật chất.
   

  >

  Đây là một bài viết nói về ngày tận thế, nếu ra các dẫn chứng về những thay đổi đáng kinh ngạc trong lịch sử loài người.


  class="bbquote">

  Lịch tôn giáo của người MAYA kết thúc vào 2012

  >

  Một trong những khoảng thời gian Long Count (được gọi là lịch Đếm Ngày) của người Maya gọi là baktun, 1 baktun kéo dài khoảng 144.000 ngày. Trong một số tư liệu đã tìm được về người Maya thì một giai đoạn mới về Long Count sẽ bắt đầu sau 13 baktuns (chính xác là 1,872,000 ngày). Nói một cách khác thì một thời kỳ mới của người Maya sẽ bắt đầu vày ngày 21 tháng 12 năm 2012 ở lịch giấy mà chúng ta sử dụng ngày nay.

  Nhưng thực tế rằng các tiến động đã sai lệch và dài hơn gấp năm lần theo dự đoán, tức là 5 x 13= 65 bakuns là 9,360,000 ngày!

  Điều này hoàn toàn không chính xác cho rằng ngày Long Count 0.0.0.0.0 tương ứng với ngày 21 tháng 12 năm 2012.

  Sự tương ứng giữa lịch Long Count và lịch hiện này đã bị lạc mất khi người Tây Ban Nha đến phá hủy các tự liệu của người Maya từ thế kỷ 16. Vậy trong thời gian đó, lịch Long Count của người Maya và lịch mà chúng ta dùng ngày nay đã bị sai lệch và thay đổi đến 1000 năm.


  class="bbquote">

  Tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời đều nằm trên một mặt phẳng dẹt gọi là Ecliptic.

  >
  Điều này có thể hoàn toàn không xảy ra, và NASA hoàn toàn không nói về các hành tinh sẽ nằm thẳng hàng vào năm 2012.  Muốn tính được chính xác thời điểm mà các hành tinh trong Hệ mặt trời nằm thẳng hàng thì ta phải chuyển đổi tất cả đơn vị độ (0) thành đơn vị thời gian tức là chuyển đổi 3600 (=1,296,000") trong một vòng tròn kính (như quỹ đạo). Vậy chúng ta phải nhân lên để có xác suất là 1,296,000/Ti, trong đó T là chuyển động đến giao điểm gặp nhau với đơn vị là năm cho mỗi hành tinh "i" (vậy Ti là 1/100 theo giá trị ở bản dữ liệu trên). Khi tiến hành các tính toán, các nhà khoa học đã phát hiện rằng:


  class="bbquote">

  Xác suất (TẤT CẢ các hành tinh trong Hệ mặt trời đứng thẳng hàng)= 8,6 x 1046 năm

  >

  Như chúng ta đã biết, tuổi thọ của Hệ mặt trời là 4,6 x 109 (4,6 tỷ) năm tuổi, và sẽ chỉ cao nhất là 1010 (10 tỷ) năm, so sánh với con số mà chúng ta đã tính lúc nãy là 86 tỷ-tỷ tỷ- tỷ tỷ- tỷ tỷ năm! (nghĩa là 86 và sau nó là 45 con số không). Sự chênh lệch này rất lớn, vậy chúng ta kết luận rằng:
  Các hành tinh sẽ KHÔNG BAO GIỜ thẳng hàng trong suốt lịch sử cuộc đời của Hệ mặt trời

  class="bbquote">

  Hiện tượng Galactic alignment

  >

  Mặt trời (tới đường hoàng đạo) không đến vị trí cắt ngang Dãi Ngân Hà chệch khoảng 5 độ (là mười lần với khoảng cách từ Mặt trời và Mặt trăng trên bầu trời), và đó sẽ không xảy ra vào ngày 21 tháng 12 nhưng có thể quanh ngày 18 tháng 12 và cũng không chỉ vào năm 2012 nhưng có thể xảy ra trong một năm nào đó.

  Nhưng tất nhiên có thể người Maya đã xác được thời điểm giữa Ngân Hà hơn hẵn cách mà chúng ta làm ngày nay, nhưng ta không có một tư liệu chính xác nào của người Maya đã xác định được thời điểm đó nên không có bằng chứng nào nói là người Maya đã đoán đó là vào năm 2012 và là một năm rất đặt biệt.

  class="bbquote">

  Trái đất nóng lên, băng tuyết tan nhanh

  >
  Hiện nay băng tuyến đã tan nhanh, huống chi nhất thiết phải đến năm 2012. Các biến động của Thiên văn cũng chưa dự đoán chắc sẽ xảy ra vào năm 2012 như người ta đã nói. Hiện nay trong tầng khi quyển và dưới tầng đang chứa một lượng lơn khí CO2 và các khí độc khác, nên băng sẽ tan bất cứ lúc nào. Và hiện tượng băng tan này không phải là một sự huyền bí hay bí ẩn nào mà do chính con người chúng ta gây ra, không thể quy cho "ngày tận thế" nào cả!.
  Nguyễn Quang

   

   
  Câu Trả Lời Cho Sự Kiện Ngày 21/12/2012(Ngày Tận Thế..)